Viettel Phú Thọ: 13 năm luôn dẫn đầu về dịch vụ viễn thông

2018-02-07 10:24:24 admin

DN&TH; Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Quốc phòng thành lập vào ngày 20/11/2004. Trong suốt chặng đường 13 năm phát triển Viettel tỉnh Phú Thọ đã từng bước trưởng thành, vươn lên vị trí dẫn đầu về dịch vụ viễn thông, liên tục mở rộng các chi nhánh trên 13 huyện/thành thị, nâng cao chất lượng dịch vụ di động, tạo việc làm cho hơn một nghìn lao động. Đặc biệt, cuối năm 2017 Viettel tỉnh Phú Thọ đã đạt được doanh thu trên 1000 tỷ đồng.


Trụ sở chính của chi nhánh Viettel tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Khắc phục khó khăn vươn lên vị trí hàng đầu

Vốn là một chi nhánh của tập đoàn viễn thông quân đội, ngay từ khi thành lập Viettel Phú Thọ đã gặp những khó khăn nhất định về cơ sở vật chất hạ tầng, cũng như bộ máy quản lý chi nhánh còn mới, các thủ tục kết nối cung cấp dịch vụ viễn thông còn gặp nhiều trắc trở. Nhưng nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn của Ban giám đốc và lòng tâm huyết của toàn bộ cán bộ, nhân viên trên toàn địa bàn đã khẳng định Viettel Phú Thọ phát triển như ngày hôm nay

Hiện nay, Viettel Phú Thọ là doanh nghiệp có hạ tầng mạng lưới lớn nhất, cả vùng sâu, vùng xa, là doanh nghiệp viễn thông duy nhất đến thời điểm này phủ sóng 4G trên toàn tỉnh. Hệ thống kênh phân phối rộng khắp phục vụ người dân tốt nhất, thực hiện quan điểm phục vụ người dân nhanh chóng, đa dạng và tiện lợi nhất. Chủ động thực hiện các nội dung đột phá về viễn thông công nghệ thông tin như ký kết hợp tác phát triển Smat City với UBND tỉnh Phú Thọ, hợp tác toàn diện với ngành Giáo dục, Y tế của tỉnh… để triển khai các phần mềm ứng dụng toàn diện trong công tác quản lý, chuyên môn góp phần tích cực và đẩy mạnh hiệu quả tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc chi nhánh Viettel tỉnh Phú Thọ

Thành tựu của Viettel suốt 13 năm qua là rất rõ ràng bằng kết quả sản xuất kinh doanh. Viettel “sinh sau đẻ muộn” nhưng là nhà mạng duy nhất có vùng phủ sóng mạng lưới rộng khắp 277 xã phường và tiến tới tất cả khu dân cư.

Đây là 1 thành tựu là tiền đề cách mạng để đi đến cuộc cách mạng 4.0, đồng thời Viettel Phú Thọ cũng xây dựng được mạng lưới 2G, 3G, 4G đi trước đón đầu, đặc biệt trong năm 2017 riêng đối với Viettel tỉnh Phú Thọ đã phủ sóng 4G rộng khắp, đánh giá về thành tự nổi bật này Đại tá Phan Quốc Sơn, Giám đốc chi nhánh Viettel tỉnh Phú Thọ chia sẻ: “Từ suốt 2004 đến nay Viettel quang hóa rộng khắp, 2G,3G phủ kín và đột phá phủ sóng 4G. Đây là 1 sự đột phá vô cùng to lớn nhưng còn mang ý nghĩa nhân văn để hòa nhập vào thế giới. Viettel là nhà mạng thứ 4 trên toàn thế giới, còn về tỉnh thì là nhà mạng duy nhất dám nói có sóng 4G khắp nơi. Điều đặc biệt hơn nữa là trong năm 2017, Viettel Phú Thọ là chi nhánh đầu tiên đã đạt được doanh thu trên 1000 tỷ đồng”. Như vậy, có thể thấy được những thành tựu đáng kinh ngạc và sự thay đổi nhanh chóng mà dịch vụ viễn thông quân đội đã mang tới cho người dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và người dân cả nước nói chung.

Chung tay vì lợi ích cộng đồng                                     

Không chỉ thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh, từ nhiều năm qua, Viettel Phú Thọ còn là một đơn vị rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, luôn nỗ lực chung tay vì lợi ích cộng đồng. Cụ thể Viettel Phú Thọ liên tục tổ chức các chương trình vì cộng đồng như: Khám tim bẩm sinh miễn phí, xây dựng phòng học thông minh, Trao tặng bò cho các gia đình nghèo khó…Trong lĩnh vực Giáo dục-Đào tạo, Viettel Phú Thọ đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục. Điển hình là chương trình phổ cập internet băng thông rộng tới 100% trường học và cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh.

Chi nhánh Viettel Phú Thọ tặng quà cho Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Khê

Viettel Phú Thọ cũng tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Chỉ trong năm 2017 Viettel Phú Thọ đã ủng hộ cho ngành giáo dục 7.854.000.000đ chủ yếu cho xây dựng internet miễn phí, xây dựng phòng học, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó...Với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan tâm đến sức khỏe cộng đồng Viettel Phú Thọ đã triển khai chương trình “Khám tim bẩm sinh miễn phí” trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là một chương trình phủ rộng khắp 277 xã phường chỉ trong 2 ngày có hơn 1000 người đến đưa con em thăm khám và khám được 4072 lượt người. Đây là chương trình do Viettel Phú Thọ tài trợ và phối hợp với Bệnh viện tim mạch Hà Nội tổ chức thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Nhờ có chương trình mà đã phát hiện 72 em tim bẩm sinh cần can thiệp gấp và chương trình còn sự góp mặt của các đồng chí trong ban thường vụ Tỉnh ủy.

Với một số huyện khó khăn trong tỉnh như Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê… Viettel Phú Thọ đã có chương trình tặng bò giống cho các hộ dân giúp bà con vươn lên thoát nghèo. Cụ thể Viettel đã tặng hơn 500 con bò giống cho bà con ở các huyện nghèo 135 như Cẩm Khê, Tân Sơn với hiệu ứng lan tỏa vô cùng lớn. Sau 2 năm thì số bò Viettel Phú Thọ tặng các bà con đều đã sinh sản và làm cuộc sống của người dân tốt hơn nhiều. Đại tá Phan Quốc  Sơn giám đốc Viettel Phú Thọ chia sẻ thêm: “Trong 13 năm qua, song song với nhiệm vụ thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và đảm bảo an ninh quốc phòng, Viettel Phú Thọ luôn gắn kết hoạt động kinh doanh với công tác xã hội, từ thiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa và trong năm 2018 Viettel Phú Thọ sẽ luôn đồng hành cùng nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục đầu tư cho an sinh xã hội.”

Với những thành tựu nổi bật đạt được trong suốt quãng đường 13 năm phát triển, hướng đến năm 2018 Viettel tỉnh Phú Thọ tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc,tất cả vì khách hàng, nâng cao ứng dụng kết nối vạn vật góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đồng hành cùng các doanh nghiệp và Đảng bộ chính quyền, tiếp tục thực hiện thành công việc xây dựng trung tâm thành phố thông minh, nâng cao ngành y tế để phát triển sức khỏe cộng đồng.

 

 

Tiến Hải