Thứ tư, 30/09/2020, 04:08

Hà Nội: Xúc động đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật

DNTH; Chiều nay, 23/6 tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng số 72 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Giấc mơ có thật”.

Tiết mục văn nghệ chúc mừng hội hôn cho các cặp đôi.

Nhằm tạo cơ hội cho những người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống có một ngày kết duyên ý nghĩa và đáng nhớ, thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với hệ thống Ảnh viện áo cưới Vivian, Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng Palace, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Công ty du lịch Gió Việt và Công ty Hương Ngọc Lan tổ chức chương trình Đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Giấc mơ có thật”.

Khách mời và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các cặp đôi.

Lễ cưới là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin hơn. Có động lực để vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Các cặp đôi tham gia chương trình.

Theo đó, các cặp đôi tham gia là các cặp đôi khuyết tật hoặc là cặp đôi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang có nhu cầu kết hôn lần đầu, đăng ký kết hôn nhưng không có khả năng điều kiện tổ chức đám cưới thực hiện được những ước mơ của mình.

Sau hơn một tháng triển khai, BTC đã tiếp nhận được trên 100 thông tin đăng ký tham gia, căn cứ theo tiêu chí của chương trình, BTC đã thẩm định xét duyệt lựa chon được 65 cặp đôi đủ điều kiện được tham gia chương trình, trong đó có 59 cặp đôi là người khuyết tật, 06 cặp đôi thuộc hộ nghèo, ốm đau chạy thận.

Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cặp đôi.

Các cặp đôi tham gia chương trình này được chụp và tặng ảnh cưới, quay phim… được hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới theo nếp sống mới mỗi cặp đôi được 5 đến 10 người thân đến tham dự tiệc cưới. Đồng thời, các cặp đôi tham gia cũng nhân được các phần quà vật chất gồm 01 chiếc chăn, 01 chiếc quạt điện, 01 nồi cơm điện, khăn mặt, khăn tắm và tiền mặt 2 triệu đồng.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục

Chuyện ít người biết về 4 ngôi đền thiêng được xem là “Tứ trấn Thăng Long”

Chuyện ít người biết về 4 ngôi đền thiêng được xem là “Tứ trấn...

Thăng Long Tứ trấn gồm bốn ngôi đền: Đền Bạch Mã trấn phía Đông; Đền Voi Phục trấn phía Tây; Đền Kim Liên trấn phía Nam; Đền Quán Thánh trấn phía Bắc.
Thanh Hóa: Biểu diễn Canaval mở đầu khai hè du lịch Sầm Sơn 2019

Thanh Hóa: Biểu diễn Canaval mở đầu khai hè du lịch Sầm Sơn 2019

DNTH: Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai trương hè Sầm Sơn năm 2019. Buổi lễ đã thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh tới tham dự.
Thơ xuân

Thơ xuân

thơ xuân
Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Mùa thu Hà Nội như một cô gái yêu kiều khiến cho bất cứ ai một lần gặp mặt đều khó lòng quên được. Chút thư thái, chút xao xuyến trong thứ hương sắc đặc biệt của thời tiết, của những loài hoa, những hàng cây, những món ăn và cả...những gánh hàng rong chỉ Hà Nội mới có.
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của...

Ngày 28/6 hằng năm được chọn là ngày Gia đình Việt Nam với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập… Năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam có chủ đề “Bình an - Hạnh phúc”.
Dòng họ Chử kết nối cộng đồng, hướng tới phát triển và thịnh vượng

Dòng họ Chử kết nối cộng đồng, hướng tới phát triển và thịnh...

DNTH: Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2019, tại Nhà Trai Đường, khu di tích Đồng Kỵ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Ban Liên lạc lâm thời họ Chử Việt Nam long trọng tổ chức sự kiện “Gặp mặt họ Chử Việt Nam năm 2019 và Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam”. Đây là hoạt động đánh dấu chặng đường 7 năm (2012 - 2019) phát triển kết nối các gia tộc, chi, nhánh và cộng đồng họ Chử Việt Nam trong cả nước.
Những khoảng khắc đời thường hiếm có của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những khoảng khắc đời thường hiếm có của Đại tướng Võ Nguyên...

Nhân kỷ niệm 5 năm ngày mất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, NXB Phụ nữ vừa ra mắt cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc còn mãi” của Đại tá, nhà báo, nhà nhiếp ảnh Trần Hồng.
Khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Ngày 30/1 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020.