Thứ sáu, 25/09/2020, 03:37

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp

DNTH: Với các bàn thắng của Quang Hải và Ngọc Hải, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng cần thiết trước Yemen ở lượt cuối cùng của vòng bảng Asian Cup. Dù chưa thể tự quyết về tấm vé vào vòng 1/8, nhưng cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam rất rộng mở.

Phút 90+3: Hết giờ

Phút 90: Abdulwasea Al-Matari đánh đầu từ quả đá phạt của Yemen, bóng đi thiếu chính xác không gây ra nguy hiểm.

Phút 86: Một tình huống lộn xộn trong vòng cấm địa của tuyển Việt Nam với các cú dứt điểm của Yemen, nhưng bóng đều bị chặn và cuối cùng là phát bóng lên.

Phút 83: Việt Nam được hưởng quả đá phạt khi Văn Toàn đã bị cầu thủ đối phương kéo ngã bên phía phải. Vị trí sút phạt cách khung thành Yemen chừng 26m.

Phút 82: Việt Nam thay người, Minh Vương vào thay Công Phượng.

Phút 78: Công Phượng phải nhận thẻ vàng vì phản ứng với cầu thủ Yemen, cầu thủ số 4 của đội bóng này đã chơi khá bẩn với một tình huống phá bóng đạp Quang Hải. Khi số 19 của Việt Nam nằm sân, cầu thủ này đã tới động vào phần gáy của Quang Hải đầy tiểu xảo.

Phút 77: Yemen thay người, Ahmed Abdullah Alos vào thay Wahid Mohammed

Phút 75: Wahid Mohammed gặp chấn thương và cần tới sự chăm sóc y tế. Các cầu thủ Yemen tự bị đau khá nhiều lần ở trận này, họ đã phải thay hai cầu thủ do tự chấn thương.

Phút 72: Việt Nam thay người, Văn Toàn vào thay Văn Đức.

Phút 71: Công Phượng che người thoát xuống lấy bóng rồi qua mặt đối phương rất hay, tiếc rằng anh lại đẩy bóng quá mạnh để rồi bóng đi hết biên ngang.

 
 Phút 64 - Bàn thắng: Đứng trước sức ép lớn nhưng Quế Ngọc Hải vẫn bình tĩnh đánh lừa thủ thành Yemen để giúp tuyển Việt Nam nhân đôi cách biệt.

 Phút 64 - Phạt đền: Văn Đức xâm nhập vòng cấm địa, anh đã bị Abdulaziz Al-Gumaei kéo ngã. Rất nhanh chóng, trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m, Việt Nam được hưởng quả phạt đền và rút thẻ cho cầu thủ số 5 của Yemen.

Phút 62: Quang Hải treo bóng từ bên trái trung lộ vào trung tâm vòng cấm địa, ở bên trong Công Phượng cố gắng cài người nhưng không thể lấy bóng.

 
 Al-Sarori sút bóng cắt mặt khung thành Văn Lâm ở phút 58Phút 58: Ahmed Al-Sarori băng lên khá nhanh bên phải, xâm nhập vòng cấm địa và dứt điểm, bóng đi cắt mặt khung thành tuyển Việt Nam ra ngoài.

Phút 57: Yemen thay người. Abdulaziz Al-Gumaei vào thay Ammar Hamsan.

Phút 55: Hùng Dũng dứt điểm từ bên ngoài vòng cấm địa, bóng đi thẳng vào vị trí của thủ thành Yemen và không gây ra nguy hiểm.

Phút 53: Việt Nam thay người, Tiến Linh vào thay Xuân Trường.

 Phút 51: Ala Al Sasi bật cao đánh đầu sau quả phạt góc của Yemen, bóng đi trúng vị trí của Văn Lâm đã chọn trước.

Phút 50: Văn Đức băng vào đầy nỗ lực nhưng anh không thể chạm chân đệm bóng cận thành từ quả tạt của Công Phương ở bên phải vào.

Phút 48: Văn Đức xoay người dứt điểm ở đầu vòng cấm địa, bóng đã đập chân hậu vệ của Yemen bật ngược trở lại.

Phút 46: Việt Nam giao bóng.

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 5.

Cú sút phạt ghi bàn của Công Phương

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 6.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 7.

Phút 45+2: Hết hiệp 1

Phút 45+1: Văn Lâm đã băng ra kịp thời để bắt bóng trước khi số 10 của Yemen băng xuống nhận đường chọc khe của đồng đội, hàng thủ của Việt Nam chơi không chắc chắn trong pha bóng này.

 

Phút 43: Đón bóng bật ra từ vòng cấm địa, Xuân Trường thực hiện ngay cú vuốt bóng, pha dứt điểm của tiền vệ tuyển Việt Nam có lực, tiếc rằng bóng đi vọt xà ngang.

Phút 41: Văn Hậu đã cắt bóng chính xác phía hành lang cánh trái để ngăn chặn thành công tình huống lên bóng tấn công nhanh của Yemen.

 Phút 38 - Bàn thắng: Quang Hải sút phạt, cú cứa lòng chân trái của Quang Hải đưa bóng hướng vào góc phải cầu môn hạ gục thủ thành của Yemen mở tỉ số trận đấu.

Phút 37: Mudir Abdurabu nhận thẻ vàng vì phạm lỗi với Công Phương. Việt Nam được hưởng quả đá phạt cách khung thành Yemen chừng 24m.

Phút 35: Đợt áp sát cầu môn đối phương của tuyển Việt Nam, đáng tiếc Hồng Duy lại không khống chế bóng thành công khiến trái bóng đi hết biên ngang.

Phút 31: Văn Đức thoát xuống khá thoáng bên trái, cú tạt của Văn Đức đi sâu và thủ thành Salem Al-Haresh đã tung người đẩy bóng đi hết biên ngang.

Phút 28: Ala Addin Mahdi nhận thẻ vàng do phạm lỗi với Quang Hải. Các cầu thủ Yemen đang chọn giải pháp phạm lỗi kỹ thuật để ngăn chặn các đợt tấn công của Việt Nam từ sớm.

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 11.

Trọng Hoàng (số 8) lao vào áp sát cầu thủ đối phương

Phút 25: Yemen buộc phải thay người, Emad Mansoor Tawfik nhường chỗ cho Ahmed Nabil Dhabban

Phút 23: Quang Hải treo bóng từ quả đá phạt bên trái, anh treo bóng sâu và thủ thành của Yemen đã lao ra bắt gọn.

Phút 20: Lại là một pha treo bóng bổng từ tình huống đá phạt của Yemen, lần này hàng thủ của tuyển Việt Nam đã đánh đầu cản phá thành công.

 

 

Phút 17: Văn Lâm băng ra trong tình huống treo bóng từ quả đá phạt của đối phương, anh đã để tuột tay. Rất may cho tuyển Việt Nam khi không có cầu thủ nào của Yemen dứt điểm bồi.

Phút 15: Emad Mansoor Tawfik bị đau, trận đấu phải tạm dừng cho các nhân viên y tế vào chăm sóc tiền đạo của Yemen.

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 13.

Tiền vệ Xuân Trường giữ bóng

Phút 12: Văn Đức xuống biên trái, anh không thể vượt qua hậu vệ của đối phương để xâm nhập vòng cấm địa, bóng đã được phá ngược lên trên.

Phút 10: Trong 10 phút đầu tiên, Việt Nam kiểm soát bóng 63%, Yemen có ít bóng hơn với 37% thời gian. Cả hai đội đều chưa dứt điểm.

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 14.

Emad Mansoor Tawfik (trái) tranh bóng với Xuân Trường

Phút 6: Mohammed Ali Buqshan phạm lỗi với Quang Hải ở giữa phần sân đối phương. Xuân Trường đá phạt, cú treo bóng của anh quá sâu nên bóng đi hết biên ngang.

Phút 2: Tiến Dũng mở bóng dài từ sân nhà cho Trọng Hoàng băng lên bên cánh phải, nhưng đường chuyền quá mạnh khiến số 8 của tuyển Việt Nam không thể theo kịp.

Phút 1: Yemen giao bóng.

 

23h00 - Trận đấu bắt đầu

 

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 16.

Cổ động viên cắt tóc hình huấn luyện viên Park Hang Seo tới UAE cổ vũ cho tuyển Việt Nam

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 17.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 18.
 
 
 

Các cầu thủ Việt Nam khởi động trước trận gặp Yemen

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 20.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 21.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 22.

Trước khi bước vào trận đấu cuối tuyển, tuyển Việt Nam vẫn đứng thứ năm ở danh sách các đội bóng đứng thứ ba. Nếu giành chiến thắng cách biệt ba bàn, Việt Nam sẽ vượt lên đứng nhì trên Kyrguzstan và chắc chắn giành vé vào vòng 1/8. Trong trường hợp tuyển Việt Nam thắng với cách biệt dưới ba bàn thì đội sẽ tạm thời xếp thứ ba, tuy nhiên ngày mai Oman và Lebanon mới thi đấu trận cuối và khi đó mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 23.

