Thứ tư, 21/10/2020, 22:26

Vietjet ký thoả thuận tài trợ vốn có tổng trị giá hơn 1,2 tỷ USD

Ngày 10/10, tại Tokyo, Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đại diện lãnh đạo cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, Hãng hàng không Vietjet và một số ngân hàng, nhà đầu tư Nhật Bản đã ký thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ USD.
Vietjet ký thoả thuận tài trợ vốn có tổng trị giá hơn 1,2 tỷ USD

Vietjet đã ký với một số ngân hàng, nhà đầu tư Nhật Bản thỏa thuận hợp tác tài trợ vốn với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ USD.

Cụ thể, Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính Ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) và Ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký kết và trao Bản thoả thuận cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới của Vietjet với tổng giá trị 614 triệu USD.

Tiếp đó, Vietjet, Ngân hàng Natixis (Pháp) và các nhà đầu tư Nhật Bản cũng đã ký kết hợp đồng khung về cung cấp tài chính cho 5 tàu bay mới khác của hãng trị giá 625 triệu USD. Đây là những khoản vốn được cung cấp cho Vietjet theo hình thức thuê tài chính để Vietjet sở hữu tàu bay.

Các tàu mới này thuộc gói đặt hàng tàu bay mới và hiện đại của Vietjet với Airbus, trong đó bao gồm loại tàu A321neo được trang bị động cơ thế hệ mới nhất với cải tiến về khí động lực và khoang hành khách. Động cơ mới giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 16% trong thời gian đầu và sẽ lên đến 20% trong năm 2020. Động cơ này còn giúp tiết giảm tới 75% tiếng ồn và 50% lượng khí thải ra môi trường. Dự kiến, Vietjet sẽ đưa các tàu bay ký kết hôm nay vào khai thác ngay trong năm 2018 và đầu năm 2019.

Ông Đinh Việt Phương, Phó tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: “Các thỏa thuận về tài chính quan trọng lần này khẳng định sự tin tưởng của các định chế tài chính hàng đầu của Nhật Bản đối với Vietjet trong khi hãng sắp khai thác các đường bay mới tới Nhật Bản”.

“Bên cạnh đó, các thoả thuận này sẽ đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch phát triển đội tàu bay và mở rộng mạng đường bay của Vietjet trong thời gian tới. Chúng tôi tự hào luôn có sự đồng hành của các đối tác tài chính uy tín trên con đường phát triển của hãng và cam kết sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng”, ông Phương nói.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến Nhật Bản, Vietjet cũng đồng loạt khai trương 3 đường bay thương mại mới từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Theo kế hoạch, Vietjet sẽ khai thác 3 đường bay trên liên tục trong 3 tháng tới, bao gồm đường bay Hà Nội-Osaka từ ngày 8/11/2018, đường bay Tp.HCM-Osaka từ ngày 14/12/2018 và đường bay Hà Nội-Tokyo từ ngày 11/1/2019.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Việc mở đường bay của Vietjet từ Việt Nam đến Nhật Bản (vùng Kansai, Osaka) vào dịp này có ý nghĩa lớn trong việc cùng với phía Nhật Bản nỗ lực khôi phục sân bay Kansai sau cơn bão đầu tháng 9/2018; góp phần thúc đẩy du lịch, giao thương và hội nhập giữa hai quốc gia và trong khu vực”.

Còn ông Hiroshi Tabata, lãnh đạo Cơ quan Du lịch Nhật Bản, chia sẻ: “Chúng tôi hoan nghênh và sẽ hỗ trợ tối đa để Vietjet khai trương và vận hành thành công các đường bay đến Sân bay Quốc tế Kansai nhằm đóng góp tích cực vào sự phục hồi nền kinh tế tại vùng đất mến khách này sau cơn bão Jebi. Tôi tin tưởng các đường bay của Vietjet sẽ góp phần đáng kể vào tương lai tăng trưởng của khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản”.

Người đứng đầu ngành du lịch Nhật Bản cũng tin tưởng rằng những chuyến bay của Vietjet tới Nhật Bản sẽ mang đến những trải nghiệm và lựa chọn mới cho hành khách, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác kinh tế, văn hoá tốt đẹp giữa 2 nước.

