Thứ ba, 20/10/2020, 10:31

Tỷ phú Trần Bá Dương nâng diện tích vùng trồng 30.000ha cây ăn quả trong năm Kỷ Hợi

Ngoài chú trọng sản xuất ô tô ra, tỷ phú Trần Bá Dương còn chú trọng đến việc đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, năm 2019 Thaco Trường Hải trồng mới thêm 11.500 ha trong năm 2019 nâng diện tích cây ăn trái lên 30.000ha.

ty phu tran ba duong nang dien tich vung trong 30.000ha cay an qua trong nam ky hoi hinh anh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam tham quan mô hình xe máy cày (Ảnh: Trương Hồng)

Ngày 11.2, Thaco Trường Hải (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), đã làm lễ ra quân đầu năm 2019. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải, nhấn mạnh trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Thaco đã đề ra Chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện Tầm nhìn là trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

Chiến lược 2019 tiếp tục đầu tư và nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, tập trung vào các nhà máy như: Xe du lịch Kia; Xe du lịch cao cấp; Xe tải mới.

Đẩy mạnh liên doanh - liên kết và đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô chính yếu, trong đó có nhà máy sản xuất động cơ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa cho các chủng loại xe trong đó: Xe bus trên 60%, xe tải trên 40%. Đặc biệt xe du lịch Kia đạt trên 40% và xe du lịch Mazda thế hệ thứ 7 đạt đến 30% vào năm 2020. Đây là mục tiêu chiến lược và tiên quyết để gia tăng năng lực cạnh tranh ở thị trường trong nước và tham gia xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN. Đồng thời cung cấp linh kiện phụ tùng ô tô ra thị trường và xuất khẩu.


ty phu tran ba duong nang dien tich vung trong 30.000ha cay an qua trong nam ky hoi hinh anh 2

Tỷ phú Trần Bá Dương xuất quân năm 2019 (Ảnh: Trương Hồng)

Chỉ tiêu doanh số tối thiểu năm 2019 là 110.000 xe bao gồm 75.000 xe du lịch, và 35.000 xe tải, bus các loại, trong đó xuất khẩu 1.400 sơ-mi rơ-mooc và 350 xe bus...

Bên cạnh đó, Thaco còn chú trọng đến đầu tư phát triển nông nghiệp theo mô hình sản xuất công nghiệp với sảnlượng lớn, chất lượng an toàn một cách ổn định bằng cơ giới - tự động hóa với cácthiết bị chuyên dụng và ứng dụng số hóa trong quản trị xuyên suốt chuỗi giá trị từnghiên cứu canh tác, thu hoạch, vận chuyển, bảo quản, chế biến, phân phốitheo nhóm cây trồng trước mắt là cây ăn trái và ngũ cốc.

"Đối với sản phẩm nông nghiệp là cây ăn trái, Thaco sẽ thành lập công ty phân phối bao tiêu sản phẩm cho công ty Hoàng Anh nông nghiệp Gia Lai - HNG để xuất khẩu trái cây tươi và sản phẩm chế biến từ trái cây từ tháng 3 và sẽ xuất khẩu 300.000 tấn tương ứng 15.000 container trong năm 2019. Đồng thời, phối hợp trồng mới thêm 11.500 ha trong năm 2019 nâng diện tích cây ăn trái lên 30.000ha.

Đối với sản phẩm nông nghiệp là ngũ cốc (mà chủ yếu là lúa): Tiến hành triển khai Dự án sản xuất công nghiệp ngũ cốc thông qua đầu tư KCN chuyên phục vụ nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình. Tổ chức thi công 4,8km kết nối KCN nông nghiệp với Quốc lộ 10. Đầu tư bến cảng sông nội địa. Triển khai cánh đồng thực nghiệm trồng lúa giống, ứng dụng cơ giới hóa và quản trị công nghiệp vào canh tác, hình thành mô hình cánh đồng mẫu lớn. Đồng thời tiến hành triển khai liên kết trồng lúa với các hợp tác xã, cung cấp giống, vật tư nông nghiệp và giải pháp cơ giới hóa, hỗ trợ kỹ thuật một cách đồng bộ từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch và bao tiêu nông sản.

Đặc biệt là đẩy mạnh hoạt động Logistics nông nghiệp, trước mắt là vận chuyển trái cây bằng xe lạnh chuyên dụng, vận chuyển vật tư nông nghiệp, dịch vụ kho lạnh, bãi container lạnh đáp ứng yêu cầu xuất khẩu cho Hoàng Anh nông nghiệp Gia Lai...", tỷ phú Trần Bá Dương nhấn mạnh.

 

 

 

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Cựu chủ tịch tiết lộ nguyên nhân ‘cái chết’ của Nikko Việt Nam: Do CEO Đậu Mạnh Hùng mải chơi golf

Cựu chủ tịch tiết lộ nguyên nhân ‘cái chết’ của Nikko Việt Nam: Do...

DNTH: Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch Empire Group (cựu Chủ tịch Công ty Nikko Việt Nam), đã tiết lộ nguyên nhân khiến thương hiệu Nikko lừng danh một thời phải biến mất khỏi thị trường.
Doanh nhân Phương Thảo: '3 lần thất bại trong kinh doanh khiến tôi suy sụp và từng muốn buông xuôi tất cả...'

Doanh nhân Phương Thảo: '3 lần thất bại trong kinh doanh khiến tôi suy...

"Mở hàng" cho Phụ nữ quyền năng mùa 2, doanh nhân Đoàn Thị Phương Thảo đã mang đến câu chuyện đầy xúc động về quá khứ không may mắn của mình.
“Soi” thực lực nhóm Win Energy: DN năng lượng Trung Quốc tham vọng chơi lớn ở Việt Nam

“Soi” thực lực nhóm Win Energy: DN năng lượng Trung Quốc tham vọng chơi...

Tổng công suất các dự án năng lượng trên địa bàn tỉnh Quảng trị mà Win Energy Development đề xuất đầu tư lên đến 2.288 MW – đây là con số khổng lồ đối với một doanh nghiệp còn khá mới mẻ trong lĩnh vực này.
Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính

Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài...

Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa thông qua một loạt quyết nghị liên quan đến nhân sự cấp cao của công ty.
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện, ổn định trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9

Công ty Điện lực Hà Tĩnh đảm bảo cung cấp điện, ổn định trong...

DNTH: Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội…trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 02/9, nhiều giải pháp đã được triển khai đồng bộ đến các bộ phận, đơn vị trong Công ty Điện lực Hà Tĩnh với quyết tâm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong dịp Lễ này.
Bài toán khó của PNJ

Bài toán khó của PNJ

Báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2018 của CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã PNJ) công bố mới đây cho thấy, doanh thu thuần lũy kế cả năm 2018 đạt 14.573 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2018.
Doanh nhân Lương Hoa Nam: Đã ước mơ lớn thì phải dám đối mặt

Doanh nhân Lương Hoa Nam: Đã ước mơ lớn thì phải dám đối mặt

DN&TH; 14 tuổi phải bỏ học giữa chừng để ra Hà Nội mưu sinh, không ai nghĩ rằng chàng trai mồ côi mẹ từ bé – anh Lương Hoa Nam lại có cơ ngơi đáng khâm phục như ngày hôm nay.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình:  "Hãy cho tôi trí tuệ nhân tạo, tôi sẽ đưa Việt Nam vào top 10"

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Hãy cho tôi trí tuệ nhân tạo, tôi sẽ...

DNTH: Đó là cách mở màn hết sức hài hước của Chủ tịch HĐQT FPT với vai trò điều phối cuộc tọa đàm tại Hội thảo chuyên đề "Định hướng phát triển nền kinh tế số trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho Việt Nam" trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2019 diễn ra sáng nay (17/1) do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất