Thứ năm, 01/10/2020, 14:44

Tuổi trẻ Buôn Ma Thuột chung tay tiếp sức chống Covid19

DNTH: Nhằm kịp thời động viên tinh thần đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch Covid-19 của tỉnh Đắk Lắk, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột, Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri thức trẻ phối hợp với các phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn, báo chí: VTV Tây Nguyên, báo Tuổi trẻ, báo Công an Nhân dân, báo Giáo dục và Thời đại, Infonet, TC. Doanh nghiệp & Thương hiệu, Tây Nguyên online, đã ủng hộ và kêu gọi quyên góp các nhu yếu phẩm thiết yếu trao tặng “các chiến sỹ nơi tuyến đầu” trong phòng, chống dịch Covid của tỉnh.

Tặng quà tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đắk Lắk.

Sau 2 ngày phát động, các bạn đoàn viên thanh niên của thành phố đã tự làm được 200 mặt nạ chống giọt bắn để dành tặng các y, bác sỹ trực tiếp điều trị cho BN448, và tiếp xúc gần với các trường hợp F1;

Công tác chuẩn bị và phân loại nhu yếu phẩm để đem trao tặng.

Các mạnh thường quân, phóng viên các cơ quan báo, đài ủng hộ 280 chai nước muối sinh lý xúc miệng, 30kg cam tươi, 80 hộp bánh các loại, 30 hộp gel rửa tay, 200 tup C xủi tăng sức đề kháng, 27 thùng mỳ tôm... và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác.

 

Cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phóng chống dịch.

Toàn bộ nhu yếu phẩm đã được Ban tổ chức gửi đến 3 địa điểm thực hiện cách ly, chữa trị; phòng, chống Covid của tỉnh, gồm: Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (đang cách ly cho gần 200 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến các địa điểm mà Bộ Y tế khuyến cáo khi đi đến và về ở Tp. Đà Nẵng); Trung tâm điều dưỡng Người có công tỉnh (đang tiến hành cách ly cho nhân viên y tế, người làm công tác phòng, chống dịch) và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi của tỉnh (nơi đang điều trị cho bệnh nhân số 448 và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với BN448) ngay trong chiều 01/8/2020.

Đai diện Tri thức trẻ Trao tặng các phần quà tai khu cách ly Người có công.

Theo ghi nhận, các y bác sỹ, chiến sỹ và đội ngũ phục vụ tại các địa điểm cách ly đều rất an tâm thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện quản lý các Khu cách ly gửi lời cảm ơn đến các bạn đoàn viên thanh niên của Thành phố, các mạnh thường quân đã kịp thời động viên tinh thần. Với tinh thần không lơ là, chủ quan; luôn khẩn trương, quyết liệt đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, các chiến sỹ và người phục vụ tại các Khu cách ly sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để lây nhiễm chéo trong Khu cách ly và lây lan ra cộng đồng.

Các đoàn viên thanh niên Thành đoàn Buôn Ma Thuột trực tiếp sản xuất mặt nạ chống giọt bắn.

Tính đến chiều 01/8/2020, Đắk Lắk mới chỉ ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân số 448 – H.T.T.N (21 tuổi, ngũ xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin – sinh viên trường Đại học Đông Á Đà Nẵng). Từ ngày 22/6 đến 17/7/2020, chị N thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ngày 20/7, chị N có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Tối 26/7, chị N ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách Quốc Trung về TP. Buôn Ma Thuột. Sáng 27/7, chị N xuống Bến xe Liên tỉnh (Bến xe phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk), chị N không về nhà mà vào thẳng bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo Y tế bằng xe Grab. Sau đó chị N được chuyển thẳng sang Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên bằng xe chuyên dụng và được được xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bác sỹ, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, ngày 30/7/2020, ngành Y tế Đắk Lắk đã chuyển bệnh nhân 448 và những người tiếp xúc gần (F1) về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi của tỉnh (Đây là nơi đã được ngành Y tế chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, điều kiện để tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2).

