Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không mới KiteAir

2020-01-14 20:41:18 admin

Tập đoàn Thiên Minh tại Quảng Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư Dự án Vận tải hàng không Cánh Diều (KiteAir).


KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý II/2020 (Ảnh: KiteAir)

KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý II/2020 (Ảnh: KiteAir)

Theo đó, Tập đoàn Thiên Minh sẽ bỏ ra hơn 5000 tỷ đồng để đầu tư dự án Hàng không vận tải Cánh Diều tại Cảng hàng không Chu Lai, huyện Núi Thành (Quảng Nam).

“Dự án không có nhu cầu sử dụng đất, thời gian hoạt động dự án là 50 năm. Nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, KiteAir sẽ hoàn tất các thủ tục và bắt đầu khai thác từ quý 2/2020”, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh khẳng định.

Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên

Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên

Theo kế hoạch của Thiên Minh, năm đầu tiên KiteAir sẽ khai thác 6 máy bay ATR72 hoặc tương đương và tăng dần số lượng máy bay qua các năm. Đến năm thứ 6 sẽ khai thác khoảng 25 máy bay.

KiteAir là hãng hàng không khai thác các đường bay nội địa, tập trung vào các đường bay nối trực tiếp các địa phương vốn dung lượng thị trường còn nhỏ, thu nhập người dân chưa cao, nên thời điểm hiện tại, hãng chỉ cung cấp 1 hạng ghế phổ thông với những dịch vụ cơ bản nhất.

Được biết, dự án Hàng không Thiên Minh KiteAir được xác định là hãng hàng không chi phí thấp với mục đích mang lại trải nghiệm đi lại hiện đại, nhanh chóng cho mọi người dân, đặc biệt là người dân ở các địa phương với hạ tầng sân bay chưa được đầu tư phát triển. Trong tương lai, nhà đầu tư sẽ mở các đường bay quốc tế.

Ngoài việc đầu tư hãng hàng không, tập đoàn này cũng sẽ đầu tư dự án nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.000 tỉ đồng.

 

 

 

Theo Tuấn Ngọc

https://thuonghieucongluan.com.vn/viet-nam-sap-co-them-hang-hang-khong-moi-kiteair-a85846.html