Thứ bảy, 15/05/2021, 18:20

Xã Cẩm Thạch: Lan tỏa tinh thần xây dựng Nông thôn mới ở cấp thôn

DNTH: Sáng ngày 25/4/2021, thôn Chén (xã Cẩm Thạch, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Văn phòng điều phối NTM huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Huyện, lãnh đạo xã Cẩm Thạch cùng đông đủ cán bộ, nhân dân, con em quê hương thôn Chén.

Với  mục tiêu tổng thể về phát triển kinh tế - xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng trên địa bàn toàn xã, đặc biệt là nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần của người dân tại địa phương, tiến đến hoàn thành mục tiêu Xây dựng nông thôn trên địa bàn toàn xã vào năm cuối năm 2021, Đảng ủy, UBND xã và ban Thôn Chén đã chỉ đạo và vận động nhân dân từng bước thực hiện các mục tiêu, đời sống nhân dân được nâng cao, và có những thành tựu nhất định, hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới theo quy định.

z2457392613458_80b04c576da012451f4b63e7cb189a99
Ông Hà Văn Trường - Bí thư đảng uỷ xã Cẩm Thạch phát biểu tại buổi lễ.

Với 137 hộ và 577 nhân khẩu, có 2 dân tộc cùng sinh sống đoàn kết, dân tộc Mường, dân tộc Kinh. là một trong những thôn có vị trí thuận lợi của xã Cẩm Thạch, Thôn Chén có đường  QL217 chạy qua, là nơi giao lưu, buôn bán, trao đổi hàng hoá của xã Cẩm Thạch và các vùng lân cận, đặc biệt là của ngõ của trục đường chính di chuyển vào khu du lịch Suối cá thần, một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất của Thanh Hóa.

z2457392698992_dd1fd93f70500b8bdc25425f0efbb216
Đại diện thôn nhận quyết định và quà tặng của huyện.

Trong những năm qua, Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể trong thôn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững. Đặc biệt, quan tâm hoàn thành các tiêu chí thôn NTM. Nhờ vậy đến nay, 100% đường trục thôn được bê tông hóa; hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt ở 100% các trục đường thôn. Người dân luôn nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thể thao trong thôn phát triển mạnh. Tỷ lệ người có việc làm trên dân số trong độ tuổi lao động có khả năng tham gia lao động đạt 95,73 %, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 55,55 triệu/người/năm, trên địa bàn thôn không còn hộ gia đình ở nhà tạm, dột nát, tỷ lệ hộ nhà ở đạt tiêu chuẩn của bộ xây dựng 100% , đồ đạc căn hộ mỗi gia đình được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học.

z2457392535062_4e4f8f4ae5a336e63d340a591be5566d
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Với những kết quả đạt được, thôn Chén xã Cẩm Thạch đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn "Thôn Nông thôn mới" năm 2020, đây là một trong những bước đà cho xã Cẩm Thạch hoàn thành mục tiêu xã Đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2021.

Đại Dương

Cùng chuyên mục

Lý Nhân - Mùa xuân đổi mới

Lý Nhân - Mùa xuân đổi mới

DNTH: Mùa xuân này về Lý Nhân, chúng tôi thực sự cảm thấy ngỡ ngàng bởi sự đổi thay, với diện mạo của vùng Nông thôn mới (NTM).
Với cách làm mới, nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt Nam sẽ giàu

Với cách làm mới, nông nghiệp, nông thôn và nông dân Việt Nam sẽ giàu

Trong 30 năm đổi mới, nếu nói về một trong những dấu ấn thành tựu về phát triển kinh tế thì phải khẳng định đó là kết quả vượt trội của khu vực nông nghiệp.
Quảng Ngãi: Ngư dân Lý Sơn nô nức khai tàu mở biển đầu năm

Quảng Ngãi: Ngư dân Lý Sơn nô nức khai tàu mở biển đầu năm

Mặc dù mới Mùng 2 Tết Kỷ Hợi, nhưng tại vũng neo trú tàu thuyền Lý Sơn (Quảng Ngãi), hàng loạt tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Lý Sơn đã cử hành nghi lễ khai tàu và bắt đầu chuyến mở biển đầu năm. Trên các con tàu đánh cá chuẩn bị ra ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, họ treo cao dòng khẩu hiệu nền đỏ chữ vàng: "KIÊN QUYẾT BẢO VỆ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA TỔ QUỐC!".
Tích tụ đất đai: Chìa khóa mở ra chân trời mới

Tích tụ đất đai: Chìa khóa mở ra chân trời mới

Có thời điểm, ở đâu đó nông dân xứ Thanh bỏ bẵng ruộng đồng. Nhưng nó cũng mở ra chân trời mới trong cho tái cơ cấu nông nghiệp.
Xây Dựng Nông Thôn Mới Là Kết Nối Nổi Bật Của Nhiệm Kỳ 2015 – 2020.

Xây Dựng Nông Thôn Mới Là Kết Nối Nổi Bật Của Nhiệm Kỳ 2015...

DNTH:“Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản đạt huyện nông thôn mới” là một chỉ tiêu lớn của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo tổ chức thực hiện linh hoạt, sáng tạo, đạt kết quả nổi bật.
Có 6 xã nông thôn mới nâng cao, Thanh Trì tiếp tục bứt phá

Có 6 xã nông thôn mới nâng cao, Thanh Trì tiếp tục bứt phá

Dù đã cán đích huyện nông thôn mới (NTM) của Thủ đô, song huyện Thanh Trì (Hà Nội) chưa bằng lòng mà vẫn đang tiếp tục xây dựng NTM nâng cao tại các xã, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.
Chuyển mục đích sử dụng hơn 50 ha đất trồng lúa ở Long An

Chuyển mục đích sử dụng hơn 50 ha đất trồng lúa ở Long An

Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 50,72 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy: Nông nghiệp phải thích ứng để phát triển

Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy: Nông nghiệp phải thích ứng...

“Từ dịch Covid - 19 chúng ta thấy rõ hơn vai trò quan trọng của nông nghiệp trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Để tăng thu nhập, bù đắp lại những thiệt hại đã qua, chúng ta cần có giải pháp thích ứng tốt hơn với sản xuất và thị trường” - Chuyên gia nông nghiệp Hoàng Trọng Thủy chia sẻ với Kinh tế & Đô thị.