Việt Nam – Hàn Quốc: Dấu mốc vàng cho sự phát triển nông nghiệp hiện đại hóa

2019-06-03 11:50:50 Thư ký tòa soạn

DNTH; Trong khuôn khổ hoạt động thương mại quốc tế về hợp tác phát triển toàn diện song thương, hôm qua ngày 01/06/2019, tại Hà Nội, Hợp đồng nguyên tắc về vấn đề hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực như nông nghiệp, nông thôn giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (VARISME) và Công TNHH Cheong Ryeom Biography (Hàn Quốc) đã được ký kết.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Tham dự lễ kí kết có sự góp mặt của ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam(VARISME), ông Kim Kwan Hyun - Chủ tịch Công ty TNHH Cheong Ryeom Biography, ông Park Keun-Young – Giám đốc công ty Sung Woo Power&Control ông Nguyễn Trung Thực – Phó giám đốc công ty Đại Hợp Long cùng đại diện các đơn vị liên quan. Hợp đồng dựa trên nguyên tắc hai bên tạo điều kiện tối đa để cùng nghiên cứu, phát triển toàn diện các mặt về nông nghiệp, nông thôn, chế biến phân bón thuốc trừ sâu tại Việt Nam. Ngoài ra, hai bên cũng cam kết phát triển công nghiệp chế biến sản phẩm sau thu hoạch, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đảm bảo đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp của các đơn vị doanh nghiệp.

Thành lập từ năm 2002, đến nay Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam(VARISME) là cầu nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp xúc với công nghệ hàng đầu trên thế giới. Thông qua sự hợp tác toàn diện này, Hiệp hội trực tiếp là đơn vị đầu tiên đưa những công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc tới các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng cũng như sản lượng các loại nông sản, phục vụ nhu cầu về sức khỏe của người dân đang ngày càng tăng cao.

Ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (đứng bên phải)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam cho biết: “Đây là một dự án rất ý nghĩa, góp phần đưa nền nông nghiệp Việt Nam từng bước phát triển cả về số lượng cũng như về chất lượng một cách bền vững. Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam rất vinh dự vì đã kết nối được doanh nghiệp trong nước và các đối tác quốc tế để thực hiện các dự án mang tầm chiến lược. Từ đó tạo tiền đề phát triển nền nông nghiệp sạch và bền vững tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Ngọc Quang cũng cho biết, sắp tới Hiệp hội cùng những tập đoàn Hàn Quốc sẽ hợp tác với nhau trên các lĩnh vực khác, tạo môi trường phát triển cho các doanh nghiệp trong hiệp hội phát huy hết tiềm lực vốn có, nâng tầm vóc của Hiệp hội trên thị trường trong nước và Quốc tế.

Mai Anh