VOV ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hoá - Du lịch

2018-12-06 08:22:34 admin

Kênh truyền hình Vietnam Journey ra đời sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.


Tối 5/12 tại TPHCM, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey). Tham dự có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 1
Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ ra mắt Kênh truyền hình Văn hoá-Du lịch (Vietnam Journey).

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết Kênh truyền hình Văn hoá - Du lịch (Vietnam Journey) ra đời nhằm triển khai hiệu quả Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn; Nghị quyết 103 của Chính phủ giao cho các cơ quan truyền thông xây dựng các chuyên trang, chuyên mục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, nếu như truyền hình truyền thống đã làm tốt vai trò truyền tải thông tin, phục vụ người xem thì truyền hình tương tác còn làm tốt hơn thế, thực sự trở thành một người bạn gần gũi của người xem truyền hình hôm nay và trong tương lai.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 2
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: “Vietnam Journey là một kênh truyền hình tương tác. Ngoài ra chúng tôi còn xây dựng các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, cổng thông tin văn hoá du lịch có địa chỉ truyenhinhdulich.vn nhằm nâng cao tính tương tác cho kênh truyền hình”.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện nay ngành du lịch thu hút được khoảng 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu lượt khách du lịch nội địa, đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ ngành du lịch đạt 35 tỷ USD, giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 16 tỷ USD. Để thực hiện thành công nhiệm vụ đến năm 2030 du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn đòi hỏi có sự chung sức của các cơ quan báo chí, truyền thông, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về phát triển du lịch, tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

vov ra mat kenh truyen hinh chuyen biet ve van hoa - du lich hinh 3
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tin tưởng Kênh Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả.

 

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kỳ vọng với truyền thống phát triển 73 năm qua và sự lớn mạnh, đổi mới không ngừng của Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh truyền hình Vietnam Journey sẽ nhanh chóng trở thành một kênh thông tin phong phú, hấp dẫn, đem đến những sản phẩm chất lượng hàng đầu đến với khán giả, đồng thời cũng là một kênh chỉ dẫn thông tin về văn hoá du lịch thực sự hữu ích với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Kênh truyền hình chuyên biệt Văn hoá – Du lịch Vietnam Journey là kênh truyền hình áp dụng công nghệ tương tác trực tiếp đa điểm cầu, đa nền tảng đầu tiên tại Việt Nam. Với công nghệ tương tác này, người xem truyền hình có thể trực tiếp tham gia vào chương trình, giao lưu với MC, với những người xem khác thông qua điện thoại thông minh hoặc smart TV.

Kể từ ngày 1/12/2018, Vietnam Journey chính thức lên sóng chuẩn HD và được phát 24/24 trên tất cả các hạ tầng lớn nhất Việt Nam như VTV Cab, SCTV, KTS VTC, Mobi TV, FPT, My TV, Next Media. Một số chương trình nổi bật, hấp dẫn trên Vietnam Journey gồm có: Việt Nam vẻ đẹp bất tận, Không gian văn hoá Việt, Tôi làm du lịch, Đi cùng nón lá, Câu chuyện trái tim, Trên từng cây số…/.

 

 

Theo VOV