Thứ hai, 26/10/2020, 02:25

Viwaco súc xả miễn phí bể nước bị nhiễm mùi lạ cho dân cư

Sau khi được phản ánh về nước sạch có mùi lạ do việc đổ phế thải đầu nguồn nước mặt Sông Đà, chiều ngày 15/10, công ty cổ phần Viwaco đã tiến hành súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty quản lý và hệ thống bể chứa nước sạch cho một số khu chung cư.

Công ty Viwaco đã cắt cử khoảng hơn 30 nhân công để thực hiện công tác thau dọn bể cho các toà chung cư cũng như súc xả hệ thống đường ống, bể chứa do Công ty quản lý.

Do nước trong bể đang không đảm bảo, nên công ty buộc phải dùng máy bơm để hút hết nước trong bể ra, sau đó mới tiến hành thau rửa bể. Mọi chi phí về tiền nước và thau dọn bể khách hàng không phải thanh toán.

Chú thích ảnh

Lắp đặt máy bơm, hút nước từ dưới bể lên.

Chú thích ảnh

Toàn bộ nước trong bể bị nhiễm dầu được bơm bỏ.

Chú thích ảnh

Công nhân Công ty Viwaco thau rửa bể nước miễn phí khu chung cư Trung Hòa - Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội).

    

Theo Lê Phú/Báo Tin tức

Cùng chuyên mục

Hà Nội sẽ thanh tra hàng loạt dự án "bứt tử" hồ Đồng Mô

Hà Nội sẽ thanh tra hàng loạt dự án "bứt tử" hồ Đồng Mô

UBND TP Hà Nội vừa chỉ đạo thanh tra toàn diện các dự án đang triển khai khu vực ven hồ Đồng Mô sau khi báo chí phản ánh tình trạng nhiều công trình xây dựng lấn chiếm đất.
Thủy điện Hương Sơn và hồ Bộc Nguyên xả lũ

Thủy điện Hương Sơn và hồ Bộc Nguyên xả lũ

Sau thủy điện Hố Hô, công trình thủy điện Hương Sơn và hồ thủy lợi Bộc Nguyên (Hà Tĩnh) cũng vừa phát đi thông báo về việc xả lũ.
Nghệ An: Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc mùi hôi

Nghệ An: Dân khốn khổ vì nước sông Vinh bỗng dưng đen ngòm và bốc...

Những ngày gần đây, người dân sống dọc tuyến sông Vinh, chảy từ chợ Vinh đến Trạm quản lý Bara Bến Thủy (phường Trung Đô, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) hết sức lo lắng vì nước của tuyến sông này bỗng dưng chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Phó Thủ tướng yêu cầu xác định nguyên nhân cá chết trên sông La Ngà

Phó Thủ tướng yêu cầu xác định nguyên nhân cá chết trên sông La Ngà

Vừa qua có số lượng lớn cá chết trên sông La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Về vụ việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng xác định nguyên nhân cá chết và triển khai các biện pháp xử lý.
Những tấm lòng hào hiệp chia nước ngọt mùa hạn mặn

Những tấm lòng hào hiệp chia nước ngọt mùa hạn mặn

Đồng ruộng nứt nẻ, kênh rạch cạn trơ đáy, cây cỏ chết khô… là tình cảnh thê thảm của hàng vạn người dân ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Ông trời phụ lòng người, nhưng trong mùa hạn mặn vẫn có những tấm lòng hào hiệp đã chia sẻ nguồn nước ngọt quý giá, giúp người nông dân vượt qua khó khăn.
HĐND TP Hà Nội: Không chấp thuận đề xuất lấy ngân sách bù tiền mua nước sông Đuống

HĐND TP Hà Nội: Không chấp thuận đề xuất lấy ngân sách bù tiền mua...

Trước đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc lấy tiền ngân sách của thành phố bù tiền chênh vì phải mua nước giá cao của Nhà máy nước mặt sông Đuống, Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đã không chấp thuận đề xuất này vì không đủ các yếu tố theo quy định để xem xét.
Nhiều nhà máy thủy điện miền Trung thiếu nước trầm trọng

Nhiều nhà máy thủy điện miền Trung thiếu nước trầm trọng

Do lượng nước về hồ chứa bị thiếu hụt trầm trọng, không ít nhà máy thủy điện ở miền trung đang phải hoạt động cầm chừng nhiều ngày qua, ảnh hưởng đến việc phát điện cũng như công tác chống hạn mùa khô sắp tới.
1/4 dân số thế giới thiếu nước trầm trọng

1/4 dân số thế giới thiếu nước trầm trọng

Nhóm dân số này hiện sinh sống tại 17 quốc gia, đối mặt với tình trạng nhiều khi không chỉ là thiếu mà còn đến mức không có nước sạch, tính từ hệ thống cung cấp chính thức của chính quyền.