Hà Nội: Trường THCS Bế Văn Đàn đón chào năm học mới 2019 – 2020

2019-09-05 10:54:25 Phóng Viên

DNTH: 7h30’ sáng nay (mồng 5 tháng 9 năm 2019) hòa trong không khí hân hoan, náo nức của triệu triệu giáo viên, học sinh của cả nước “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, THCS Bế Văn Đàn đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đón chào năm học mới 2019 – 2020.


Đến dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Khánh Bình (Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội), ông Hà Minh Hải (Thành uỷ viên, Bí thư quận Đống Đa), ông Tạ Ngọc Thắng (Quận uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa), bà Lê Kim Huệ (Quận uỷ viên, Chánh văn phòng quận Đống Đa), bà Cao Hương Mỹ (Phó Bí thư quận Đoàn Đống Đa), ông Ngô Tiến Ngọc (Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng), ông Nguyễn Anh Tuấn (Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Quang Trung). Cùng đại diện lãnh đạo Công an phường Nam Đồng, Quang Trung, Hội khuyến học, Binh đoàn 11, đại diện Ban cha mẹ học sinh … và các cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng hơn 1600 học sinh trường THCS Bế Văn Đàn.

Hàng thứ nhất từ trái qua phải: Ông Hà Minh Hải (Thành uỷ viên, Bí thư quận Đống Đa), ông Nguyễn Khánh Bình (Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội), ông Nguyễn Anh Tuấn (Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Quang Trung), cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường)

Trong không khí trang nghiêm, cùng tưởng nhớ tới Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, nhớ tới anh hùng liệt sĩ Bế Văn Đàn và biết bao thế hệ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền Độc lập, Tự do của Tổ quốc. Máu xương của họ đã hòa vào sông núi, đất trời, biển đảo để hóa thân vào dáng hình xứ sở, làm nên đất nước muôn đời.

Lời Bác Hồ căn dặn học sinh trong Lễ khai trường đầu tiên khi nước nhà Độc lập lại vang lên trong tâm trí mỗi người: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Hơn 50 năm qua, các thế hệ thầy và trò trường THCS Bế Văn Đàn đã nỗ lực hết mình để thực hiện ước nguyện của Người với những  thành tích đáng tự hào. Nhà trường vinh dự được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhì và hạng Ba, được nhận bằng khen của Bộ Giáo Dục, của Thủ tướng chính phủ, trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp thành phố với nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập. Thầy và trò nhà trường cũng thật vui mừng vì mỗi năm học mới, ngôi trường đạt chuẩn quốc gia  lại nhận thêm sự tin tưởng, yêu mến của các bậc phụ huynh.

Trong năm học 2018 – 2019 Thầy trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực trong hoạt động dạy và học, đạt được những kết quả thật ấn tượng: Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi, Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND TP Hà Nội, Bằng khen “Đơn vị xuất sắc công tác Đội và phong trào  thiếu nhi” của BCH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu khối THCS về công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi” của Thành Đoàn Hà Nội, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cô giáo Lê Thị Hương Mai (Hiệu phó) đọc thư của Chủ tịch nước gửi học sinh nhân ngày khai trường 

Năm học 2019 – 2020 BGH, giáo viên, công nhân viên, phụ huynh  và học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ  năm học, nhà trường tiếp tục thực hiện việc đổi mới công tác quản lí và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, quyết tâm thực hiện một cách có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, tiếp tục xây dựng nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, trở thành một đơn vị tiên tiến xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp giáo dục chung của Thủ đô.

Cô giáo Đào Thị Hồng Hạnh (Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng) đánh trống khai trường.

Xin được chúc toàn thể BGH, các thầy cô giáo, các công nhân viên của nhà trường nhiều sức khoẻ để cống hiến hết mình cho sự nghiệp TRỒNG NGƯỜI !

Ông Nguyễn Khánh Bình (Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội) tặng hoa BGH nhà trường

Ông Hà Minh Hải (Thành uỷ viên, Bí thư quận Đống Đa) tặng hoa BGH nhà trường

Ông Nguyễn Quang Hùng (Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh) tặng hoa BGH nhà trường

BGH nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các quan khách 

 

                                                                                                                              Nguyễn Sơn

Tags