Thứ ba, 29/09/2020, 04:06

Trường Tiểu học Sơn Cương tiếp tục duy trì, xây dựng trường chuẩn Quốc gia

DN&TH; Đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ I từ năm 2008, nhiều năm qua, Trường Tiểu học xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba luôn nỗ lực thực hiện tốt việc thi đua dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; duy trì tốt danh hiệu trường chuẩn, góp phần nâng cao dân trí trên địa bàn.

img1002-1536308029

Phụ huynh cùng tham gia lao động dọn dẹp trường trước ngày khai giảng

Những năm gần đây, trường đã đầu tư nhiều tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất; huy động hàng ngàn ngày công và sự giúp đỡ vật chất, tinh thần từ các bậc phụ huynh để tạo nên một khuôn viên đẹp đẽ, khang trang với đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, thiết bị phục vụ việc dạy và học. Được sự quan tâm hỗ trợ của đảng ủy, chính quyền địa phương, qua 2 lần duy trì xây dựng trường chuẩn Quốc gia quy mô trường học của nhà trường đã được quy hoạch với tổng diện tích trên 13.000 m2. Các loại hình học tập được tổ chức phù hợp, phát huy hiệu quả công tác dạy và học. Nhờ vậy kết quả giáo dục của nhà trường có chuyển biến tích cực qua các năm.

img1528-1536308014

img1524-1536308029

Ngày khai giảng tại Trường Tiểu học Sơn Cương năm học 2018-2019

Trong 5 năm liên tục 100% học sinh nhà trường hoàn thành chương trình tiểu học. Ngoài ra, 100% các lớp tổ chức có hiệu quả hoạt động ngoài giờ lên lớp và CLB các môn học, hoạt động trải nghiệm, hoạt động phát triển năng lực, giáo dục kỹ năng sống. Nhà trường cũng tăng cường công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên đặc biệt là mỗi khi bước vào năm học mới, là điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trang thiết bị máy chiếu, máy tính, khu vệ sinh được đầu tư mới, hiện đại. Thư viện nhà trường đạt tiêu chuẩn thư viện tiên tiến năm 2008 với có 1 phòng thư viện, 1 thư viện thân thiện, 11 góc thư viện tại các lớp học với 3093 đầu sách giáo khoa, nghiệp vụ và sách tham khảo...

img1018-1536308029

Cô giáo đang trang trí lò đốt rác

Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Sơn Cương có 11 lớp với 353 học sinh; 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 17 giáo viên. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các tiêu chí được nâng lên rõ rệt, 100% giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 94%, tỷ lệ giáo viên trên lớp đạt 1,5. 61/61 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, số học sinh khen thưởng đạt trên 46%. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ được nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương, khu dân cư và gia đình động viên, huy động 100% trẻ 6 tuổi đi học đúng độ tuổi.

img1525-1536308029

Sân bóng mini của Trường Tiểu học Sơn Cương

Những kết quả đó xuất phát từ yêu nghề, yêu học sinh, đội ngũ giáo viên không ngừng tự học và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghiệp; chủ động trong tiếp thu chỉ thị, chỉ đạo của trường, của ngành. Bên cạnh đó, trường đưa ra nhiều giải pháp tích cực nâng cao năng lực trình độ chuyên môn cho giáo viên, tổ chức động viên khen thưởng kịp thời cho học sinh có kết quả học tập tốt. Tổ chức đăng ký giao ước thi đua, lao động sáng tạo, lấy chất lượng học sinh làm trung tâm. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, kiểm tra giáo án, dự giờ thăm lớp đột xuất, phát động giáo viên đăng ký đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm... Thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như phong trào hoạt động khác. Nhà trường và gia đình học sinh luôn có sự phối hợp chặt chẽ, chăm lo cho các cháu, tạo được sự vui thích trong học tập, tránh áp lực về thành tích.

img1527-1536308029

Thư viện thân thiện Trường Tiểu học Sơn Cương

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hoàn- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường Tiểu học Sơn Cương qua nhiều năm đã được quan tâm, đầu tư xây dựng thành trường học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I. Sau khi đạt Chuẩn nhà trường tiếp tục xây dựng, duy trì mục tiêu đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng mọi mặt như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất và trang thiết bị; mối quan hệ giữa nhà trường gia đình và xã hội; các hoạt động giáo dục, kết quả giáo dục; phấn đấu các tiêu chí xây dựng trường học đạt chuẩn mức độ II.

