Thứ hai, 26/10/2020, 01:59

Viwaco - công ty con của Vinaconex bị truy thu và phạt gần 2 tỷ đồng tiền thuế

Cục thuế Thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty CP Viwaco (mã: VAV) qua kỳ thanh tra thuế các năm 2017 và 2018 tại công ty.

Theo đó, Viwaco bị truy thu và phạt tổng cộng hơn 1,97 tỷ đồng tiền thuế, bao gồm: Phạt do có hành vi kê khai sai, dẫn đến thiếu tiền thuế phải nộp, số tiền 311 triệu đồng; Phạt do vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, số tiền 15 triệu đồng và phạt theo quy định, số tiền phạt 2,1 triệu đồng.

Cùng với đó, số tiền truy thu thuế bao gồm: Truy thu thuế GTGT, TNDN, TNCN qua kiểm tra, số tiền 1,5 tỷ đồng; Tiền chậm nộp  87,8 triệu đồng.

Như vậy tổng số tiền truy thu và phạt thuế tại Viwaco lên đến gần 2 tỷ đồng.

qgif-15621262487451974659293-crop-1562126260059505175484

Viwaco bị truy thu và phạt gần tỷ đồng tiền thuế

Viwaco được thành lập vào năm 2004 với mục đích tiếp nhận và phân phối 1 phần nước sạch tại dự án xây dựng Nhà máy nước mặt Sông Đà.

Vốn điều lệ ban đầu 40 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là Vinaconex góp 51% vốn; Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội góp 30% vốn và CTCP Ống sợi Thủy tinh Vinaconex góp 15% vốn. Phần còn lại 4% vốn do các thể nhân và pháp nhân khác đóng góp.

Ngoài lĩnh vực cấp nước, Viwaco còn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mạng lưới cấp nước khu vực Tây Hà Nội và mở rộng thị trường khai thác để thực hiện khảo sát, lập dự án, tư vấn thiết kế cho các khách hàng trong lĩnh vực cấp thoát nước.

Tổng lợi nhuận sau thuế (LNST) của cả 2 năm 2017 và 2018 đạt gần 190 tỷ đồng. Tính đến hết năm 2018 Viwaco còn gần 182 tỷ đồng LNST chưa phân phối.

 

 

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Đức Tài thôi chức Tổng giám đốc, Thế giới di động bán thêm rổ rá, bát đũa

Ông Nguyễn Đức Tài thôi chức Tổng giám đốc, Thế giới di động bán...

Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) diễn ra vào ngày 22.3 tới của Thế giới di động có sự thay đổi lớn về nhân sự khi ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thế Giới Di Động (TGDĐ) sẽ không kiêm nhiệm chức danh tổng giám đốc. Cùng với đó, Thế giới di động sẽ bán thêm hàng hoá là đồng hồ, rổ rá, bát đũa và đồ gia dụng...
Các ngân hàng đồng loạt cam kết ưu đãi lãi suất, cho vay mới giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của nCoV

Các ngân hàng đồng loạt cam kết ưu đãi lãi suất, cho vay mới giúp...

Theo lãnh đạo NHNN, đây là cơ hội để NHTM khẳng định thương hiệu và tiềm lực tài chính của mình cũng như sự đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp, cộng đồng – là lúc thể hiện trách nhiệm của ngân hàng với xã hội, người dân.
Quảng Ninh: Công ty Thống Nhất 508 nợ thuế hơn 288 tỷ đồng

Quảng Ninh: Công ty Thống Nhất 508 nợ thuế hơn 288 tỷ đồng

Cục thuế tỉnh Quảng Ninh vừa công khai thông tin của gần 400 doanh nghiệp nợ tiền thuế (đến thời điểm 30/4/2020), trong đó Công ty cổ phần Thống Nhất 508 (TP. Hạ Long) đứng đầu danh sách với số tiền thuế nợ hơn 288 tỷ đồng.
Vinhomes đồng loạt được vinh danh thành công nhất trên thị trường vốn quốc tế

Vinhomes đồng loạt được vinh danh thành công nhất trên thị trường...

DNTH: Với giá trị giao dịch kỷ lục lên tới 1,35 tỷ USD, Vinhomes đã được các tạp chí danh tiếng Finance Asia, The Asset và IFR Asia đồng loạt vinh danh là thương vụ phát hành thành công nhất khu vực châu Á và Việt Nam năm 2018. Bên cạnh đó, Vingroup cũng đứng đầu hạng mục các thương vụ M&A ấn tượng nhất Việt Nam.
Công ty Letco - HT và Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Hà Tĩnh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Công ty Letco - HT và Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Hà Tĩnh ký kết thỏa...

DNTH: Ngày 04/02/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn thương Tín Chi nhánh Hà Tĩnh (Sacombank- Hà Tĩnh) và Công ty TNHH MTV Đào tạo và Cung ứng nhân lực Hà Tĩnh ( Letco-HT) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, xây dựng và thực hiện các cơ chế phối hợp hỗ trợ cùng nhau phát triển giữa Ngân hàng và Doanh nghiệp. Đây là sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Sacombank Hà Tĩnh và Letco-HT.
Dư nợ margin toàn thị trường giảm mạnh ngay khi VN-Index tạo đáy 662 điểm vào cuối quý 1

Dư nợ margin toàn thị trường giảm mạnh ngay khi VN-Index tạo đáy 662...

Thống kê vào cuối quý 1 cho thấy dư nợ margin toàn thị trường đạt xấp xỉ 50.000 tỷ đồng, giảm khoảng 14% so với đầu năm.
Không chỉ cho HAGL mượn hàng ngàn tỷ, Bầu Đức còn cam kết có đủ khả năng tự thực hiện toàn bộ nghĩa vụ trong vụ kiện với FPT Capital

Không chỉ cho HAGL mượn hàng ngàn tỷ, Bầu Đức còn cam kết có đủ...

Ghi nhận tại BCTC hợp nhất kiểm toán 2018 vừa công bố, ban lãnh đạo Tập đoàn HAGL tiếp tục nhấn mạnh rằng các điều khoản của các hợp đồng và cam kết thanh toán với FPT Capital có các nội dung vi phạm pháp luật dẫn đến vô hiệu hợp đồng cam kết.
“Ngấm đòn” từ đại dịch Covid-19, xuất khẩu cả nước giảm mạnh

“Ngấm đòn” từ đại dịch Covid-19, xuất khẩu cả nước giảm mạnh

Hoạt động xuất khẩu của Việt Nam từ tháng 4 đến nay bắt đầu chịu tác động mạnh từ dịch Covid-19, sau khi đạt mức tăng trưởng khá cao trong quý 1 vừa qua.