Thứ sáu, 25/09/2020, 23:37

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay chống dịch

Ngày 2/4, đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Nghệ An đem các thùng hàng ủng hộ tới khu cách ly tập trung của tỉnh Nghệ An tại điểm Trường THPT dân tộc Nội trú số 2 của tỉnh đóng tại địa bàn huyện Nghi Lộc.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh - chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 - cho biết: "Tại các khu cách ly tập trung chúng tôi đã đón nhận rất nhiều món quà của bà con gửi đến các chiến sĩ, người đang cách ly. Đây là những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tấm lòng của đồng bào, thắm thêm tình quân dân trong thời điểm khó khăn để cùng chung sức vượt qua dịch bệnh". Tính đến sáng 2/4, toàn tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận tổng giá trị tiền và hiện vật, hàng hóa ủng hộ gần 28,7 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, giá trị hàng hóa, hiện vật ủng hộ khoảng 10 tỷ đồng. Riêng hàng hóa, hiện vật ủng hộ cũng rất đa dạng, từ quả trứng, bó rau, gói bột canh, thùng mì tôm hay các loại nhu yếu phẩm có giá trị cao hơn. “Đây là nguồn động viên kịp thời và hết sức ý nghĩa đến các lực lượng đang ngày đêm có mặt nơi tuyến đầu để phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi sẽ chuyển tất cả nguồn ủng hộ tới đúng địa chỉ, đối tượng và đúng mục đích sử dụng để phát huy hiệu quả cao nhất nguồn lực của nhân dân cho công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid 19” - bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An nói.

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay chống dịch

Tuổi trẻ Nghệ An “mổ lợn” tiết kiệm mua quà gửi vào khu cách ly. Ảnh: vov.vn

Phần quà gồm 500 quả trứng gà, 300 bịch lương khô, 30 kg hoa quả sạch, 6 thùng sữa và bánh kẹo. Đặc biệt, có 50 suất quà là bánh kẹo được tự tay cán bộ đoàn trang trí bằng cách dán các thông điệp phòng chống Covid-19, lan tỏa yêu thương… dành để trao riêng cho các em nhỏ đang phải cách ly cùng người thân tại đây. Toàn bộ số kinh phí mua quà là tiền tiết kiệm mà 7 cán bộ của ban góp bằng cách nuôi lợn đất hơn một năm qua. Mỗi lần các thành viên đi công tác được hỗ trợ công tác phí thì mọi người đều đem bỏ vào một con lợn đất mà ban nuôi chung.

Còn tại khu cách ly tập trung ở khu cách ly tập trung Trường Quân sự Quân khu 4 đóng tại địa bàn xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An, từ ngày biết tin hàng trăm người dân từ Lào, Thái Lan trở về nước được chuyển đến đây cách ly người dân nơi đây đều mong muốn góp sức cùng các chiến sĩ hỗ trợ cho người cách ly. Người góp tiền, người mang “đặc sản” cây nhà lá vườn như quả bí xanh, yến gạo, mớ rau, buồng chuối ... gửi vào khu cách ly. Những món quà dù giá trị vật chất không lớn nhưng nó nặng nghĩa ân tình, với tất cả tình cảm mà người dân nơi đây trong thời điểm khó khăn.

Chị Hồ Thị Hường (cán bộ phụ nữ xóm 3, xã Nam Anh) vui vẻ chia sẻ: “Khi xóm kêu gọi, phát động ủng hộ khu cách ly phòng chống dịch Covid-19, bà con trong thôn ai cũng đồng lòng, vui vẻ vì góp sức nhỏ vào công việc chung. Món quà dù không quá lớn về giá trị vật chất nhưng nó thể hiện tình cảm của bà con nơi đây”. Mặc dù tại các khu cách ly, nhà nước đã có chính sách ăn ở cho người cách ly nhưng người dân đều muốn góp chút lương thực, thực phẩm để thêm phần ăn cho họ.

 

 

T.H

Cùng chuyên mục

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới

Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay và dưới sự lãnh đạo của Đảng, bước tiếp con đường mà Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, chúng ta nhất định sẽ tiếp tục giành những thắng lợi mới, xây dựng đất nước "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn".
Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

Tư duy đổi mới và phát triển trong Di chúc của Bác Hồ

50 năm sau ngày Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố, chúng ta vẫn thấy tầm nhìn thời đại trong mỗi lời thiêng liêng Người để lại. Dường như những gì Người vạch ra, tiên lượng từ 5 thập kỷ trước, đến nay vẫn còn nguyên giá trị.
Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

DN&TH; Ngày 31-5, Đội CSGT số 5-CATP Hà Nội cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.
Đồng chí Đỗ Mười - nhà lãnh đạo chú ý đến chính sách nông nghiệp

Đồng chí Đỗ Mười - nhà lãnh đạo chú ý đến chính sách nông nghiệp

Ông Nguyễn Đức Triều, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Khi làm Tổng Bí thư, cụ Đỗ Mười càng quan tâm đến phát triển nông nghiệp nhiều hơn. Đặc biệt vấn đề tiết kiệm đất nông nghiệp”.
Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

Tướng Lê Đức Anh: Nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ thời kỳ đổi mới

“Ông là một cán bộ tham mưu tầm cỡ, một vị tướng chỉ huy cương nghị, bản lĩnh và dám chịu trách nhiệm; một Bộ trưởn Quốc phòng trong thời bình xây dựng có nhiều đổi mới trong tổ chức và bố trí lực lượng quân đội, lực lượng vũ trang nhân dân; một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới”- cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã viết về người cùng thời Lê Đức Anh như vậy.
Trưng bày bản chụp toàn văn 10 trang Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trưng bày bản chụp toàn văn 10 trang Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Triển lãm “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư từ ngày 30/8 đến ngày 3/9/2019. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người
Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng tặng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là cán bộ kinh qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp.
Chuyện về bà lao công tình nguyện làm sạch phố phường

Chuyện về bà lao công tình nguyện làm sạch phố phường

Nhiều năm qua người dân ở khu vực ngõ 192 đường Lê Trọng Tấn, tổ dân phố số 2, phường Định Công, quận Hoàng Mai (TP. Hà Nội) đã quá quen thuộc với hình ảnh bà lao công Bùi Thị Hợp - tình nguyện thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường tại nhiều ngõ phố trong khu dân cư…

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất