VÕ ĐƯỜNG PT CASA ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ VÕ THUẬT

2018-10-08 13:26:58 admin

DN&TH; Võ cổ truyền Việt Nam đã có một vai trò quan trọng trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, góp phần tạo nên bao chiến công lẫy lừng trong quá khứ. Kho tàng di sản võ Việt không chỉ là nơi lưu giữ những kỹ thuật chiến đấu đặc sắc mà còn là nơi lưu giữu những giá trị võ đạo truyền thống của cha ông như lòng nhân đạo, vị tha, sự khiêm tốn, lễ độ tinh thần trung nghĩa. Dòng chảy thời gian đã xóa bao dấu vết của tiền nhân giữa sự bộn bề của cuộc sống hôm nay. Nếu không biết lưu giữ kịp thời nền võ học ấy đang có nguy cơ bị mất mát to lớn. Hiểu được tầm quan trọng đó, công ty PT Casa với tấm lòng của người con đất Việt đã có một việc làm đầy tính thiết thực đó là thành lập “Võ Đường PT Casa” với mong ước góp phần ươm mầm những tài năng trẻ võ thuật cho đất nước.


Văn quan cầm bút an thiên hạ

Võ tướng đề đao định thái bình

Chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tâm võ thuật tài năng trẻ Việt Nam

VÕ ĐƯỜNG PT CASA NƠI ƯƠM MẦM TÀI NĂNG TRẺ VÕ THUẬT

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Hải Dương, một vùng đất có truyền thống yêu nước lâu đời. Tuy không phải là người học võ nhưng bà Nguyễn Thị Phương – TGĐ Công ty PT Casa vốn có lòng trượng nghĩa khí, bà luôn trân trọng võ cổ truyền dân tộc và theo bà đó là di sản thiêng liêng của đất nước. Thực tế nền võ học Việt Nam rất phong phú, đa dạng song do hoàn cảnh lịch sử chiến tranh loạn lạc, cộng với quan điểm bí truyền “truyền khẩu bất truyền văn” nên nhiều tài liệu, sách vở về võ thuật để lại rất ít, điều đó khiến bà Phương cùng nhiều người tâm huyết với di sản võ cổ truyền lo lắng.

Hiểu được tầm quan trọng của di sản võ thuật dân tộc, thấy được một nền võ thuật ảo diệu với những bí quyết tinh hoa của dân tộc Việt. Từ đó bà Phương nung nấu ý định thành lập một Võ đường nhằm truyền bá cái hay cái đẹp, những ích lợi qua việc luyện võ cổ truyền dân tộc.

Một duyên may đã đưa bà đến gần hơn với mong muốn đang ngày đêm trăn trở. Trong một chương trình của trung tâm võ thuật tài năng trẻ Việt Nam tổ chức mà công ty PT Casa tham gia tài trợ. Bà Phương đã có dịp bộc bạch tâm sự của mình với võ sư Đặng Tam Thuận  giám đốc trung tâm võ thuật tài năng trẻ. Ngay lập tức ý tưởng của bà đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt và chỉ sau một thời gian ngắn “ Võ Đường PT Casa” chính thức ra đời.

Bà Nguyễn Thị Phương và võ sư Đặng Tam thuận

Đó là vào tháng 3 năm 2018 “Võ Đường PT Casa” được đặt tại chùa Vinh Quang, dưới sự tài trợ 100% kinh phí của công ty TNHH  PT Casa, hàng tháng công ty đều đặn chu cấp tiền học phí, tiền đồng phục, binh khí và một số vật dụng cần thiết khác cho võ sinh. Lần đầu tiên các em có được niềm vui và sự háo hức đến thế, thậm chí có võ sinh còn mặc áo đồng phục của võ đường đến lớp học, đi chơi, đi du lịch…lòng biết ơn và tự hào luôn hiện trên nét mặt của các em. Cũng theo thầy Thuận đây cũng là lần đầu tiên võ đường võ Việt Nam, được gắn với tên một thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu nội thất châu Âu, điều đó thể hiện tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng đưa những tinh hoa của đất nước lan tỏa ra thế giới. Đó cũng chính là thông điệp mà bà Phương muốn gửi gắm qua tên của Võ đường.

