Thứ tư, 30/09/2020, 06:18

Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank, MB, Vietnam Airlines

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank cho biết như vậy tại đại hội cổ đông của ngân hàng hôm 26/4 vừa qua.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank – VCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2019 hôm 26/4. Trong phần thảo luận của cổ đông với lãnh đạo ngân hàng, cổ đông có hỏi hiệnVietcombank vẫn đang nắm giữ cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội và EIB của Eximbank, vậy thì lộ trình thoái vốn thế nào? 

Vietcombank đang lãi khoảng 2.000 tỷ từ các khoản đầu tư vào Eximbank, MB, Vietnam Airlines

Ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, hoạt động thoái vốn của ngân hàng khỏi các tổ chức tín dụng năm 2018 đã giúp ngân hàng đạt lợi nhuận hơn 1.600 tỷ đóng và đóng góp khá lớn vào lợi nhuận chung năm vừa rồi. 

Hiện nay Vietcombank còn một số khoản đầu tư lớn ở MB và Eximbank, khoảng 4,5% ở mỗi đơn vị này, ngoài ra còn Vietnam Airlines cũng là khoản đầu tư lớn. Nếu định giá thị trường đến ngày 26/4 thì Vietcombank có lãi khoảng 2.000 tỷ.

 Tuy nhiên ông Dũng cũng cho biết, căn cứ vào hoạt động kinh doanh 2019, ngân hàng sẽ có kế hoạch thoái vốn hiệu quả nhất, song hiện ngân hàng không có sức ép thoái vốn vì đều đã đáp ứng các yêu cầu về sở hữu.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, năm 2018 Vietcombank đã bán bớt vốn để giảm tỷ lệ xuống dưới 5% ở MB, Eximbank theo quy định của Thông tư 36 và bán hết ở Saigonbank. Theo ước tính của các công ty chứng khoán thì chỉ riêng khoản thoái vốn từ MB và Eximbank đã có lãi tới 1.600 tỷ đồng, chưa kể đến khoản ở Saigonbank.

 

 

 

 

Hằng Kim

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Startup từng bị Shark Phú khẳng định sẽ thất bại nay đã mở rộng sang Singapore

Startup từng bị Shark Phú khẳng định sẽ thất bại nay đã mở rộng...

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, nữ sáng lập Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.
Cách quản lý và khen thưởng nhân viên chỉ có ở Vingroup

Cách quản lý và khen thưởng nhân viên chỉ có ở Vingroup

Tại Vingroup, các cán bộ lãnh đạo, phải đào tạo cấp dưới 52 giờ/năm; 1 nhân viên 1 năm phải đào tạo 100 giờ.
Con số bất ngờ từ Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2019

Con số bất ngờ từ Sách trắng Doanh nghiệp Việt Nam 2019

Ngày 10/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã công bố “Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam năm 2019”, cuốn sách đầu tiên trong bộ sách trắng doanh nghiệp Việt Nam thường niên.
Sự thật về "đại gia" bất động sản tại Cố đô Huế: Kỳ 2: Ông chủ nhà vườn, đi xe sang, "chây ì" tiền thuế?

Sự thật về "đại gia" bất động sản tại Cố đô Huế: Kỳ 2: Ông...

"Đại gia" nhà vườn Lê Ngọc Thiện - người luôn khiến người dân trong vùng phải xôn xao về độ "chịu chơi" của mình, hoá ra lại là "con nợ" thuế.
Ái nữ Chủ tịch Tân Hiệp Phát tiếp tục thâu tóm hai khu "đất vàng" Vũng Tàu

Ái nữ Chủ tịch Tân Hiệp Phát tiếp tục thâu tóm hai khu "đất vàng"...

Tân Hiệp Phát vốn được biết đến là một tập đoàn trong lĩnh vực nước giải khát, nhưng vài năm gần đây, doanh nghiệp của ông Trần Quý Thanh đặc biệt đẩy mạnh thâu tóm mảng bất động sản.
Khi doanh nhân thành con nợ tín dụng đen

Khi doanh nhân thành con nợ tín dụng đen

Không chỉ chịu lãi suất cắt cổ, nhiều trường hợp doanh nhân phải ngậm đắng nuốt cay trước những rủi ro khôn lường…
Người lãnh đạo thường có những “thói quen xấu” nào?

Người lãnh đạo thường có những “thói quen xấu” nào?

Không chỉ nhân viên mới có thói quen xấu mà ngay cả nhà lãnh đạo cũng có những “thói quen xấu” mà đôi lúc chính họ cũng không nhận ra.
TP. HCM: Doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dược, mỹ phẩm vào ‘tầm ngắm’ thanh tra thuế

TP. HCM: Doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dược, mỹ phẩm vào ‘tầm...

Cục Thuế TP. HCM cho hay sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp kinh doanh du lịch, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, nông lâm, thủy sản, kinh doanh thương mại điện tử, chuyển nhượng vốn, doanh nghiệp có ưu đãi, miễn giảm, kinh doanh xăng dầu đầu mối, giao dịch đáng ngờ, doanh nghiệp có giao dịch liên kết,…