Em Cao Nguyễn Huyền Trang học sinh lớp 1 nhận giải Nhì cấp Tỉnh

 

Cao Khánh Thu

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Lần đầu tiên ngành du lịch Nepal tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch tại Hà Nội

Lần đầu tiên ngành du lịch Nepal tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch...

DNTH; Tối ngày 10/6, tại khách sạn Sun Way, ngành du lịch Nepal đã phối hợp với Câu lạc bộ du lịch Thủ đô – Cap tour tổ chức “Hội nghị xúc tiến du lịch Nepal tại Hà Nội”. Đây là lần đầu tiên những người làm du lịch Nepal đến và gặp gỡ với những người làm du lịch của Thủ đô Hà Nội.
 Xúc động đêm diễn gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam tử nạn tại hầm Kim Liên

Xúc động đêm diễn gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch...

Đêm diễn đầu tiên gây quỹ từ thiện cho nữ diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam tử nạn tại hầm Kim Liên đã diễn ra trong xúc động, nhiều khán giả đã bật khóc khi nhìn thấy con trai mắc bệnh tự kỷ của chị Đinh Thị Hải Yến xuất hiện trên sân khấu.
Báo chí trong kỷ nguyên mạng xã hội: Đổi mới hoạt động và kinh doanh báo chí trước thách thức của truyền thông xã hội

Báo chí trong kỷ nguyên mạng xã hội: Đổi mới hoạt động và kinh doanh...

DNTH: Sáng ngày 14/6, tại Hà Nội, Hội thảo Báo chí trong kỷ nguyên mạng xã hội "Đổi mới hoạt động và kinh doanh báo chí trước thách thức của truyền thông xã hội đã được tổ chức".
Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em vào Bách khoa

Nghệ An: Lớp học dân tộc nội trú 100% đậu đại học tốp đầu, 11 em...

Lớp học với toàn bộ học sinh là người dân tộc thiểu số đều đậu vào các trường đại học tốp đầu của cả nước với điểm số xét tuyển trên 20 điểm. Trong đó, có 11/28 bạn đậu vào Đại học Bách khoa Hà Nội.
Làng Thái cổ:Trên thượng nguồn sông Hiếu

Làng Thái cổ:Trên thượng nguồn sông Hiếu

DNTH; Ngược Miền Tây xứ Nghệ men theo dòng sông Hiếu quanh năm hiền hòa, chúng tôi về với vùng đất Hoa Tiến, xã Châu Tiến (huyện Quỳ Châu – tỉnh Nghệ An) – nơi được coi là cái nôi của nền văn hóa của người Thái cổ. Đây là vùng đất còn lưu giữ được những nét đặc trưng riêng có của dân tộc Thái ngày xưa với đặc trưng là những nếp nhà sàn kiên cố, ché rượu cần nồng nàn…và một làng nghề thổ cẩm vốn đã nổi tiếng với du khách thập phương…
Giáo viên - nghề lao động trí óc căng thẳng

Giáo viên - nghề lao động trí óc căng thẳng

Đó là nhận xét của PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội). PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn cho rằng, đối với mỗi ngành nghề, để hành nghề hiệu quả, nghề đó cần đem lại những đảm bảo về thu nhập có thể trang trải các nhu cầu của cuộc sống.
Thủ tướng dự khánh thành Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng dự khánh thành Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 16/5, tại tỉnh Nghệ An, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh - tại Núi Chung, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gắn bó thuở thiếu thời.
Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm kiến tạo không gian đọc sách, âm nhạc LamaquaHouse

Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm kiến tạo không gian đọc sách, âm nhạc...

DNTH: Vừa qua, một không gian văn hoá nhỏ của cặp đôi tri kỷ Jimmii Nguyễn – Ngọc Phạm đã ra mắt tại Tp.HCM. Jimmii Nguyễn chia sẻ: “LamaquaHouse là nơi đọc sách, gặp gỡ, trao đổi kiến thức và âm nhạc giữa trái tim và trái tim”.