VietinBank Lào tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Viêng Chăn

2018-11-29 14:49:01 admin

Ngày 28/11, Ngân hàng Trách nhiệm Hữu hạn Công Thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) đã tổ chức Lễ khai trương Chi nhánh Viêng Chăn tại thủ đô ViengChan của Lào.


Đây là chi nhánh thứ hai của VietinBank Lào được khai trương và đi vào hoạt động sau khi nâng cấp lên ngân hàng con năm 2015.

Được biết, là ngân hàng có lãi hoạt động kinh doanh ngay từ năm đầu tiên thành lập và luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm trên 20%, tỷ lệ nợ xấu luôn kiểm soát dưới 0,5% và là Ngân hàng Việt Nam có quy mô lớn thứ 2 tại Lào, VietinBank Lào đã phát huy tốt vai trò là cầu nối đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Lào, góp phần phát triển kinh tế và quan hệ thương mại của Lào.

vietinbank lao to chuc le khai truong chi nhanh viengchan
Ảnh: Nguồn Internet

Với tổng tài sản hiện tại đạt 357 triệu USD, Vietinbank Lào rất tự hào khi luôn đồng hành cùng nhiều dự án trọng điểm của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam đầu tư tại Lào, cũng như các tổng công ty, các doanh nghiệp có uy tín chủ lực của Lào.

Vì vậy, thời gian qua, Chính phủ Lào và Ngân hàng Nhà nước Lào đã rất quan tâm sửa đổi cơ chế và công cụ khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm thành lập ngân hàng thương mại tại Lào, giúp cho ngành ngân hàng của Lào tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng.

Trên cơ sở mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam, hiện đang có 6 ngân hàng thương mại của Việt Nam đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Việc thành lập Chi nhánh tại thủ đô Viêng Chăn của Vietinbank Lào sẽ tạo điều kiện tốt cho tăng trưởng thương mại và đầu tư.

Đồng thời, Vietinbank Lào sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Lào, với những sản phẩm dịch vụ đa dạng và hiện đại trên cơ sở thực hiện theo các quy định của Ngân hàng Nhà nước Lào đề ra, sẽ giúp cho mọi người dân Lào được tiếp cận và sử dụng dịch vụ một cách thuận lợi.

 

 

 

Thu Hoài

TBCKVN