Tuyên truyền an toàn giao thông bằng kịch: Hấp dẫn trẻ thơ

2018-09-11 15:21:35 admin

DN&TH; Có nhiều hình thức để tuyên truyền về an toàn giao thông, trong đó có việc sử dụng các tiểu phẩm kịch tuyên truyền. Ngày 10-9, tại Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) chương trình phát động "Tháng an toàn giao thông năm học 2018-2019" đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục về an toàn giao thông (ATGT).


Câu chuyện về đề tài ATGT thông qua tiểu phẩm, đặc biệt trong từng cảnh diễn, sự hưởng ứng, hòa mình vào câu chuyện kịch của học sinh đã giúp không khí chương trình thêm “nóng”. Qua chương trình sân khấu kịch học đường tuyên truyền ATGT cho thấy, kiến thức về ATGT đường bộ của học sinh được trang bị khá tốt, em Thành An, học sinh lớp 4H, chia sẻ: “Vở kịch rất hay, bổ sung cho em nhiều kiến thức về ATGT. Em mong muốn sẽ có dịp được xem lại vở kịch này và xem thêm những vở kịch khác nữa cùng các bạn”.      

Theo cô Nguyễn Thu Hà, khối trưởng khối 5: “Đây là chương trình rất phù hợp với tháng ATGT (tháng 9-2018). UBND và Phòng GD-ĐT quận Đống Đa cùng các trường đã phát động rộng rãi trong học sinh và phụ huynh về tháng ATGT. Hiện nay, có một số phụ huynh học sinh (PHHS) ít quan tâm đến ATGT cho các em nhỏ nên chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ góp phần tác động sâu hơn, để các em có thể cùng trò chuyện, chia sẻ, tác động lại với phụ huynh. Nếu được, chúng tôi hy vọng có thêm nhiều buổi diễn kịch học đường bổ ích và vui tươi, đây là cách hỗ trợ giáo dục ATGT thiết thực nhất…”.

Chương trình hài kịch kết thúc sau nhiều tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả nhỏ, từ thực tế cho thấy mô hình sân khấu kịch học đường mang tính chất tuyên truyền sinh động, lôi cuốn, hấp dẫn, có thể chuyển tải tốt nhất những nội dung về văn hóa, xã hội, chính trị đến các em học sinh.

 

 

Thành Đô