Thứ bảy, 04/02/2023, 13:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Có thể bạn quan tâm?

Khuyến cáo: Sữa tiệt trùng nhập khẩu từ Anh nhiễm vi sinh vật gây hư hỏng và không an toàn

Khuyến cáo: Sữa tiệt trùng nhập khẩu từ Anh nhiễm vi sinh vật gây hư...

Sản phẩm sữa tiệt trùng (Semi-Skimmed less than 2% fat UHT milk) nhập khẩu từ Anh nhiễm vi sinh vật gây hư hỏng và không an toàn để tiêu thụ.
Nhiều siêu thị tại Hà Nội có sản phẩm chưa bảo đảm an toàn thực phẩm

Nhiều siêu thị tại Hà Nội có sản phẩm chưa bảo đảm an toàn thực...

Theo ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội, vẫn còn tình trạng sản phẩm chưa đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Lực lượng quản lý thị trường TP cũng thường xuyên theo dõi, phát hiện và xử lý vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa.
Bộ Y tế sẽ công khai tên cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hằng tuần

Bộ Y tế sẽ công khai tên cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm hằng tuần

Theo thông báo từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế, tới đây, hàng tuần sẽ tăng cường kiểm tra và công khai tên, địa chỉ của các cơ sở, cá nhân vi phạm ATVS thực phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng.
Nâng cao trách nhiệm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

Nâng cao trách nhiệm, bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông...

Thứ trưởng NN&PTNT Phùng Ðức Tiến cho rằng, muốn nâng cao chất lượng ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp, việc giám sát, quản lý phải được thực hiện một cách đồng bộ trong tất cả các khâu của chuỗi giá trị nông sản. Nếu làm tốt mới đáp ứng được yêu cầu của thị trường các nước, mang lại giá trị xuất khẩu cao và xa hơn là chuyển đổi nền nông nghiệp từ quy mô nhỏ lẻ, tự cấp - tự túc sang nền nông nghiệp hội nhập, phát triển bền vững.
Từ vụ mì Hảo Hảo: Doanh nghiệp cần nắm rõ hàng rào kỹ thuật trong thương mại

Từ vụ mì Hảo Hảo: Doanh nghiệp cần nắm rõ hàng rào kỹ thuật trong...

DNTH: Gần đây vụ việc sản phẩm mì tôm Hảo Hảo của Công ty ACECOOK Việt Nam bị áp dụng quyết định thu hồi sản phẩm của Ireland đã gây một số thông tin hoang mang cho người tiêu dùng. Ở góc độ khoa học về quản lý các mức giới hạn an toàn cho sản phẩm mì tôm đã có nhiều những phân tích thỏa đáng. Tuy nhiên, ở góc độ tuân thủ của doanh nghiệp, trước khi xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa, cần phải nắm rõ một số thông tin cần thiết để tránh vi phạm những quy định của nước sở tại liên quan đến giới hạn an toàn của sản phẩm và các quy định khác về hàng rào kỹ thuật.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà trường

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, giám sát ATTP trong bếp ăn bán trú nhà...

DNTH: Trước những nguy hại về thực phẩm bẩn, Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thống nhất phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch và an toàn thực phẩm trong trường học năm 2019.
NTD cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Slim Kangtado

NTD cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Slim Kangtado

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên website https://www.slimkangtado.com.vn có dấu hiệu vi phạm quy định quảng cáo.
Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện gần 10 tấn nguyên liệu chế biến trà sữa không rõ...

Rạng sáng ngày 3/9, tại Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tịch thu gần 10 tấn sản phẩm nguyên liệu trà sữa như bột trà sữa, nước siro hoa quả không rõ nguồn gốc xuất xứ.