Thứ năm, 22/10/2020, 16:52

Vingroup là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam duy nhất lọt Top 2000 công ty lớn nhất thế giới

DN&TH; Kể từ năm 2004, Forbes lập danh sách và công bố danh sách 2.000 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu Global 2000 hàng năm. Các tiêu chí đánh giá bao gồm doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị vốn hóa được tính tại ngày 30/4.

Toà tháp Landmark 81 nằm trong quần thể dự án Vinhomes Central Park nhìn từ trên cao.

 

Xét về thứ bậc của các công ty Việt Nam trong bảng xếp hạng, dẫn đầu là Vietcombank với vị trí thứ 1,096. Kế đó là BIDV ở vị trí 1,716, Vingroup ở vị trí 1,747 và cuối cùng là VietinBank ở vị trí 1,769.

Có 4 đại diện của Việt Nam trong bảng xếp hạng Forbes Global 2000

Theo báo cáo tài chính hợp nhất Quý 1/2020, Vingroup có tổng tài sản 413.613 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 122.112 tỷ đồng, tăng lần lượt 2,4% và 1%.Trong lĩnh vực sản xuất, VinFast bắt đầu đẩy mạnh chiến lược tận dụng hệ sinh thái Vingroup với chương trình mua nhà Vinhomes tặng voucher giảm giá khi mua xe VinFast.Đầu năm 2020, VinSmart ra mắt ba mẫu điện thoại mới là Active 3, Joy 3 và Star 3, vươn lên top 3 thương hiệu bán chạy nhất tháng 3 và chiếm 16,7% thị phần điện thoại thông minh ở tuần cuối cùng.

Trong lĩnh vực bất động sản, Vinhomes đã tăng cường tương tác khách hàng qua các kênh không gặp mặt trực tiếp, đẩy nhanh tiến độ ra mắt website bán nhà trực tuyến. Hệ thống Vincom Retail thắt chặt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn, đồng thời đưa gói hỗ trợ 300 tỉ đồng giảm giá thuê mặt bằng cho các đối tác, cũng như khuyến mãi. Vinpearl công bố chiến lược đẩy mạnh hợp tác với các hãng hàng không nội địa, cung cấp dịch vụ du lịch trọn gói, tung các chương trình kích cầu tại hệ thống khách sạn và công viên chủ đề VinWonders.

Cho đến thời điểm này, Vingroup đang là một trong những doanh nghiệp nổi bật của khu vực châu Á trong việc tài trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 600 tỷ đồng. Tập đoàn này cũng nhanh chóng sản xuất thành công hai mẫu máy thở xâm nhập đầu tiên, góp phần đảm bảo sự chủ động cho Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Vào ngày 6-5, Vingroup và Đại sứ quán Nga, Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do đơn vị này trao tặng.

Với những hoạt động mang nhiều ý nghĩa trên, Forbes cũng tôn vinh tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên “bảng vàng” chống dịch cùng với nhiều tỷ phú khác như Jack Ma, Ma Huateng, Li Ka Shing…

Đạt được nhiều thành tựu mới cùng kết quả kinh doanh khả quan và bền vững, Vingroup được ghi nhận là một trong những đại diện tiêu biểu và là doanh nghiệp tư nhân duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng Top 2000 của Forbes.

 

T.H

 

 

 

Cùng chuyên mục

Bầu Đức: Nếu tôi không quyết liệt thì không có HAGL hôm nay, chắc chắn sẽ mua lại cổ phần để tăng sở hữu tại công ty nông nghiệp

Bầu Đức: Nếu tôi không quyết liệt thì không có HAGL hôm nay, chắc...

Trả lời chất vấn liệu HAGL có tăng sở hữu tại HAGL Agrico lên trên 49%, ông Đức cho hay việc này nằm trong tầm kiểm soát của HAGL. Liên quan đến khoảng cổ phần tại Chứng khoán Nông nghiệp, ông Đức không tiện chia sẻ do tính cá nhân, nhưng chắc chắn sẽ mua lại từ đơn vị này.
Núi tiền đẻ ra tiền của VNG

Núi tiền đẻ ra tiền của VNG

Trong nửa đầu năm 2020, nguồn doanh thu từ hoạt động tài chính (chủ yếu là lãi tiền gửi) của VNG chỉ đứng thứ 3 sau các nguồn doanh thu từ dịch vụ trò chơi và dịch vụ quảng cáo trực tuyến.
Ngân hàng Phương Đông bị cổ đông “truy” vì tiếp tục lỡ hẹn niêm yết?

Ngân hàng Phương Đông bị cổ đông “truy” vì tiếp tục lỡ hẹn niêm...

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) Ngân hàng Phương Đông (OCB) diễn ra cận kề kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5, nhiều cổ đông đã gay gắt đã chất vấn và “truy” Hội đồng quản trị (HĐQT) OCB về việc lỡ hẹn kế hoạch niêm yết.
Với Doanh nghiệp, Báo chí là Bạn đồng hành

Với Doanh nghiệp, Báo chí là Bạn đồng hành

DNTH: Trong một buổi gặp mặt đoàn báo chí, doanh nghiệp đồng hành cùng APEC nhân dịp kỷ Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định rõ mong muốn của Chính phủ: Báo chí, doanh nghiệp mãi là những người bạn đồng hành trên bước đường hội nhập, phát triển của đất nước…Hiện nay báo chí không những đồng hành với doanh nghiệp mà phải đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước, với bạn đọc, thậm chí cả với khách hàng của doanh nghiệp. Muốn "đồng hành" được rất cần sự nỗ lực từ hai phía.
Tinh thần người lính và chuyện chưa kể về dự án cáp quang 1A lịch sử của Viettel

Tinh thần người lính và chuyện chưa kể về dự án cáp quang 1A lịch...

Đúng 9h9 ngày 9.9.1999, Viettel thông tuyến cáp quang đầu tiên. Tuy nhiên, không nhiều người biết vài phút trước đó, một phần tuyến cáp bị đứt và chỉ được hàn xong ngay trước giờ G.
CEO nhà Alphanam: Thử sức gánh vác công việc kinh doanh

CEO nhà Alphanam: Thử sức gánh vác công việc kinh doanh

Sự rút lui dần của nhiều doanh nhân thế hệ thứ nhất tạo cơ hội cho các thiếu gia, ái nữ xinh đẹp nhà Alphanam dấn thân vào thương trường để thử sức gánh vác công việc kinh doanh.
Vinsmart huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Vinsmart huy động 3.000 tỷ đồng trái phiếu

Trong năm 2020, các đơn vị thành viên của Vingroup là một trong những nhà phát hành chính trên thị trường trái phiếu.
ICON4 bị xử phạt chứng khoán vì công bố thông tin không đúng thời hạn

ICON4 bị xử phạt chứng khoán vì công bố thông tin không đúng thời hạn

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 252/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 4 (ICON4) có địa chỉ tại: 243A Đê La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.