Thứ tư, 30/09/2020, 03:53

Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh

Những bó hoa bằng bong bóng, những bài thơ và tâm sự đầy xúc động được các công dân dành tặng lực lượng chống dịch vào ngày hoàn thành cách ly.

Sáng 12/4, lực lượng chức năng tiến hành bàn giao 368 người ở khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo về địa phương.

Ngoài 368 công dân nói trên, ông Phan Quốc Ảnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Sơn cho biết, có 41 trường hợp F1 cách ly độc lập tại khu vực Cổng B - Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng được trở về địa phương, hoàn thành cách ly trong đợt này. Riêng 15 trường hợp, trong đó có bệnh nhân 146, 210, 238 và 12 người còn lại tiếp xúc gần với các bệnh nhân nói trên vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh

Bóng bay được các công dân kết thành những bó hoa để tặng lực lượng chống dịch.

Những bó hoa bằng bóng bay, nụ cười rạng rỡ, ánh mắt bịn rịn của gần 400 công dân hoàn thành cách ly dành cho lực lượng chống dịch là những gì đã diễn ra tại khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Nguyễn Đình Hùng (30 tuổi, trú tại thôn Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ: "Giờ phút chia tay, trong lòng tôi vui buồn lẫn lộn. Vui vì được trở về với vợ, con, gia đình nhưng buồn vì phải xa mọi người ở đây. Thời gian cách ly không dài nhưng chúng tôi đã trở nên gắn bó, nhận được tình cảm, chăm sóc rất tận tình của lực lượng chống dịch. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến các anh chị”.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 2).

Không thể mua hoa, một số bạn làm nghề kết bóng bay ở Thái đã kết thành hoa bóng bay để tặng cho lực lượng chống dịch.

Cầm bó hoa bằng bong bóng được các bạn công dân kết tặng trước lúc chia tay, Trung tá Lê Duy Quyến, phó trưởng ban Quân sự huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Phó trưởng khu cách ly cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo chia sẻ, bản thân anh rất xúc động, không ngờ được những công dân ở khu cách ly lại dành những tình cảm đặc biệt cho lực lượng chống dịch như vậy. “Các bạn lấy bóng bay kết thành những bông hoa để tặng nhân viên y tế, chiến sỹ bộ đội... trước lúc chia tay. Họ còn góp tiền để ủng hộ lực lượng chống dịch tiếp tục làm nhiệm vụ cách ly đợt 2. Điều mà tôi cảm nhận sâu sắc nhất trong lần đầu tiên làm nhiệm vụ cách ly đó là cái tình, tấm lòng đoàn kết của con người Việt Nam nói chung trong khó khăn, hoạn nạn”, Trung tá Lê Duy Quyến bày tỏ.

 

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 3).

Các công dân vui vẻ khi được trở về với gia đình sau thời gian cách ly.

Trước đó, vào ngày 11/4, ở các điểm cách ly khác trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng cũng tiến hành bàn giao 601 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 về địa phương. Các công dân này chủ yếu là những lao động từ Lào, Thái Lan về nước. Trong 601 người, có 174 công dân ở các tỉnh khác.

Sau khi hoàn thành việc bàn giao, một số công dân ở các tỉnh khác được lực lượng chức năng bố trí phương tiện, chở về địa phương. Việc bàn giao công dân được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ đồng thời kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly.

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 4).

Tin nhanh - Xúc động lễ bàn giao gần 1000 công dân hoàn thành cách ly đợt 1 tại Hà Tĩnh (Hình 5).

Họ được kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ trước khi trở về.

Sau khi bàn giao công dân hoàn thành cách ly về địa phương, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất của các địa điểm cách ly tập trung được lực lượng chức năng xử lý vệ sinh môi trường, phun khử trùng theo đúng quy định.

Tại Hà Tĩnh, hơn 6.500 người được cách ly y tế tại các khu tập trung và đang điều trị cho 3 ca nhiễm SARS-CoV2 (gồm bệnh nhân số: 146, 210, 238) tại bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. 3 bệnh nhân này hiện đang có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho.

 

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/xuc-dong-le-ban-giao-gan-1000-cong-dan-hoan-thanh-cach-ly-dot-1-tai-ha-tinh-a472063.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Du lịch Việt Nam: Chặng đường 60 năm không ngừng phát triển

Du lịch Việt Nam: Chặng đường 60 năm không ngừng phát triển

Từ một nền du lịch bao cấp, trải qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển, "ngành công nghiệp không khói" vươn lên từ con số 0 để đến ngày nay đóng góp trực tiếp tới 9,2 GDP cả nước.
Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển logistics gắn với đẩy mạnh xuất khẩu sang EU

Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển logistics gắn với đẩy mạnh...

Nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ hơn những cam kết của EVFTA trong các lĩnh vực ảnh hưởng tới ngành dịch vụ logistics của Việt Nam và có cái nhìn sâu rộng hơn về cơ hội, thách thức, tác động mà EVFTA mang lại, Vụ Thị trường Châu Âu – Châu Mỹ (Bộ Công Thương) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức chương trình Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển logistics gắn với đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu” sáng ngày 24/12/2019.
Nhận diện một số xu thế trong thế giới tác động đến tư duy chiến lược và đối ngoại quốc gia hiện nay

Nhận diện một số xu thế trong thế giới tác động đến tư duy chiến...

Thế giới ngày nay đang thay đổi mau lẹ, rất khó đoán định, đặt ra hàng loạt thách thức đối với chiến lược đối ngoại của các quốc gia. Để tiếp tục góp phần đắc lực vào thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và nâng cao hơn nữa vị thế đất nước, nền ngoại giao Việt Nam cần kịp thời xử lý một số tiêu điểm lý luận và thực tiễn đang đặt ra hiện nay.
Giỗ Tổ Hùng Vương, biểu tượng của đại đoàn kết dân tộc

Giỗ Tổ Hùng Vương, biểu tượng của đại đoàn kết dân tộc

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ, biết ơn tiền nhân đã có công sinh thành giống nòi, khai mở bờ cõi, tạo dựng hình hài đất nước.
Gần 2.500 tỉ đồng điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển đảo

Gần 2.500 tỉ đồng điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển đảo

Từ năm 2020 đến 2030, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương thực hiện 16 dự án trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.
Bị yêu cầu kiểm điểm, lãnh đạo Tổng cục dự trữ Nhà nước nói chủ yếu cấp Cục phải chịu trách nhiệm

Bị yêu cầu kiểm điểm, lãnh đạo Tổng cục dự trữ Nhà nước nói...

Liên quan đến kết quả kiểm tra tổ chức và thực hiện đấu thầu mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020, Bộ Tài chính đã giao các đơn vị thuộc Bộ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các Vụ chức năng của tổng cục trong việc thiếu kiểm tra giám sát để xảy ra các sai phạm.
Những thiên thần áo trắng 'vào trận'

Những thiên thần áo trắng 'vào trận'

Cũng không hiểu từ đâu, từ bao giờ, các y bác sĩ, y công, điều dưỡng… đã được ví như những Thiên thần Áo trắng.
Thế giới phẳng: Chuyển số và chuyển giá

Thế giới phẳng: Chuyển số và chuyển giá

Chia sẻ trong toạ đàm "Đôi cánh nào để hàng Việt bay ra thị trường thế giới", ông Lê Minh Hoan - Bí thư tỉnh Đồng Tháp, kể chuyện đi học một tuần tại Singapore về cách chính phủ nước này chuyển đổi sang quản trị bằng công nghệ số.