Thứ năm, 07/07/2022, 20:09

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

'Bóng' Techcombank tại Mua bán nợ Hoà Bình

DNTH: Mua bán Nợ Hoà Bình chỉ trong 4 tháng qua đã thu về 750 tỷ đồng qua kênh trái phiếu, không có tài sản đảm bảo, với sự thu xếp của TCBS.
NDT - anh bai CP BAO HIEM
Ảnh: Trọng Hiếu.

Công ty TNHH Mua bán nợ Hoà Bình (HBDC) ngày 11/10/2021 vừa phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu mã HBDCB2124002. Lô trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất 2 kỳ tính lãi đầu tiên (mỗi kỳ 6 tháng) là 8,5%/ năm, các năm sau bằng lãi tham chiếu cộng 2,9%.

Số tiền thu về nhằm gia tăng vốn hoạt động và thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của HBDC.

Cách đây hơn 4 tháng, HBDC ngày 26/5/2021 cũng phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm, lãi suất kỳ tính lãi đầu tiên (mỗi kỳ 3 tháng) là 9%/ năm, các kỳ sau bằng lãi tham chiếu cộng biên độ 2,78%.

Cả hai lô trái phiếu có tổng giá trị lên tới 750 tỷ đồng, tuy nhiên đều không có tài sản đảm bảo, lần lượt được một công ty chứng khoán và một ngân hàng mua trọn, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, HBDC được thành lập từ năm 2012, tới lần cập nhật gần đây nhất vào đầu tháng 5/2021, có 3 cổ đông sở hữu 100 tỷ đồng vốn điều lệ, là bà Phan Thị Thu Thảo (95%), CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thuỷ (3%) và CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+ (2%).

Bà Thu Thảo hiện cũng là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của HBDC.

Nữ doanh nhân sinh năm 1968 còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn VAM, có trụ sở tại toà nhà Techcombank Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. VAM từng có Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Xuân Minh - nhân sự cốt cán trong hệ thống Techcombank và hiện là Chủ tịch HĐQT TCBS - một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Trong khi đó, CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thuỷ được thành lập năm 2012, với 3 cổ đông sáng lập là Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và Khai thác tài sản Techcombank, CTCP Phát triển dự án Techcomdeveloper và ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Techcombannk, đồng thời là Tổng giám đốc KDI Holdings.

Ngọc Sao Thuỷ cũng từng là công ty mẹ của CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+, cổ đông còn lại trong HBDC. Tại Kho vận A+, còn có một cổ đông cá nhân khá thú vị là ông Nguyễn Cảnh Vinh.

Ông Vinh sinh năm 1974, quê Nghệ An, từng có thời gian dài công tác tại Techcombank với vị trí cao nhất là Phó TGĐ. Sau đó ông Vinh chuyển sang làm TGĐ SeABank, rồi Phó TGĐ thường trực, quyền TGĐ Eximbank, trước khi được miễn nhiệm vào đầu tháng 9 vừa qua.

Ngày 21/10 vừa qua, HĐQT ABBank đã có quyết định tiếp nhận ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Chuyển đổi và ngân hàng số ABBank.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Tổng Thư ký VNBA: “chuyển đổi số là nhu cầu thiết yếu của ngân hàng”

Tổng Thư ký VNBA: “chuyển đổi số là nhu cầu thiết yếu của ngân...

DNTH: “Chuyển đổi số không còn là định hướng, mục tiêu chung của hệ thống ngân hàng thương mại mà đã trở thành nhu cầu thiết yếu của các ngân hàng. Hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đã và đang có những chuyển biến tích cực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách năng động, sáng tạo vào hoạt động kinh doanh và vận hành tác nghiệp", TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) chia sẻ.
Hội đồng quản trị SHB bầu ông Đỗ Quang Hiển tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027

Hội đồng quản trị SHB bầu ông Đỗ Quang Hiển tiếp tục giữ chức...

DNTH: Sau thành công của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên lần thứ 30 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), ngày 26/04/2022, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) SHB đã họp phiên đầu tiên, bầu chức danh và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, quyết tâm thực hiện các mục tiêu chiến lược mới của nhiệm kỳ mới với tinh thần đổi mới sâu sắc, đổi mới toàn diện trong mọi hoạt động quản trị, điều hành nhằm tạo ra sinh khí mới, động lực mới trên toàn hệ thống SHB.
BIDV rao bán khoản nợ của chủ dự án khu xử lý rác thải huyện Đông Anh với giá hơn 547 tỷ đồng

BIDV rao bán khoản nợ của chủ dự án khu xử lý rác thải huyện Đông...

DNTH: Dư nợ tính đến ngày 21/3/2021 của Công ty Thành Quang tại BIDV theo thông báo hồi đầu tháng 7 là hơn 670 tỷ đồng, cao hơn đáng kể mức giá khởi điểm mà BIDV đưa ra.
“Siêu ưu đãi - Mừng sinh nhật” cùng LienVietPostBank

“Siêu ưu đãi - Mừng sinh nhật” cùng LienVietPostBank

DNTH: Nhân dịp kỉ niệm 13 năm thành lập, LienVietPostBank triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Siêu ưu đãi - Mừng sinh nhật” với 100% cơ hội nhận thưởng thay cho lời cảm ơn tới tất cả khách hàng đã tin tưởng và đồng hành trên chặng đường 13 năm không ngừng phát triển mạnh mẽ, vững chắc của Ngân hàng.
Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị...

DNTH: Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động thực hiện ngay các biện pháp ổn định thị trường tài chính tiền tệ, chứng khoán. 
Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt: Cần đánh giá tác động tổng thể

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt: Cần đánh giá tác...

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt nước ngọt 10% của Bộ Tài chính nếu được thông qua sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp, đẩy ngành sản xuất nước ngọt vào “chân tường”, nguy cơ thu hẹp sản xuất, giảm doanh thu…
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 91 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tham dự Hội nghị thường niên lần thứ...

DNTH: Ngày 29/6/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 91 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế theo hình thức trực tuyến. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự sự kiện này với tư cách là thành viên chính thức của tổ chức kể từ khi gia nhập ngày 09/10/2020.
HR Asia vinh danh MB “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2021

HR Asia vinh danh MB “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2021

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) được tạp chí HR Asia vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm 2021.