Trường Tiểu học Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội): Lễ ra trường lớp 5 niên khóa 2013 - 2018

2018-05-24 09:03:06 admin

DN&TH; Ngày 23/05, trường Tiểu học Tiểu học Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) tổ chức Lễ ra trường cho các em học sinh lớp 5 niên khóa 20013 - 2018.


Khi ánh đỏ rực rỡ của phượng vĩ hoà cùng sắc nắng ngày hè tháng 5 cũng là lúc thầy trò trường Tiểu học Trung Tự tạm xa ngôi nhà chung. Chặng đường 5 năm học đã qua với những thành tích vẻ vang về truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” khơi gợi niềm tự hào mang tên “Trung Tự” Trong niềm vui rạo rực đón chào mùa hè xanh thầy và trò trường tiểu học Trung Tự lưu luyến tổ chức lễ ra trường cho các học sinh lớp 5 niên khoá 2013 - 2018. 

5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung Tự thân yêu, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của mỗi học sinh là sự miệt mài, tận tâm của đội ngũ các thầy cô giỏi chuyên môn tâm huyết với nghề nghiệp. Bên cạnh đó là những tấm lòng nhiệt tình, quan tâm sâu sát của các bậc PHHS tới từng hoạt động của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của BGH năng động, sáng tạo, sự phối kết hợp chặt chẽ trên đã tạo điều kiện giúp cho các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người học sinh.

Bên cạnh những thành công của các em học sinh là sự chăm sóc tận tuỵ trong từng bữa ăn, giấc ngủ, là sự say sưa trong từng lời giảng của hết thảy các thầy, các cô từ khi các con mới chập chững bước vào trường. Đặc biệt năm học cuối cấp, được sự dìu dắt, đôn đốc với cả tấm lòng của những người làm mẹ mong các con khôn lớn, các cô giáo chủ nhiệm lớp 5 đã không quản ngại vất vả, hết lòng vì học sinh.

                        “Ta đi qua những năm tháng không ngờ

                             Vô tư quá để bây giờ xao xuyến

                            Bèo lục bình mênh mang màu mực tím

                           Chữ thiếu thời trôi nhanh như dòng sông...”

Lời thơ nói lên tất cả những tâm trạng của những người đã đi qua thuở đẹp nhất của đời người. Cái thuở chỉ mong được đến trường để gặp bạn bè, thày cô để rồi được lớn khôn, được trưởng thành từ cách học chữ, học làm người. Những kí ức về 5 năm học nơi đây có khi là niềm vui, có khi là nỗi buồn, có khi là những hờn trách. Song dù là cung bậc cảm xúc nào đi nữa thì cô cũng mong các con hãy trân trọng những kí ức ấy. Chính các thầy, các cô và cả cha mẹ các con cũng từng trải qua khoảnh khắc ấy. Mai sau khi đã trưởng thành các con sẽ hiểu hơn lời cô nói ngày hôm nay.

Và thế là 5 năm học đã qua đi. Các em học sinh lớp 5 niên khóa 2013 - 2018 đã hoàn thành chương trình tiểu học.

Thời khắc chia tay đã đến, những gắn bó của những tháng năm tuổi thơ dưới mái trường này rồi đây sẽ chỉ là những kỉ niệm , những niềm vui xen nỗi buồn xa thầy, xa bạn, xa mái trường dấu yêu. Với danh dự là học sinh Trường Tiểu học Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) thầy cô và các bậc phụ huynh mong muốn các con hãy phát huy những gì tốt đẹp nhất mà các con tiếp thu được dưới mái trường này trong những tháng năm tiếp theo của cuộc đời. Chỉ ngay ngày mai thôi dù không còn học ở mái trường Trung Tự thân yêu nhưng các thầy cô vẫn luôn dõi theo từng bước đi của các con. Hãy cố gắng học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn và hãy sẽ là những học sinh tiêu biểu ở các trường Trung học cơ sở, làm ấm lòng những thày cô đã dìu dắt các con những bước đi ban đầu các con nhé. Chúc các con có nhiều thành công mới trong tương lai...
 

"Mái trường ơi! Thầy cô ơi!
Sẽ có ngày chúng con quay trở lại
Trung Tự với con là kỷ niệm mãi mãi
Tiếng trống trường như nhịp đập trái tim"

 
Một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
Thành Đô