VOV LẦN ĐẦU TIÊN RA MẮT 2 BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH DỊP TẾT KỶ HỢI

2019-01-26 09:37:43 admin

Nếu các bạn phân vân chưa biết Tết này xem phim gì, “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” là lựa chọn lý tưởng. Đây là hai bộ phim truyền hình đầu tiên mà VOV vừa trình làng, gây tiếng vang lớn trong giới truyền thông và nghệ thuật.


VOV LẦN ĐẦU TIÊN RA MẮT 2 BỘ PHIM TRUYỀN HÌNH DỊP TẾT KỶ HỢI

Phát biểu tại buổi ra mắt 2 bộ phim truyền hình đầu tiên, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) khẳng định, “Vương tơ” và “Bến bờ yêu thương” là những viên gạch nhỏ đầu tiên đặt nền móng cho mảng phim truyền hình (và cả phim truyện điện ảnh) mà VOV hướng đến sản xuất trong thời gian tới.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết: “Hiện nay, VOV có 16 kênh truyền hình. Đó sẽ vừa là đầu vào, vừa là đầu ra cho Hãng phim. Các nghệ sĩ vẫn có thể làm phim điện ảnh chiếu cho khán giả, đồng thời làm phim để cho Đài TNVN phát trên các kênh của mình.

“Vương tơ” lấy bối cảnh tại làng lụa Vạn Phúc, để tái hiện những thay đổi thăng trầm của làng nghề truyền thống đang chật vật với sự biến đổi của thị trường, khiến nhiều giá trị truyền thống bị xô lệch. Nhưng vượt lên tất cả, làng nghề vẫn đứng vững nhờ vào tình yêu với những thớ lụa của những nghệ nhân đau đáu giữ nghề. Phim “Vương tơ” do nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Đức Việt đạo diễn, với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

Trong khi đó, “Bến bờ yêu thương” là câu chuyện về một đại gia đình gốc Bắc sinh sống ở miền Nam. Giữa vòng quay hối hả của cuộc sống, các thành viên cảm thấy mệt mỏi với những xáo trộn trong cuộc sống khi Tết đến.  Lối sống ích kỷ, lãng quên truyền thống của các thành viên trong gia đình khiến người xem phải suy ngẫm, từ đó đặt ra câu hỏi về giữ gìn phong tục truyền thống, những bẳn sắc văn hóa lâu đời của dân tộc.

Bộ phim “Bến bờ yêu thương” do đạo diễn Trần Chí Thành dàn dựng. Phim có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên được khán giả yêu mến như nghệ sỹ nhân dân Bùi Bài Bình, nghệ sỹ ưu tú Minh Đức, diễn viên trẻ Thùy Trang, Huyền Trang, Lê Phương…

Sau khi phát sóng trên kênh Truyền hình Văn hóa Du lịch (Vietnam Journey) trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, “Vương tơ”và“Bến bờ yêu thương” sẽ được chiếu trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số (VTC).

 “Vương tơ” phát sóng lúc 19h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 23h00 mùng 1- mùng 5, phát lại lần 2: 15h00 từ mùng 2-mùng 6.

“Bến bờ yêu thương” phát sóng lúc 12h00 từ mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 15h00 từ mùng 1- mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 8h00 từ mùng 2- mùng 6. 

 

 

 


Theo Anh Vũ- Lan Hương/ Vietnam Journey