XUÂN GẮN KẾT – TẾT SẺ CHIA

2019-01-26 10:31:38 admin

DNTH: Trời tháng Chạp như chiều lòng người, những cơn mưa phùn, rét buốt đã nhường chỗ cho cái nắng ấm cuối Đông, đầu Xuân . Đây là lúc mỗi người chúng ta nao lòng chờ đón Tết cổ truyền. Bận rộn với việc học tập bắt đầu của một học kỳ mới nhưng thầy trò trường THCS Bế Văn Đàn vẫn tích cực với những hoạt động chuẩn bị lễ hội bánh trưng với nội dung “Xuân gắn kết – Tết chia sẻ”. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, với mục đích quyên góp, chung tay giúp trẻ em khuyết tật tại Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho trẻ em khuyết tật Linh Quang và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong phường Nam Đồng.


 

Khung cảnh thầy trò với lễ hội gói bánh chưng.

 Cô giáo hướng dẫn các con học sinh gói bánh chưng

Niềm vui và sự thích thú khi được gói chiếc bánh đầu tiên.

 Thành quả chứa đựng biết bao tình cảm.

Với ý nghĩa “Xuân gắn kết – Tết chia sẻ” nhằm gây quỹ ủng hộ, các gian hàng được bày bán các thành phẩm do chính tay các em làm ra. Tất cả các gian hàng đều thu hút đông đảo các thầy cô, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh đến mua. Tại mỗi gian hàng, các em học sinh còn được thử sức làm các cô, cậu bán hàng nhí, khéo léo mời gọi, giới thiệu khách hàng đến xem và mua hàng. Qua đó các em còn được học hỏi thêm về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, cách tính toán nhanh nhẹn. Đặc biệt hiểu hơn về giá trị các thành phẩm do chính tay mình làm ra, từ đó biết ơn và có ý thức giúp đỡ ông, bà, bố, mẹ trong cuộc sống hàng ngày

 

Thầy cô giáo và các vị phụ huynh ủng hộ tại gian hàng.

Cô hiệu trưởng Đào Thị Hồng Hạnh, cô hiệu phó Lê Thị Hương Mai trong buổi quyên góp.

Sự sẻ chia của cô giáo và các em học sinh

Hình ảnh tại Trung tâm dạy nghề nhân đạo cho trẻ em khuyết tật Linh Quang

Lễ hội bánh chưng đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn trao gửi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và ý nghĩa, lễ hội đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hoá truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường dành cho các em học sinh.
Mong rằng lễ hội này sẽ được các nhà trường duy trì và mở rộng để các em học sinh được tham gia vui chơi, trải nghiệm và học tập những bài học bổ ích về kỹ năng sống khi mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

 

Nguyễn Sơn

Tags