Xử lý hành vi phân biệt đối xử với khách nước ngoài trước diễn biến phức tạp của COVID-19

2020-03-18 16:31:00 admin

Theo đó, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ VH-TT-DL và UBND các tỉnh thành trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu xử lý thông tin báo nêu về việc ứng xử với khách du lịch.


Trước tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19 nhiều cơ sở lưu trú và cơ sở dịch vụ du lịch ở nhiều nơi đã từ chối phục vụ không những vậy một số nơi còn có biểu hiện kỳ thị với du khách nước ngoài.

Để giải quyết vấn đề trên, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn nhằm gìn giữ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Bên cạnh đó, nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân kinh doanh ngành dịch vụ di lịch không phân biệt đối xử, kỳ thị, từ chối phục vụ du khách là người nước ngoài.

Không phân biệt đối xử, kỳ thị với du khách nước ngoài

Không phân biệt đối xử, kỳ thị với du khách nước ngoài

Nếu trường hợp du khách có vấn đề về tình hình sức khỏe nghiêm trọng vượt quá khả năng xử lý cần báo ngay cho cơ quan các cấp có thẩm quyền của nơi mình để có phương án xử lý kịp thời.

Tăng cường triển khai, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương cư trú theo chỉ đạo của Chính phủ và báo ngay cho các cơ quan y tế gần nhất nếu có những biểu hiện của dịch bệnh để đảm bảo cứu chữa kịp thời. Đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nước ngoài đang ở Việt Nam du lịch.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc đáng tiếc và phối hợp với đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh của đất nước.

 

 

 Cao Huyền - Phương Thảo

Theo https://thuonghieucongluan.com.vn/xu-ly-hanh-vi-phan-biet-doi-xu-voi-khach-nuoc-ngoai-truoc-dien-bien-phuc-tap-cua-covid-19-a90405.html