Không phụ công người có tấm lòng bồ tát, võ đường PT Casa đã có những khởi đầu đầy tốt đẹp. Sức lan tỏa của võ đường ngày càng rộng rãi, đến nay đã trở thành nơi học tập của hơn 150 võ sinh trẻ của xã Hùng Sơn, Thanh Miện, Hải Dương. Phụ huynh của các em cũng rất hài lòng và yên tâm khi đưa con em mình tới học tại võ đường. Chính điều đó đã tạo nên động lực lớn để bà Phương có niềm tin vào một nền võ cổ truyền Việt Nam sẽ lên tầm Quốc võ. Mục tiêu sắp tới của bà là sẽ mở thêm nhiều võ đường PT Casa trên nhiều khu vực mà bà đã có mặt bằng như: Võ đường PT Casa An Chải, Võ đường PT Casa Cầu Diễn…

Bà Phương chia sẻ: “Sinh ra và lớn lên trên đất nướcViệt Nam, lại có duyên để biết đến nền võ thuật Việt Nam, thấy được sự vĩ đại, đồ sộ của võ Việt Nam đang ngày càng hao tổn như vậy mà mình lại làm ngơ thì thật có tội với tổ tiên, với dân tộc, mà đó còn là sự vô trách nhiệm với người đời sau”

Thương hiệu PT Casa tài trợ chương trình Đại hội võ thuật

Dưới sự dìu dắt của thầy Đặng Tam Thuận cùng các võ sư của Trung tâm võ thuật tài năng trẻ Việt Nam, võ đường PT Casa đã từng bước tạo dựng niềm tin và khiến cho nhiều người yêu võ cổ truyền tâm đắc. Những võ sinh của võ đường có tiềm năng và tố chất của người học võ rất tốt, điều đó phát huy tinh thần thượng võ oai hùng và lan rộng ra giới trẻ giúp các em có thêm những môn học hữu ích tu tâm dưỡng tính trở thành người có ích cho xã hội.

Việc sáng lập võ đường PT Casa chắp cánh ước mơ cho những tài năng võ thuật trẻ, đồng thời góp phần tích cực trong việc ươm mầm những tài năng võ thuật cho đất nước, giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi và tranh tài cùng nhiều môn phái võ thuật trên thế giới, mang vinh quang về cho võ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty PT Casa còn là một trong những đơn vị rất tích cực trong việc đóng góp công sức và kinh phí để tiếp sức cho trung tâm võ thuật như việc giúp đỡ các võ sư, võ sĩ gặp những hoàn cảnh khó khăn.

Các em chăm chỉ luyện tập tại võ đường PT Casa

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa của bà Phương dành cho võ cổ truyền võ sư Đặng Tam Thuận đã rất cảm kích. Võ sư cho biết, với môn võ cổ truyền này lại gặp khá nhiều khó khăn và đôi khi là bất công, chẳng hạn như bộ giáo dục và đào tạo đã đồng ý cho một số bộ môn võ ngoại vào giảng dạy trong nhà trường, trong khi đó môn võ cổ truyền của tổ tiên, đã đi suốt cuộc trường chinh dựng nước và giữ nước của dân tộc ta thì lại không được đưa vào giáo trình. Nhưng thật may mắn là vẫn còn có những doanh nghiệp điển hình như công ty PT Casa đã nhìn thấy vai trò và tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát huy những tinh hoa của võ cổ truyền. Võ sư cũng khẳng định việc Võ đường PT Casa ra đời, chính là một bước tiên phong và quan trọng trong việc thúc đẩy tinh thần học võ của các em thanh thiếu niên, hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp học tập và ủng hộ hướng đi này của PT Casa với nhiều võ đường được thành lập trên khắp mọi miền đất nước.

Hành trình dẫu vạn dặm gian nan, những viên gạch đầu tiên đặt xuống cho ước mơ của mình nhưng chỉ cần thấy sự lớn lên lành mạnh của các em thì bà Phương đã quên đi mọi khó khăn để thực hiện việc làm ý nghĩa của mình. Có thể một số người sẽ nói bà Phương “ ăn cơm nhà vác từ và hàng tổng” nhưng với bà Phương để gánh vác cái chung thì đòi hỏi mỗi cá nhân phải biết hi sinh cái riêng của mình. Thật may mắn mỗi bước đi và mỗi quyết định của bà đều nhận được sự đồng tình và hỗ trợ đắc lực của gia đình và mọi người xung quanh. Họ luôn là điểm tựa vững chắc tiếp thêm năng lượng để bà sống cống hiến và đạt được những ước mơ làm nhiều việc thiện cho cộng đồng và xã hội.

 

  Cao Khánh Thu