Thứ tư, 30/09/2020, 00:59

Vụ chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas: Tỉnh Thái Bình đề nghị làm rõ

UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu Sở Công thương làm rõ đơn tố cáo về việc Cty Liên Quảng Thành chiếm giữ vỏ bình gas của đơn vị khác.

Xe tải của Cty Liên Quảng Thành chở vỏ bình gas của Cty Hưng Long mang đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Long.

Xe tải của Cty Liên Quảng Thành chở vỏ bình gas của Cty Hưng Long mang đi tiêu thụ. Ảnh: Văn Long.

Cty TNHH Hưng Long có đơn tố cáo Cty CP Kinh doanh Khí dầu hóa lỏng Liên Quảng Thành (Lô A, Cụm công nghiệp Trần Lãm, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) về vụ chiếm giữ khoảng 10 ngàn vỏ bình gas của Hưng Long đã được đăng ký sở hữu trí tuệ mang nhãn hiệu Hưng Long Petrol.

UBND tỉnh Thái Bình sau đó có Văn bản số 3705/UBND-BTCD chuyển đơn của Cty Hưng Long đến Sở Công thương Thái Bình, yêu cầu Sở chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét theo quy định, trả lời Cty Hưng Long và báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cũng đã hai lần chuyển đơn của Hưng Long đến Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03) để xem xét xử lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Trong đơn gửi UBND tỉnh Thái Bình và Công an tỉnh này và báo Nông nghiệp Việt Nam, Cty TNHH Hưng Long (cụm công nghiệp Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) cho biết: Hưng Long hoạt động chiết nạp và kinh doanh khí hóa lỏng (gas), đã đầu tư tài sản cố định, vỏ bình, phương tiện vận chuyển phục vụ cho việc chiết nạp, kinh doanh gas, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 40 lao động địa phương; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước.

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn tỉnh Thái Bình có một số đơn vị kinh doanh gas không lành mạnh, bán phá giá thị trường, chiếm giữ vỏ bình gas của Hưng Long làm ảnh hưởng đến đầu tư sản xuất kinh doanh của Cty, vi phạm Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí.

Hưng Long cho biết họ đã nhiều lần đàm phán qua điện thoại và gửi công văn đến Liên Quảng Thành để thương lượng mua lại số vỏ bình gas trên nhưng không nhận được phản hồi.

Theo Nông Nghiệp Việt Nam

https://nongnghiep.vn/vu-chiem-giu-10000-vo-binh-gas-tinh-thai-binh-de-nghi-lam-ro-d272963.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chủ đầu tư SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang trao 2.000 chỉ vàng tri ân

Chủ đầu tư SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang trao 2.000 chỉ vàng tri ân

Trong 2 ngày 15 và 16/8, 2.000 chỉ vàng được trao cho 283 cộng tác viên xuất sắc trong sự kiện “Tri ân vàng – ngàn sẻ chia” do chủ đầu tư dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tổ chức.
Tích lũy điểm thưởng, nhận nhiều ưu đãi với "MB Star"

Tích lũy điểm thưởng, nhận nhiều ưu đãi với "MB Star"

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mới đây ra mắt Chương trình "MB Star" với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết. Tất cả khách hàng đang sử dụng các sản phẩm dịch vụ của MB sẽ được tích lũy điểm Star Point và được quy đổi ra nhiều quà tặng, ưu đãi hấp dẫn.
Vượt mốc 120.000 xe, Thaco ưu đãi 30 triệu cho khách mua Mazda

Vượt mốc 120.000 xe, Thaco ưu đãi 30 triệu cho khách mua Mazda

Sau khi thực hiện chương trình khuyến mãi trong tháng 11, Thaco tiếp tục chương trình ưu đãi đặc biệt từ nay đến 25/12 dành riêng cho các mẫu xe Mazda với mức giảm cao nhất lên đến 30 triệu đồng.
Không cô vợ nào không muốn biết tài khoản chồng có bao nhiêu tiền...

Không cô vợ nào không muốn biết tài khoản chồng có bao nhiêu tiền...

Nhiều đứa bạn của cháu khốn khổ phải ngửa tay xin vợ từng trăm bạc sửa xe, hay đi liên hoan, nói gì đến bao bạn. Chúng nó thèm muốn quyền hành của người chồng...
Sữa đậu nành Fami bị ‘tố’ vón cục, bốc mùi

Sữa đậu nành Fami bị ‘tố’ vón cục, bốc mùi

Mới đây, Tòa soạn Thương hiệu & Sản phẩm nhận được thông tin phản ánh của khách hàng về việc sản phẩm sữa đậu nành Fami đã có hiện tượng lên men, vón cục dù hạn sử dụng vẫn còn.
Ngành đường sắt giảm tới 50% giá vé tàu trong tháng 6

Ngành đường sắt giảm tới 50% giá vé tàu trong tháng 6

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt triển khai nhiều chương trình giảm giá vé tàu trong tháng 6.
Tài xế quê Nghệ An trúng giải Jackpot hơn 29 tỉ đồng, làm từ thiện 100 triệu

Tài xế quê Nghệ An trúng giải Jackpot hơn 29 tỉ đồng, làm từ thiện...

Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) vừa tổ chức lễ trao giải Jackpot trị giá hơn 29 tỉ đồng cho anh T.D.O đến từ Nghệ An.
BAC A BANK triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay vốn và tham gia bảo hiểm nhân thọ

BAC A BANK triển khai chương trình ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay...

Nhằm hỗ trợ các mục tiêu tài chính của khách hàng - góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chính sách ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân vay vốn và tham gia bảo hiểm nhân thọ tại BAC A BANK