Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019: Tầm nhìn chiến lược thương hiệu

2019-05-17 18:46:31 Thư ký tòa soạn

DN&TH: Ngày 17/05/2019, tại Hà Nội, Central World Group phối hợp với UBND tỉnh Sơn La và các sở ngành liên quan đã tổ chức khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019. Kéo dài trong 6 ngày (17-21/5) tại siêu thị Big C Thăng Long, sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm xoài và nông sản an toàn trên toàn tỉnh Sơn La.


Cắt băng khai mạc Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn Sơn La

Đến dự lễ khai mạc, có ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại - Bộ Công thương, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp & PTNT) Nguyễn Như Cương, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương) – Bà Lê Việt Nga, cùng đại diện một số Cục/vụ liên quan. Đại diện và chủ trì tổ chức tuần lễ nông sản - Phó Tổng giám đốc BigC Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương. Về phía tỉnh Sơn La có: ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và đại diện các Sở/ban/ngành, huyện Yên Châu…

Người tiêu dùng tham quan, mua sắm

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 23 doanh nghiệp, hợp tác xã. Tại đây, ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh thành lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm như: xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu…

Ông Vũ Đức Thuận - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La) cho biết: “Tỉnh Sơn La hy vọng qua hệ thống của Big C Việt Nam, sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La nói chung và sản phẩm xoài nói riêng sẽ được nhiều người dùng trong nước biết đến. Qua đó kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La”.

Ông Khúc Tiến Hà – Giám đốc BigC Thăng Long bày tỏ: “BigC luôn sẵn sàng hỗ trợ NCC, các HTX, nông dân tiêu thụ sản phẩm và phát triển các thương hiệu nông sản. Sơn La là địa phương có phối hợp và quan tâm đặc biệt trong tổ chức các chương trình xúc tiến và tiêu thụ nông sản với nhiều sản phẩm được BiGC tổ chức trước đó như: Nhãn, Dâu tây, cá Sông Đà…”.

Lễ kí kết tiêu thụ nông sản Sơn La

Ông Hà cho biết thêm, 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 17 siêu thị Big C Miền Bắc. Sản lượng nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần, thậm chí có những mặt hàng như bắp cải tăng trưởng 80 lần và đặc biệt sản phẩm xoài chúng tôi kỳ vọng năm 2019 sẽ tiêu thụ khoảng gần 1.000 tấn. Cũng tại đây, đại diện BigC Việt Nam đã ký cam kết tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn cùng các hợp tác xã của Sơn La năm 2019, đánh dấu một bước tiến triển mới đối với ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La trong tương lai.

 

 

Mai Anh