Tủ khoá bưu kiện điện tử giải pháp kết hợp thương mại điện tử tại Việt Nam?

2020-04-06 18:02:49 admin

DNTH: Tủ khóa bưu kiện điện tử, hoặc hệ thống khóa gói, được coi là tiện nghi mà các nhà quản lý tài sản cung cấp cho cư dân của họ.


Quản lý bưu kiện và gói rất tốn thời gian, tốn kém và có thể tạo ra mối quan hệ căng thẳng giữa người quản lý tài sản và cư dân của họ. Các nghiên cứu cho thấy cứ 15 gói mà một tài sản nhận được, sẽ mất một giờ thời gian của nhân viên.
Dưới đây là một số lợi ích của hệ thống quản lý gói và một số hình ảnh dưới đây:
HIỆU QUẢ
Loại bỏ nhu cầu xử lý và quản lý các gói của cư dân giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
TIỆN
Cư dân có thể nhận gói hàng của họ bất cứ lúc nào tại cộng đồng của họ và không bao giờ bỏ lỡ giao hàng khác.
ĐẢM BẢO
Các gói được gửi trực tiếp vào tủ khóa điện tử và lấy ra bằng mã truy cập an toàn.
Hình thức tủ khoá bưu điện điện tử này đang được triển khai rất hiệu quả tại Singapore, nơi mà người dân có thể tiếp cận dễ dàng với các tủ khoá trong vòng 5p.

Việc chủ động về thời gian cùng các chi phí hợp lý sẽ cho phép các công ty giao hàng nhanh, các shipper kết hợp cùng với Công ty quản lý các tủ khoá bưu kiện điện tử giúp cho việc giao hàng thuận tiện hơn đối với các shipper và cả người nhận. Do hiện nay việc giao nhận giữa người ship hàng và người nhận nhiều lúc chênh nhau về thời gian, khiến cho lãng phí nhiều nguồn lực về thời gian, về tiêu hao khi đi lại..
Việt nam nên sớm áp dụng các tủ khoá bưu điện tại các trung tâm thành phố, các khu dân cư, ga tàu điện, tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm, ga hàng không… vừa để đảm  bảo việc giao hàng thuận tiện, an ninh và an toàn. Các công ty công nghệ nên sớm nghiên cứu mô hình và đề xuất các phương án, vị trí để có thể có được các vị trí cạnh tranh.
Hiện tại một số công ty tại Việt Nam đã triển khai tại một số điểm như trong Tp Hồ Chí Minh nhưng chưa đại trà và phổ biến, chỉ là của chủ sở hữu nơi khu vực ấy. Công nghệ này tích hợp quét mã và nhập liệu cùng hệ thống nhận dạng, thông minh  sẽ giúp cho việc giao nhận được tiện lợi, tuy nhiên còn chưa phù hợp với loại hình COD như tại Việt Nam hiện nay.
Tuy nhiên nhu cầu về loại hình này là có và rất lớn vì ngoài việc ứng dụng trong giao nhận còn có thể như một nơi lưu trữ tạm thời, dùng vào một số việc thích hợp tại sân bay, nhà ga hoặc các trung tâm lớn..

 

Tuan Phi ( DDVT.VN)