Việt Nam có 1 đại diện trong danh sách phụ nữ quyền lực nhất thế giới

2019-12-14 20:59:39 admin

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019. Việt Nam có 1 đại diện là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo.


Đây là năm thứ 3 liên tiếp CEO Vietjet có tên trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Đây là năm thứ 3 liên tiếp CEO Vietjet có tên trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Tiếp theo danh sách phụ nữ quyền lực châu Á, Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 2019. Và đại diện duy nhất của Việt Nam, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục có tên trong danh sách. Đây là năm thứ 3 liên tiếp CEO Vietjet có tên trong danh sách này.

Theo thống kê của Forbes, tại thời điểm 13/12/2019, tổng tài sản của CEO Vietjet đạt 2,7 tỷ USD, là tỷ phú nữ duy nhất của Việt Nam trong danh sách tỷ phú đô la của Forbes. Nữ tỷ phú đứng đầu tập đoàn đầu tư đa ngành Sovico, ngân hàng HDBank và những bất động sản đắt giá.

Hãng hàng không Vietjet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang dẫn đầu thị trường bay nội địa. Mục tiêu của Vietjet hiện tại là vươn ra khu vực khi hãng này mở rộng không ngừng các đường bay quốc tế tới các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc)...

Năm nay, danh sách tôn vinh những nhà lãnh đạo nữ tạo ra thay đổi lớn, cũng như khích lệ những phụ nữ khác cùng tiến lên. Điểm chung của 100 cái tên này, theo tạp chí kinh doanh uy tín, còn là mang đến ảnh hưởng trong các lĩnh vực mà nam giới đang thống trị, khai phá lối đi cho các thế hệ lãnh đạo nữ kế tiếp.

Đứng đầu năm 2019 là những gương như Thủ tướng Đức Angela Merkel; Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde; Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi; vợ tỷ phú Bill Gates - bà Melinda Gates... Top 100 năm nay cũng đón thêm 23 gương mặt mới, như Vicki Hollub (hạng 47) - người phụ nữ đầu tiên đứng đầu một công ty dầu khí lớn của Mỹ, Sophie Wilmes (hạng 65) - nữ lãnh đạo chính phủ đầu tiên của Bỉ. Kết quả năm nay được đánh giá đến ngày 9/12.

 

 

Theo Ngọc Lan

https://thuonghieucongluan.com.vn/viet-nam-co-1-dai-dien-trong-danh-sach-phu-nu-quyen-luc-nhat-the-gioi-a84782.html