Đội hình ra sân

 

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 24.

Do Duy Mạnh bị treo giò nên HLV Park Hang Seo đã quyết định đẩy Văn Hậu vào đá trung vệ cùng Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng, vị trí hậu vệ trái sẽ do Hồng Duy đảm nhiệm. Từ tuyến giữa, Việt Nam thi đấu như giống như trận mở màn gặp Iraq với Xuân Trường, Hùng Dũng ở giữa, Công Phượng, Quang Hải và Văn Đức ở tuyến đầu.

 

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 25.

Các cổ động viên Việt Nam tới UAE để cổ vũ cho đội nhà trước trận đấu cuối

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 26.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 27.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 28.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 29.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp - Ảnh 30.

Việt Nam cần một chiến thắng đậm trước Yemen để có thể tự quyết định tấm vé đi tiếp vào vòng 1/8 Asian Cup. Dù đối thủ bị đánh giá thấp hơn, nhưng đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn cần thận trọng tránh sảy chân đáng tiếc.

Theo Phù Sa /Dân Trí

ảnh:T.L

 

Cùng chuyên mục

Chủ tịch CLB Hà Nội: Không có chuyện Bùi Tiến Dũng giải nghệ sớm

Chủ tịch CLB Hà Nội: Không có chuyện Bùi Tiến Dũng giải nghệ sớm

Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội đã chính thức lên tiếng về thông tin thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ nghỉ chơi bóng vì chấn thương.
QUẢNG BÌNH THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN KARATE SAU HƠN 30 NĂM

QUẢNG BÌNH THÀNH LẬP LIÊN ĐOÀN KARATE SAU HƠN 30 NĂM

DNTH: Sau hơn 30 năm, bộ môn Karate du nhập vào Quảng Bình (trước là Bình Trị Thiên). Thì giờ đây bộ môn Karate đã và đang trở thành một trong những môn thể thao được yêu thích tại Quảng Bình. Với mong muốn phát triển hơn nữa bộ môn Karate, từng bước đáp ứng được yêu cầu của đời sống xã hội; tạo sân chơi bổ ích để học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn giao lưu, giả trí tinh thần và không ngừng rèn luyện tăng cường sức khỏe.
Ai sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam?

Ai sẽ là chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam?

Danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019 chỉ còn 5 cái tên Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (CLB Heerenveen SC), Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel). Khoảng cách giữa 5 cái tên không lớn, nên quả thật để khó chọn ra 1 cái tên vượt trội.
Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp

Việt Nam 2-0 Yemen: Việt Nam rộng cửa đi tiếp

DNTH: Với các bàn thắng của Quang Hải và Ngọc Hải, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng cần thiết trước Yemen ở lượt cuối cùng của vòng bảng Asian Cup. Dù chưa thể tự quyết về tấm vé vào vòng 1/8, nhưng cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam rất rộng mở.
SEA Games 30, những chuyện bên lề đầy thú vị

SEA Games 30, những chuyện bên lề đầy thú vị

SEA Games không chỉ là nụ cười, những tấm HCV mà còn có cả nước mắt. Các quan chức thể thao, bác sĩ, HLV, VĐV cần phải có những tính toán chi tiết mới đảm bảo được thành tích chuyên môn.
Giao lưu bóng đá chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Giao lưu bóng đá chào mừng ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

DN&TH; Chào mừng 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), chiều 1/6, diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và đội bóng FC Tâm Bình (Công ty Dược phẩm Tâm Bình).
“Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 gây quỹ hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số

“Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 gây quỹ hỗ trợ đồng...

DNTH; Tiếp nối thành công “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 1, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam với sự đồng hành của Ngân hàng Sacombank tiếp tục khởi động chương trình đi/ chạy bộ “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2 từ 24/8 đến 23/9/2020 nhằm gây quỹ ủng hộ xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người ở Việt Nam.
Quảng Bình: Đại hội câu lạc bộ JFC Quảng Bình nhiệm kì 2020 - 2025

Quảng Bình: Đại hội câu lạc bộ JFC Quảng Bình nhiệm kì 2020 - 2025

DNTH: Sau một thời gian dài, trải qua nhiều khó khăn và vất vả. Những người làm báo, cùng sở thích và đam mê bóng đá. Đã chính thức được thành lập với tên gọi thân thương “Câu lạc bộ bóng đá người làm báo Quảng Bình ( CLB JFC Quảng Bình).

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất