Thứ bảy, 26/09/2020, 16:43

Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm ATTP

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hà Nội phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP. Tuyên truyền, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 76/KH-MTTQ-BTT, triển khai tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020.

Theo kế hoạch, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố về nội dung các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP, quy trình giám sát của Mặt trận về ATTP. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đảm bảo ATTP thông qua các buổi họp tổ dân phố, thôn làng; sinh hoạt cộng đồng và sinh hoạt các chi hội, đoàn thể.
 

sg
 

 Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP
 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cũng vận động nhân dân tự giác chấp hành Luật ATTP. Phát giác và tố giác các hành vi vi phạm ATTP tại địa bàn khu dân cư đến cơ quan chức năng. Trong công tác giám sát, căn cứ vào điều kiện ở cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan nhà nước và các tổ chức thành viên cùng cấp triển khai giám sát về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại một số các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Từ việc thực hiện các nội dung trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu sau: 100% xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP. Tuyên truyền, vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và trên 70% số hộ được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận là sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tất cả các xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí ATTP.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội xác định mục tiêu vận động toàn dân thực hiện đảm bảo ATTP là một nội dung quan trọng của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Giúp cho cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trên địa bàn thành phố có kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, chuyên ngành để tham gia các hoạt động giám sát đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại các địa phương, cơ sở, khu dân cư về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP…

Liên quan đến vấn đề vệ sinh ATTP, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP cũng quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về ATTP.

Theo Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức, trừ các trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 4; khoản 6 Điều 5; khoản 5 Điều 6; khoản 7 Điều 11; các khoản 1 và 9 Điều 22; khoản 6 Điều 26 Nghị định này.


Mức phạt tiền quy định tại Chương II Nghị định này là mức phạt đối với cá nhân, trừ quy định tại khoản 5 Điều 4; khoản 6 Điều 5; khoản 5 Điều 6; khoản 7 Điều 11; Điều 18; Điều 19; các khoản 1 và 9 Điều 22; Điều 24; khoản 6 Điều 26 Nghị định này là mức phạt đối với tổ chức. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

 

 

 

Minh Nhật

THSP

Cùng chuyên mục

Tiêu hủy 8.000 con gà giống không rõ nguồn gốc

Tiêu hủy 8.000 con gà giống không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng TP. Móng Cái (Quảng Ninh) vừa bắt một xe tải chở 8.000 con gà giống nghi nhập lậu.
Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống xử lý ra sao?

Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm vệ sinh ATTP trong kinh doanh...

Theo quy định mới nhất về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ bị xử phạt hành chính nặng nhất là 10.000.000 đồng.
"Đột kích" dây chuyền làm bánh kẹo "bẩn" siêu rẻ ở ngoại thành Hà Nội

"Đột kích" dây chuyền làm bánh kẹo "bẩn" siêu rẻ ở ngoại thành Hà...

DNTH: Cơ quan quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh kẹo tại xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội), phát hiện dây chuyền làm bánh kẹo không đảm bảo vệ sinh, sử dụng nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc và nhái các thương hiệu nổi tiếng.
Vườn rau thông minh có giúp người dùng khỏi nhiễm độc?

Vườn rau thông minh có giúp người dùng khỏi nhiễm độc?

Người tiêu dùng ngày nay quá sợ hãi bị nhiễm độc từ nhiều nguồn thực phẩm, trong đó rất nhiều dư lượng hóa chất độc hại có thể dẫn tới ung thư. Nhưng liệu vườn rau thông minh có phải là giải pháp?
Gần 160kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị QLTT Lạng Sơn phát hiện và tiêu hủy

Gần 160kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị QLTT Lạng...

Cục QLTT Lạng Sơn vừa phát hiện ô tô khách chở 09 thùng catton chứa 120kg thịt bò đông lạnh, 20kg cánh gà đông lạnh, 15kg thịt gà đông lạnh. Tất cả đều không có tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra thú y, không có hóa đơn chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y, không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y.
Dự kiến giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Dự kiến giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, Bộ đề xuất giảm mức thu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

Sản xuất rượu thủ công – quản được không?

DN&TH; Đã gần 2 tháng (1/11/2017) kể từ ngày Nghị định 105/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu có hiệu lực, trong đó có những quy định về giấy phép sản xuất kinh doanh, tem nhãn… Tuy nhiên, hiện những người nấu hoặc kinh doanh buôn bán rượu thủ công vẫn không mấy quan tâm tới vấn đề này, bởi quy mô sản xuất nhỏ lẻ, trong khi đó cán bộ cơ sở thì lại lúng túng, bất cập trong việc hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.
Giải pháp nào kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống của Thủ đô?

Giải pháp nào kiểm soát an toàn thực phẩm tại chợ truyền thống của...

Thành phố Hà Nội hiện có 454 chợ, gồm 15 chợ hạng I, 65 chợ hạng 2, 311 chợ hạng III, 63 chợ chưa phân hạng.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất