Chủ nhật, 20/09/2020, 23:49

Vietjet Air dẫn đầu tỷ lệ chậm chuyến đầu năm 2019

Cục Hàng không vừa công bố tỷ lệ khai thác đúng giờ của các hãng hàng không, trong đó tân binh Bamboo Airways đang dẫn đầu về tỉ lệ bay đúng giờ.

Cụ thể, từ ngày 19/1/2019 đến ngày 18/2/2019, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, Vasco và Bamboo Airways khai thác tổng cộng 29.363 chuyến, tăng 22,8% so với cùng kỳ. Trong số này có 24.379 chuyến bay đúng giờ (OTP), đạt 83%.

Dẫn đầu tỷ lệ chậm chuyến là Vietjet Air với 2.677 chuyến trong tổng số 12.442 chuyến bay mà hãng khai thác.

vietjet air dan dau ty le cham chuyen dau nam 2019
Bamboo Airways bay đúng giờ hơn Vietnam Airlines và Vietjet

Dẫn đầu tỷ lệ đúng giờ là Bamboo Airways với việc khai thác 507 chuyến bay; trong đó có 479 chuyến bay đúng giờ với tỷ lệ đạt 94,5%. Tiếp theo là Vietnam Airlines (89,9%), Vietjet Air (78,5%) và Jetstar Pacific có tỷ lệ OTP thấp nhất do chỉ đạt 74,5%.

Hãng bay còn lại được Cục hàng không Việt Nam thống kê số liệu khai thác đúng giờ là Vasco với việc khai thác 1.060 chuyến bay trong tháng 2, đạt tỷ lệ đúng giờ ở mức 90,8%.

Về chậm, hủy chuyến trong thời gian này, các hãng hàng không có 4.984 chuyến bị chậm, tăng 17% so với cùng kỳ. Dẫn đầu tỷ lệ chậm chuyến là Vietjet Air với 2.677 chuyến trong tổng số 12.442 chuyến bay mà hãng khai thác.

Cùng đó, Vietnam Airlines có 1.343 chuyến bay chậm trong tổng số 12.063 chuyến bay, tăng 0,6% so với cùng kỳ; Jetstar Pacific có 838 chuyến bay chậm, tăng 1,1% so với cùng kỳ; Bamboo Airways có 28 chuyến bay chậm.

Tính chung toàn ngành hàng không, các hãng đã khai thác tổng cộng 29.363 chuyến bay, có 4.984 chuyến bị chậm giờ bay, tỷ lệ đúng giờ trung bình là 83%. Toàn ngành ghi nhận 18 chuyến bay bị hủy, trong đó có 12 chuyến bay bị huỷ là do Vietnam Airlines khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá, nguyên nhân chậm, hủy chuyến là do tàu bay về muộn chiếm tới 59,5% tỷ trọng, tiếp đến là trang thiết bị và dịch vụ tại cảng chiếm tỷ trọng 16,8%, thời tiết và tỷ lệ thấp nhất là do điều hành bay chiếm tỷ trọng 1%.

 

 

Theo Nguyễn My

TBCKVN

Cùng chuyên mục

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP

NGƯỜI CANH GIỮ PHÙ DUNG – SỰ MONG MANH CỦA CÁI ĐẸP

DN&TH; Nếu như văn hào Dostoievski với niềm xác tín "Cái đẹp sẽ cứu rỗi nhân loại" thì Albert Camus lại khẳng định “Cái đẹp không thể chịu đựng nổi, nó khiến chúng ta tuyệt vọng…”.
Thaco đang có chiến lược gì khi tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao?

Thaco đang có chiến lược gì khi tuyển dụng nhiều nhân sự cấp cao?

Với gần 20.000 cán bộ công nhân viên trên toàn hệ thống, Thaco vẫn đang tiếp tục tuyển dụng mạnh mẽ một lượng lớn nhân sự cấp cao để bổ sung vào bộ máy quản trị.
Thủ tướng trả lời chất vấn về cấp phép, quản lý phế liệu nhập khẩu

Thủ tướng trả lời chất vấn về cấp phép, quản lý phế liệu nhập...

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh về việc cấp phép, quản lý phế liệu nhập khẩu, kết quả xử lý số phế liệu nhập khẩu tồn lưu.
Hiền Anh hát nhạc thính phòng trước 7.000 khán giả phương Nam

Hiền Anh hát nhạc thính phòng trước 7.000 khán giả phương Nam

“Thật không biết phải dùng ngôn từ nào để thể hiện hết cảm xúc choáng ngợp của tôi khi lần đầu tiên hát những ca khúc thính phòng với dàn âm thanh cực đại trước hàng nghìn khán giả” – ca sĩ Hiền Anh chia sẻ.
Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có giá trị trong lĩnh vực Y học phương Đông”

Lương y Nguyễn Bá Nho –nhận Tiến sĩ Danh dự vì “Những đóng góp có...

DN&TH; Ngày 11- 11 – 2017, tại khách sạn Radisson Blu, New Delhi Ấn Độ, lương y Nguyễn Bá Nho vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự do trường Đại học Kỷ lục Thế giới trao tặng.
Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế): Có phải 95% dược liệu được bày bán trên thị trường đều là trôi nổi, không rõ nguồn gốc?

Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế): Có phải 95%...

Càng về cuối năm, lực lượng quản lý thị trường phát hiện càng nhiều cửa hàng, kho kinh doanh dược liệu trôi nổi, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Trao đổi với VietTimes, PGS.TS. Phạm Vũ Khánh – Cục trưởng Cục Quản lý Y dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để quản lý chất lượng, hạn chế tình trạng buôn lậu dược liệu.
Tiến độ 6 dự án của Tập đoàn Thành Công tại Quảng Ninh giờ ra sao?

Tiến độ 6 dự án của Tập đoàn Thành Công tại Quảng Ninh giờ ra sao?

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo kết luận của Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp nghe báo cáo tiến độ triển khai và tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với 6 dự án của Tập đoàn Thành Công.
"Người bảo kê còn nguy hiểm hơn cả Đường "Nhuệ"

"Người bảo kê còn nguy hiểm hơn cả Đường "Nhuệ"

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu có người bảo kê cho Đường "Nhuệ” thì những người này còn nguy hiểm hơn cả đại ca đất Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất