Thứ bảy, 26/09/2020, 21:40

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách du lịch Ucraina bị hủy chuyến về nước

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trước giờ là một người kín tiếng và việc ông thuê nguyên một chiếc máy bay để đưa người dân Ucraina về nước là một tấm chân tình của tỷ phú dành cho đất nước đã giúp ông gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Trên trang cá nhân của ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch công ty Le Bros chia sẻ thông tin ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã tài trợ cả chuyến bay charter bằng Boeing Dreamliner 787 chở du khách Ucraina bị kẹt ở Việt Nam về nước.

Cũng theo thông tin từ ông Vũ Đình Luyện, lãnh sự quán danh dự của Ucraina, tuần qua các thành viên của Sứ quán Ucraina tại Việt Nam đau đầu giải quyết việc làm cách nào giúp cho những người Ucraina sang du lịch bị kẹt lại ở Vietnam vì vé bay về chủ yếu qua Moscow (Nga) chứ không có đường bay thẳng, các đường bay transit tại Istanbul, Paris, Franfurt v.v. đều bị ngưng chuyến. Các khách du lịch này đã hết tiền, hết hạn visa, sứ quán Ucraina tại Việt Nam đang cân nhắc đề nghị Chính phủ Ucraina thuê máy bay đưa dân về. Cuối cùng bất ngờ ông Phạm Nhật Vượng đã bao toàn bộ chi phí khi thuê một chiếc Dreamliner 787 của một hãng hàng không trong nước. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách du lịch Ucraina bị hủy chuyến về nước

Thông tin này không được phía Vingroup công bố rộng rãi, tỷ phú Phạm Nhật Vượng trước giờ là một người kín tiếng và việc ông thuê nguyên một chiếc máy bay để đưa người dân Ucraina về nước là một tấm chân tình của tỷ phú dành cho đất nước đã giúp ông gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi nghiệp ở Ucraina sau khi tốt nghiệp trường Đại học Địa chất tại Moscow. Ông Vượng cùng vợ đã đến Kharkov, Ukraina để mở một nhà hàng, sau đó chuyển sang sản xuất mỳ ăn liền, cái nôi của tập đoàn Technocom và sau này về Việt Nam đổi tên thành Vincom, Vingroup.

 

Hiếm có một người nước ngoài nào được người dân Ukraina đón nhận như ông Phạm Nhật Vượng, không chỉ tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người ở Kharkov, ông Vượng còn đóng góp tiền để xây nhà trẻ, trung tâm văn hoá.

Mục đích sống của ông Vượng là "muốn để lại một điều gì đó cho đời". Tỷ phú giàu nhất Việt Nam với giá trị tài sản 4,8 tỷ USD đã đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hơn 40.000 người. Ở thời điểm hiện tại các ngành kinh doanh của ông Vượng cũng gặp khó khăn theo tình hình chung, tuy nhiên Vingroup vẫn chi 25 tỷ đồng ủng hộ công cuộc chống Covid-19 trong đó 20 tỷ đồng cho các dự án nghiên cứu vaccine.

Nóng: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 đưa khách du lịch Ucraina bị kẹt về nước - Ảnh 2.

 

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Người giữ lửa đam mê cho ngành đường Việt Nam

Người giữ lửa đam mê cho ngành đường Việt Nam

Với hơn 40 năm gắn bó với ngành mía đường, bà Huỳnh Bích Ngọc đã đưa TTC Sugar chiếm lĩnh vị thế công ty đường số một Việt Nam và trở thành biểu tượng nữ doanh nhân thành công, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ lãnh đạo nữ khẳng định được bản thân và làm tốt vai trò điều hành những doanh nghiệp có quy mô lớn trong nền kinh tế hiện đại.
Chuyện ở Eximbank vẫn lùm xùm

Chuyện ở Eximbank vẫn lùm xùm

Tưởng rằng sau khi ngân hàng có tân chủ tịch Hội đồng quản trị là ông Cao Xuân Ninh cùng với quyền Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Vinh thì nhân sự cấp cao của nhà băng này đã ổn định, nhưng...
Tổng giám đốc VinBrain Trương Quốc Hùng: AI sẽ thay thế nhiều ngành nghề trong 10 năm tới

Tổng giám đốc VinBrain Trương Quốc Hùng: AI sẽ thay thế nhiều ngành...

Trương Quốc Hùng có 25 năm kinh nghiệm làm việc và nắm giữ các vị trí cấp cao tại những tập đoàn công nghệ và start-up hàng đầu ở Hoa Kỳ và Canada như Microsoft, Honeywell, IntelliCommunities... Mới đây, ông Hùng đã có buổi thảo luận về chủ đề: Ứng dụng AI vào chuyển đổi số ở Việt Nam.
CEO Lê Hoàng Uyên Vy và những chia sẻ ấn tượng về các startup Việt

CEO Lê Hoàng Uyên Vy và những chia sẻ ấn tượng về các startup Việt

Lê Hoàng Uyên Vy, cựu CEO Adayroi, đồng thời là Đối tác điều hành quỹ ESP Capital bày tỏ sự khâm phục đối với các startup Việt trong việc gọi vốn đầu tư từ nước ngoài trong nửa đầu năm 2019.
Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới

Doanh nghiệp châu Âu muốn cùng doanh nghiệp Việt xây dựng chuỗi sản...

Xu hướng chung hiện nay của các doanh nghiệp Pháp và châu Âu là liên kết, xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với doanh nghiệp sở tại để xây dựng chuỗi sản xuất, cung ứng mới, tận dụng hiệu quả lợi thế của các Hiệp định EVFTA và EVIPA.
Khởi nghiệp từ sự thất bại với dưa chuột Nhật của chàng trai 8x

Khởi nghiệp từ sự thất bại với dưa chuột Nhật của chàng trai 8x

Nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm và bản tính cần cù, chịu khó của Giám đốc Bùi Thanh Sơn, HTX Nông nghiệp xanh Kim Bôi đã liên kết với Công ty Paciffic Hòa Bình giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm dưa chuột Nhật của 100 hộ nông dân trên địa bàn xã.
“Mục tiêu của Hòa Phát là thị phần, lợi nhuận là hệ quả”

“Mục tiêu của Hòa Phát là thị phần, lợi nhuận là hệ quả”

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (Hòa Phát - Mã CK: HPG) Trần Đình Long đã nhấn mạnh như vậy, trong buổi gặp mặt nhà đầu tư, diễn ra vào chiều qua (4/12/2018).
620 doanh nghiệp bất động sản phá sản trong 8 tháng đầu năm 2020

620 doanh nghiệp bất động sản phá sản trong 8 tháng đầu năm 2020

Theo số liệu từ Tổng cục thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn là gần 34,3 nghìn doanh nghiệp, trong đó kinh doanh BĐS có 620 doanh nghiệp giải thể.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất