Trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON - Hà Nội: Nỗ lực để trở thành đơn vị dẫn đầu về chất lượng

2017-11-10 09:57:31 admin

DN&TH; Trước thềm năm học 2017 – 2018, trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON - Hà Nội đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, khẳng định vị thế của mình trong hệ thống Giáo dục và Đào tạo. Hơn thế nữa những chương trình được dạy trong nhà trường có sự liên kết chặt chẽ, liên thông với các trường danh tiếng ở Anh, Mỹ, Australia, Canada,.. đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội thẩm định và cấp phép triển khai.


Giờ chào cờ của học sinh nhà trường.

Phát huy truyền thống

Nằm trên địa bàn Lô TH2 Khu đô thị Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế - Từ Liêm – Hà Nội, trường Phổ Thông Quốc Tế NEWTON được biết đến là ngôi trường có bề dày thành tích mang tên nhà bác học vĩ đại ISAAC NEWTON – một nhà vật lý, thiên văn học, nhà triết học tự nhiên và nhà toán học người Anh của thế kỷ 17. Sự lớn mạnh của ngôi trường Phổ Thông Quốc tế NEWTON hôm nay mang dấu ấn sâu sắc của những thành viên sang lập – GS.TSKH. Trần Văn Nhung – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà giáo Lê Thị Bích Nhung - Hiệu trưởng nhà trường khối (THCS - THPT) Lê Thị Chính. với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, cho thầy nhiều bài học về công tác quản lý. Với bản lĩnh dám nghĩ dám làm, quyết tâm xây dựng một ngôi trường chất lượng, vững mạnh hội đồng sáng lập đã cùng tập thể CBGV – NV nhà trường thực hiện có hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của quá trình đổi mới giáo dục đào tạo.

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo. Nhà trường đã quán triệt, nâng cao nhận thức về đổi mới tư duy quản lý trong đội ngũ Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn về quản lý nhà trường hiệu quả. Xây dựng nền nếp làm việc khoa học cho đội ngũ cán bộ quản lý tổ chuyên môn, cán bộ chủ chốt đoàn thể và ban giám hiệu. Tăng cường các hoạt động đánh giá tổ trưởng chuyên môn, đánh giá giáo viên chủ nhiệm lớp và rút kinh nghiệm giờ dạy của giáo viên theo hướng dẫn của Bộ và Sở GD&ĐT.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện việc đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo. Coi trọng chức năng quản lý, hoạt động dạy học trên lớp của giáo viên, giáo dục đạo đức lối sống, giáo dục kỹ năng sống, hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh gắn với phong trào thi đua: Ban giám hiệu, cán bộ chủ chốt đoàn thể và tổ trưởng chuyên môn thi đua quản lý tốt; giáo viên thi đua dạy tốt và học sinh thi đua học tốt. Việc đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá và sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng phát triển năng lực người học được nhà trường đặc biệt chú trọng. Nhà trường đã chỉ đạo giáo viên xây dựng các chuyên đề dạy thử nghiệm, rút kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học theo hướng phát triển năng lực người học, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện giảng dạy chương trình hệ bán Quốc tế EDEXCEL School (Anh): Học sinh được học theo giáo trình EDEXCEL do giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam giảng dạy. Cùng với đó là hệ song ngữ GW (Mỹ) là chương trình GW PROGRAM gồm các môn của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam và các môn bằng tiếng Anh của giáo trình Mỹ: Toán, khoa hoc, ngữ văn do giáo viên của trường GW (Mỹ) giảng dạy. Đồng  thời học sinh đạt đủ 24 tín chỉ thì được cấp thêm bằng tốt nghiệp THPT của trường GW (Mỹ) hoặc học sinh học chuyên tiếp sang Mỹ sẽ lấy một số tín chỉ ở Việt Nam và hoàn thành nốt một số tín chỉ ở Mỹ.

Những con số đáng tự hào

Nhà trường tập trung phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, thường xuyên cử các thành viên trong Ban giám hiệu, giáo viên bộ môn đi bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ sư phạm. Đến nay nhà trường đã có 33/74 giáo viên có trình độ Thạc sỹ; 41/74 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. Bám sát nội dung kế hoạch và mục tiêu đã đề ra, trong những năm qua nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tích đáng mừng, nhận được nhiều phần thưởng cao quý của các cấp, các ngành: Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường có 120 hoc sinh THCS, THPT tham dự những kỳ thi học sinh giỏi từ cấp quận đến cấp quốc gia và giành được 182 giải, chiếm 20,5% tổng số học sinh toàn trường. Đây là con số vô cùng ấn tượng với một ngôi trường ngoài công lập, bởi tỷ lệ này đã ngang bằng với một số trường chuyên lớn của Thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường Phổ Thông Quốc tế NEWTON được đánh giá thuộc top các trường có quy mô hiện đại nhất trong hệ thống các trường phổ thông của Việt Nam hiện nay. Với mục tiêu mang đến cho học sinh môi trường giáo dục toàn diện và tràn đầy cảm hứng. Với 80 phòng học, mỗi phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế phù hợp cho khoảng 20 đến 30 học sinh. Tất cả lớp đều được trang bị đèn comfac chống cận – đây là một ưu điểm được tính từ khi thiết kế. Trang thiết bị hiện đại bao gồm điều hòa, bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính được kết nối tốc độ cao đảm bảo cho hoạt động dạy học cho nhà trường. Với cơ sở vật chất hiện tại, trường Phổ Thông Quốc tế NEWTON xứng đáng là trường đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Với mục tiêu đào tạo của nhà trường “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”cùng những thành tích ấn tượng, thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu trở thành đơn vị hàng đầu về chất lượng giáo dục. Xây dựng nhà trường thân thiện và đào tạo thế hệ học sinh phải được phát triển toàn diện về: TRÍ ĐỨC – THỂ - MỸ.

                                                                          Hoàng Yến – Thanh Tùng

Tags