 

Ngọc Giàu - Thành Tâm

Cùng chuyên mục

Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa: TẤT CẢ VÌ “BÌNH YÊN TRÊN NHỮNG TUYẾN ĐƯỜNG”

Phòng CSGT ĐB - ĐS Công an tỉnh Thanh Hóa: TẤT CẢ VÌ “BÌNH YÊN TRÊN...

DN&TH - Bám sát chủ đề an toàn giao thông năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em” và với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, đồng thời để thực hiện có hiệu quả đề án 3890 của UBND tỉnh Thanh Hóa về “Các giải pháp phòng ngừa,đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông trên các tuyến quốc lộ trọng điểm thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa,giai đoạn 2017-2020”. Phòng CSGT ĐB-ĐS công an tỉnh Thanh hóa luôn coi công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm,xây dựng và phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch số 246/KH-PC67, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh và nhân dân các địa bàn bám theo các tuyến quốc lộ và đường sắt trên địa bàn Tỉnh.
Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

Ngoại giao Việt Nam: Vững bước đi theo con đường của Bác

DN&TH; Cứ đến ngày 28/8 hàng năm, các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành Ngoại giao đều tự hào nhớ về ngày thành lập ngành, nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu - người sáng lập và đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam. Đã tròn 50 năm kể từ ngày Bác đi xa và dân tộc ta thực hiện Di chúc của Người, Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh luôn là kim chỉ nam cho Ngoại giao Việt Nam.
Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, thanh niên xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ Tịch

Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 130...

DNTH: Sáng ngày 18/5/2020 trong không khí chung các hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội Đồng hương Nghệ An tại Hà Nội và Dòng họ Nguyễn Sinh long trọng dâng hương, dâng hoa tại ngôi nhà 67 tại Phủ Chủ Tịch nhằm tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cả nước nói chung và quê hương Nghệ An nói riêng.
Hà Nội: CSGT giúp cụ ông đi lạc về nhà

Hà Nội: CSGT giúp cụ ông đi lạc về nhà

Khoảng 13h30 ngày 21/9, khi đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Kim Mã - Liễu Giai, Trung úy Đinh Quang Anh (Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội) giúp đỡ một cụ ông khoảng 80 tuổi có biểu hiện mệt mỏi vào hỏi đường.
Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hưng Yên: Triển khai đợt cao điểm mới về trật tự an toàn giao thông.

Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hưng Yên: Triển khai đợt cao điểm mới về...

DN&TH; Phòng CSGT PC08 Công an tỉnh Hưng Yên thực hiện kế hoạch mới cho Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công(19/8/1945 - 19/8/2018), quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam(2/9/1945 - 2/9/2018) và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
VỮNG VÀNG NHỮNG NGƯỜI LÍNH RAĐA

VỮNG VÀNG NHỮNG NGƯỜI LÍNH RAĐA

DNTH: Dù thời chiến hay thời bình, hay trong bất cứ hoàn cảnh nào, luôn có sự hy sinh thầm lặng của những người lính, gác lại nỗi nhớ gia đình, những con người không quản ngại gian khó vất vả ngày đêm canh bầu trời giữ mặt đất. Nơi đây những công việc thầm lặng của các cán bộ chiến sĩ Trạm rađa 20 đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ của mình để giữ bầu trời bình yên cho Tổ quốc.
Hai Nhà lãnh đạo ở hai bước ngoạt của lịch sử Việt Nam: Đã đánh đuổi giặc ngoại xâm và thề sẽ đánh bại "giặc nội xâm"

Hai Nhà lãnh đạo ở hai bước ngoạt của lịch sử Việt Nam: Đã đánh...

"Ngay sau khi cuộc chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta đã hoàn toàn thắng lợi,... việc cần phải làm trước tiên là chỉnh đốn lại Đảng, làm cho mỗi đảng viên, mỗi chi bộ đều ra sức làm tròn nhiệm vụ Đảng giao phó cho mình, toàn tâm toàn ý phục vụ nhân dân. Làm được như vậy, thì dù công việc to lớn mấy, khó khăn mấy chúng ta cũng nhất định thắng lợi"- Hồ Chí Minh.