Hà Nội: Xúc động đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật

2019-06-23 17:11:50 Phóng Viên

DNTH; Chiều nay, 23/6 tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng số 72 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Giấc mơ có thật”.


Tiết mục văn nghệ chúc mừng hội hôn cho các cặp đôi.

Nhằm tạo cơ hội cho những người khuyết tật kém may mắn trong cuộc sống có một ngày kết duyên ý nghĩa và đáng nhớ, thiết thực hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với hệ thống Ảnh viện áo cưới Vivian, Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng Palace, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu, Công ty du lịch Gió Việt và Công ty Hương Ngọc Lan tổ chức chương trình Đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Giấc mơ có thật”.

Khách mời và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các cặp đôi.

Lễ cưới là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhân văn nhằm chăm lo, tạo điều kiện để những người khuyết tật, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới nhiều kỷ niệm và tự tin hơn. Có động lực để vun đắp hạnh phúc của mình. Sự kiện sẽ thắp sáng và lan tỏa tình yêu thương chung thủy trong mỗi gia đình, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.

Các cặp đôi tham gia chương trình.

Theo đó, các cặp đôi tham gia là các cặp đôi khuyết tật hoặc là cặp đôi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, cư trú trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang có nhu cầu kết hôn lần đầu, đăng ký kết hôn nhưng không có khả năng điều kiện tổ chức đám cưới thực hiện được những ước mơ của mình.

Sau hơn một tháng triển khai, BTC đã tiếp nhận được trên 100 thông tin đăng ký tham gia, căn cứ theo tiêu chí của chương trình, BTC đã thẩm định xét duyệt lựa chon được 65 cặp đôi đủ điều kiện được tham gia chương trình, trong đó có 59 cặp đôi là người khuyết tật, 06 cặp đôi thuộc hộ nghèo, ốm đau chạy thận.

Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các cặp đôi.

Các cặp đôi tham gia chương trình này được chụp và tặng ảnh cưới, quay phim… được hỗ trợ toàn bộ cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức lễ cưới theo nếp sống mới mỗi cặp đôi được 5 đến 10 người thân đến tham dự tiệc cưới. Đồng thời, các cặp đôi tham gia cũng nhân được các phần quà vật chất gồm 01 chiếc chăn, 01 chiếc quạt điện, 01 nồi cơm điện, khăn mặt, khăn tắm và tiền mặt 2 triệu đồng.

Hoàng Yến