Thứ hai, 26/10/2020, 05:27

Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính

Hội đồng quản trị CTCP Vinhomes (Mã CK: VHM) vừa thông qua một loạt quyết nghị liên quan đến nhân sự cấp cao của công ty.

Vinhomes miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính - ảnh 1

HĐQT Vinhomes thông qua nhiều quyết định đối với các "nữ tướng" là: bà Đào Thị Thiên Hương (số 2), bà Lê Thị Hải Yến (số 10) và bà Lưu Thị Ánh Xuân (số 1)

Theo đó, HĐQT VHM đã miễn nhiệm bà Lê Thị Hải Yến khỏi chức vụ Giám đốc tài chính kế toán. Đồng thời, bà Yến được bổ nhiệm chức vụ Kế toán trưởng thay thế cho bà Bùi Thị Hà.

Bên cạnh đó, HĐQT VHM cũng giao cho bà Đào Thị Thiên Hương – Phó Tổng giám đốc thường trực kiêm quản lý các công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính, kế toán của công ty.

Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 28/5/2019.

Được biết, tân Kế toán trưởng VHM - bà Lê Thị Hải Yến - có bằng Thạc sỹ Tài chính kế toán của trường Đại học Thương mại và được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính của công ty này kể từ tháng 2/2018.

Trước đó, bà Yến từng giữ các chức vụ Phó Tổng giám đốc, Tổng Giám đốc Công ty CP Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes (Công ty CP Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes sáp nhập vào VHM từ tháng 2/2018).

Bà Lê Thị Hải Yến cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm Kế toán trưởng của CTCP Đầu tư và TM PFV trước khi gia nhập một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup kể từ năm 2010.

Trong khi đó, bà Đào Thị Thiên Hương là một trong những “nữ tướng” được VHM bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc thường trực từ tháng 1/2019. Bà Hương tốt nghiệp Thạc sỹ quản trị kinh doanh của Đại học Kentucky, Mỹ.

Trước khi gia nhập Vinhomes, bà Đào Thị Thiên Hương là thành viên và Phó Tổng giám đốc lĩnh vực tư vấn tại PwC (Việt Nam) từ năm 2012 – 2018 và từng có thời gian giữ chức vụ giám đốc tài chính tại Tập đoàn Sovico và VietJet từ năm 2008 – 2012.

Cũng liên quan đến thay đổi nhân sự cấp cao tại VHM, ngày 20/5, HĐQT đã thông qua quyết nghị bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với bà Lưu Thị Ánh Xuân.

Bà Xuân được bổ nhiệm làm CEO của VHM kể từ tháng 2/2019. Trước đó, bà từng là Tổng giám đốc của Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2 từ năm 2014 – 2017; Ph Tổng giám đốc của Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2 từ năm 2014 – 2017; Phó TGĐ Techcombank (giai đoạn 2007 - 2010) và Phó TGĐ VPBank (giai đoạn 2012 - 2014).

Sau một loạt quyết định liên quan đến nhân sự cấp cao, ban tổng giám đốc của VHM hiện đã giảm từ 10 xuống 8 thành viên, với người đứng đầu là CEO Phạm Thiếu Hoa./.

 

 

 

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Ra mắt Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop

Ra mắt Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop

DNTH: Ngày 12/8/2020 Zila Việt Nam cho ra đời Công ty cổ phần bán lẻ ZilaShop với sứ mệnh thúc đẩy bán hàng, tăng doanh số các sản phẩm cho các Doanh nghiệp Việt Nam, từ các Doanh nghiệp sản xuất đến các Doanh nghiệp nhập khẩu, các Doanh nghiệp về nông nghiệp đến các Doanh nghiệp công nghệ.
Doanh nghiệp lo lắng khoản chi phí lãi vay, ngành thuế đang rà soát

Doanh nghiệp lo lắng khoản chi phí lãi vay, ngành thuế đang rà soát

Trước nhiều ý kiến lo lắng của doanh nghiệp về Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định trần lãi vay được trừ khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp không vượt quá 20% tổng lợi nhuận thuần của kỳ nộp thuế, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, ngành đang rà soát, đề xuất sửa đổi nếu cần thiết.
THACO đặt mục tiêu xuất khẩu linh kiện phụ tùng năm 2019 hơn 15 triệu USD

THACO đặt mục tiêu xuất khẩu linh kiện phụ tùng năm 2019 hơn 15 triệu...

Là nhà sản xuất ô tô hàng đầu Việt Nam, THACO là một trong những doanh nghiệp đã chủ động xây dựng chiến lược nội địa hóa để tham gia sâu rộng vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.
Đánh mất năng suất của doanh nghiệp chính là do ông bà chủ

Đánh mất năng suất của doanh nghiệp chính là do ông bà chủ

Cuộc trò chuyện thú vị giữa chuyên gia huấn luyện New Zealand và bà Anna Nguyễn Thị Bích Hằng, CEO của Action Coach đã mang tới cho cộng đồng doanh nhân những kiến thức hữu ích.
Doanh nhân Hồ Xuân Năng đã xây “gia tài” nghìn tỷ như thế nào?

Doanh nhân Hồ Xuân Năng đã xây “gia tài” nghìn tỷ như thế nào?

Khi nói đến Vicostone (VCS), không thể không nói đến ông Hồ Xuân Năng, Chủ tịch HĐQT, người được coi là linh hồn của Vicostone.
T&T Group khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch gần 4.500 tỷ tại Quảng Trị

T&T Group khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch gần 4.500 tỷ tại...

Sáng 12/10/2020, tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn T&T Group chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải với tổng vốn đầu tư hơn 4.470 tỷ đồng.
“Bầu Hiển” tiếp tục ủng hộ hàng ngàn kit xét nghiệm tiếp sức cho Quảng Nam chống dịch

“Bầu Hiển” tiếp tục ủng hộ hàng ngàn kit xét nghiệm tiếp sức cho...

“Ngày 19/8, để tiếp tục tiếp sức cho Quảng Nam, T&T Group và SHB đã tài trợ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế và 7.500 bộ kit xét nghiệm cho công tác phòng, chống dịch tại đây, nâng tổng số tiền mà các các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển ủng hộ cho công cuộc phòng chống Covid - 19 lên tới trên 60 tỷ đồng. Trước đó, ngày 17/8, T&T Group cũng đã kịp thời tài trợ tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime – PCR và máy tách chiết tự động để tiếp sức cho Hải Dương chống dịch.
THACO tiếp tục đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia

THACO tiếp tục đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia

THACO đã quyết định tiếp tục làm nhà tài trợ chính cho “Đường lên đỉnh Olympia” thêm 5 năm nữa, đưa hành trình của THACO với chương trình lên chẵn 10 năm và tăng giá trị của tất cả các giải thưởng.