Thứ tư, 28/09/2022, 22:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Đánh giá toàn diện đề xuất điều chuyển TCty Đường sắt Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá toàn diện đề xuất điều chuyển Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về trực thuộc Bộ Giao thông vận tải.
Ảnh minh họa

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhận được một số ý kiến của chuyên gia và Đại biểu Quốc hội đề nghị điều chuyển Tổng công ty Đường sắt Việt Nam từ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về trực thuộc Bộ Giao thông vận tải quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động và vận hành của Tổng công ty.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá toàn diện những ưu điểm và nhược điểm của đề xuất này, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án sắp xếp vào đầu tháng 3/2020.

Chí Kiên

chinhphu.vn

Cùng chuyên mục

Điện Biên cần quyết tâm cao hơn, huy động mọi nguồn lực... thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia (2021 - 2030)

Điện Biên cần quyết tâm cao hơn, huy động mọi nguồn lực... thực...

DNTH: Văn phòng Chính phủ phát đi Thông báo 31/TB-VPCP ngày 8/2/2022 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Điện Biên.
Thủ đô Hà Nội: Sẵn sàng vượt khó khăn để phục hồi và tăng trưởng

Thủ đô Hà Nội: Sẵn sàng vượt khó khăn để phục hồi và tăng...

DNTH: Với truyền thống đoàn kết cùng trí tuệ, bản lĩnh và kinh nghiệm ứng phó trước khó khăn, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục phấn đấu, giành được những kết quả cao trên các lĩnh vực, xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng với vị trí, vai trò Thủ đô. 
Hiệp định EVFTA mang lại nhiều cơ hội đầu tư thương mại mới

Hiệp định EVFTA mang lại nhiều cơ hội đầu tư thương mại mới

Các doanh nghiệp Pháp sẽ có nhiều cơ hội đầu tư và kinh doanh không chỉ trong những lĩnh vực kinh doanh truyền thống, mà còn trong các lĩnh vực mới sử dụng trình độ khoa học công nghệ cao.
Nhiều đơn vị 'om' tiền, Kiểm toán Nhà nước đề nghị thu hồi 4.700 tỷ đồng

Nhiều đơn vị 'om' tiền, Kiểm toán Nhà nước đề nghị thu hồi 4.700...

Theo kết quả kiểm toán việc quản lý và sử dụng Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2011-2017, một số địa phương đã chậm nộp số thu từ cổ phần hóa, thoái vốn các tổng công ty trực thuộc UBND tỉnh, thành phố. Số tiền này tính đến 31/12/2017 đã lên tới hơn 1.500 tỷ đồng.
Hà Nội: 57 cá nhân bán hàng trên facebook có doanh thu 600 tỷ đồng

Hà Nội: 57 cá nhân bán hàng trên facebook có doanh thu 600 tỷ đồng

Nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh trên các nền tảng Google Play, Apple Store, Youtube, Facebook... có doanh thu rất cao lên đến hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, số thuế thu được vào ngân sách nhà nước từ lĩnh vực mới này lại rất khiêm tốn. Trước thực trạng này, Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang triển khai một loạt các giải pháp quản lý thuế thương mại điện tử.
Thưởng Tết cao nhất năm nay là 3,5 tỷ đồng cho 1 cá nhân thuộc lĩnh vực ngân hàng

Thưởng Tết cao nhất năm nay là 3,5 tỷ đồng cho 1 cá nhân thuộc lĩnh...

Mức thưởng cao nhất này thuộc về 1 cá nhân trong 1 doanh nghiệp nước ngoài thuộc lĩnh vực ngân hàng.
Vừa qua ngày Doanh nhân, tin vui dồn dập đến với các "ông trùm" tài chính

Vừa qua ngày Doanh nhân, tin vui dồn dập đến với các "ông trùm" tài...

Phiên giao dịch đầu tuần 14/10, được xem là “ngày của cổ phiếu ngân hàng” khi gần như các mã cổ phiếu ngành ngân hàng đồng loạt tăng giá, kéo VN-Index tăng 1,73 điểm (0,17%), đóng cửa tại 993,57 điểm.
Nielsen Việt Nam: “Chỉ 12% doanh nghiệp thực sự quan tâm tới trải nghiệm khách hàng”

Nielsen Việt Nam: “Chỉ 12% doanh nghiệp thực sự quan tâm tới trải...

Trong thời đại kỷ nguyên số, một sản phẩm tốt chưa chắc đã có thể giữ chân khách hàng. Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với bài toán làm dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng trường, trong và sau khi mua sản phẩm. Theo một nghiên cứu từ Nielsen, chỉ 12% doanh nghiệp tham gia khảo sát thực sự quan tâm và có những hành động nhằm tối ưu quản trị khách hàng.