Trước đó, Vietjet đã cùng đối tác Nhật Bản tổ chức một số chuyến bay từ Việt Nam tới các thành phố Osaka, Narita, Sendai, Nagoya, Komatsu, Ibaraki và Fukushima. Các dịch vụ hàng không mới mẻ của hãng đã được khách hàng Nhật Bản đón nhận rất hào hứng.

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Ngành Điện lực hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm Pồ tỉnh Điện Biên

Ngành Điện lực hỗ trợ 30 tỷ đồng làm nhà cho hộ nghèo tại Nậm...

Thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tài trợ, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) đã rà soát, điều chỉnh, bổ sung số hộ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở cho 613 hộ, tổng kinh phí thực hiện là khoảng 30 tỷ đồng.
Nhà báo kể chuyện nghề: “25 năm cầm bút nghiệp và duyên”

Nhà báo kể chuyện nghề: “25 năm cầm bút nghiệp và duyên”

“Tôi đã đi qua trên dưới 55 quốc gia trên thế giới ở khắp các châu lục và ra mắt nhiều tập sách ký sự, phóng sự, ẩm thực, văn hóa. Tuy vậy, những ấn tượng ban đầu về nghề báo, những người mình có cơ duyên đã gặp trong đời, trong nghề đã truyền cho tôi những năng lượng tích cực để tôi tiếp tục nâng cao bút lực của mình”.
CEO Techcombank: Trồng cây ăn quả phải mất 3-10 năm, thành quả của chúng tôi hôm nay đã được chuẩn bị từ 3-4 năm trước

CEO Techcombank: Trồng cây ăn quả phải mất 3-10 năm, thành quả của chúng...

Theo ông Nguyễn Lê Quốc Anh, thành công không chỉ nằm ở những con số mà lớn hơn cả là tất cả mọi người trong ngân hàng đã hiểu rõ chiến lược...
7 “bông hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

7 “bông hồng” giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Không chỉ là những phụ nữ quyền lực của các ngân hàng niêm yết và các tập đoàn bất động sản, họ còn sở hữu khối tài sản trên sàn chứng khoán lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Chân dung 'nữ tướng' Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch Vinhomes

Chân dung 'nữ tướng' Nguyễn Diệu Linh - tân Chủ tịch Vinhomes

Tân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) Nguyễn Diệu Linh vốn là dân luật, đã có 14 năm gắn bó với Vingroup và trải qua nhiều vị trí quan trọng trong tập đoàn, trước khi giữ "ghế nóng" thay ông Phạm Nhật Vượng.
Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

Vợ chồng đại gia Lê Văn Kiểm ủng hộ 20 tỷ đồng phòng chống dịch...

Trong số tiền 20 tỷ đồng, 10 Tỷ đồng của bà Trần Cẩm Nhung ủng hộ chương trình phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ; 10 tỷ đồng của cựu chiến binh Lê Văn Kiểm ủng hộ chương trình phòng chống xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Buôn hàng hiệu lãi ít, dịch vụ sân bay mới thực sự là "con gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn

Buôn hàng hiệu lãi ít, dịch vụ sân bay mới thực sự là "con gà đẻ...

Mặc dù kinh doanh những mặt hàng xa xỉ nhưng điều bất ngờ là lợi nhuận của DAFC khá thấp, cả về con số tuyệt đối cũng như tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu. Năm 2018, DAFC đạt xấp xỉ 1.200 tỷ đồng doanh thu và 31 tỷ đồng LNTT, tức tỷ suất lợi nhuận chỉ 2,6%.
'Soi' tiềm lực của các đại gia muốn làm dự án điện khí LNG Vũng Áng 3

'Soi' tiềm lực của các đại gia muốn làm dự án điện khí LNG Vũng Áng...

Dự án điện khí LNG Vũng Áng 3 tại Hà Tĩnh hiện nay đang được nhiều tập đoàn lớn trong nước và nước ngoài như liên danh nhà đầu tư T&T và PV Power, Vingroup, Siemens (CHLB Đức), Hoành Sơn....đặc biệt quan tâm và muốn thực hiện đầu tư xây dựng dự án. Vậy, tiềm lực của các "ông lớn" này ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất