Thứ bảy, 25/09/2021, 07:14

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Để ngân hàng Việt Nam vươn xa

DNTH: Ngày 8/5/2019 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Thời báo kinh tế Sài Gòn tổ chức Chương trình Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2019 chủ đề: “Để ngân hàng Việt Nam vươn xa” cùng với sự tham gia của các Bộ, ban, ngành liên quan…

 

Bà Nguyễn Thị Hồng (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) Phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Diễn đàn nhìn lại những thành công trong điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng trong thời gian qua, trong đó có những điểm sáng trong điều hành lãi suất, tỉ giá, hoạt động tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu, đồng thời phân tích cơ hội, thách thức hiện tại và tương lai, từ đó hoạch định các chiên lược chương trình năm 2019 để ngân hàng Việt có thể xứng tầm cùng các ngân hàng khác trong khu vực.

Trên nền tảng vững chắc của năm 2018, những tháng đầu năm 2019, điều hành CSTT tiếp tục kiểm soát lạm phát, các ngân hàng thương mại nhà nước đã chủ động giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực được ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ với mức giảm phổ biết 0,5% mỗi năm. NHNN đã chủ động triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng sản xuất và tiêu dùng và triển khai nhiều giải pháp căn cơ.

Các lãnh đạo NHNN, các Bộ, ban, ngành liên quan, cùng các chuyên gia kinh tế tham dự Diễn đàn.

Phát biểu tại Diễn đàn Toàn cảnh ngân hàng 2019, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: Trong năm 2019, thực hiện Nghị quyết số 69/2018/QH14 ngày 08/11/2018 của Quốc hội và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, theo đó điều hành CSNN chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu năm 2019.

Tại Diễn đàn với nội dung bao quát về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng gồm có 3 phiên thảo luận gồm: “Bức tranh tổng quan về CSTT”, “Củng cố nội lực”, “Hướng tới tương lai” với sự tham gia của các diễn giả là đại diện NHNN, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức tài chính, lãnh đạo cơ quan thanh tra giám sát NHNN sẽ bàn luận về  bức tranh ngân hàng Việt trong 5 năm tới và những thách thức trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có những biến động mạnh.

Nam Lê

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Năm 2018: Thu hút FDI TP. Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước

Năm 2018: Thu hút FDI TP. Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước

Với tổng số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 7,07 tỷ USD trong năm 2018, chiếm 22% tổng vốn đầu tư FDI của cả nước trong 2018 - TP. Hồ Chí Minh tiếp tục là địa phương có nguồn vốn FDI cao nhất cả nước nhờ môi trường đầu tư hấp dẫn cũng như sự quan tâm, hỗ trợ hiệu quả của Chính quyền thành phố cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Bảo vệ lợi ích cổ đông tại Vinaconex, câu chuyện nhìn từ một khảo sát “nhỏ”

Bảo vệ lợi ích cổ đông tại Vinaconex, câu chuyện nhìn từ một khảo...

Minh bạch thông tin trong hoạt động điều hành doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi và được đối xử công bằng vốn là điều mong mỏi của nhiều cổ đông. Nhưng đôi khi, các cổ đông phải cầu viện đến sự can thiệp pháp lý để bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình, như trường hợp xảy ra tại Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - Mã CK: VCG).
TP HCM: Doanh nghiệp bất động sản nợ hơn 2.400 tỉ đồng tiền thuế

TP HCM: Doanh nghiệp bất động sản nợ hơn 2.400 tỉ đồng tiền thuế

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng nợ thuế của các doanh nghiệp ngành xây dựng và bất động sản tăng cao lên hơn 2.400 tỉ đồng. Cơ quan thuế đã ban hành hàng nghìn quyết định cưỡng chế nợ thuế, xử phạt các đơn vị chây ỳ nợ thuế lớn.
Điện Máy Bảo Minh tri ân Khủng khi mua điều hòa Daikin

Điện Máy Bảo Minh tri ân Khủng khi mua điều hòa Daikin

DNTH: Tối 28/10 tại khách sạn PAN PACIFIC, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Daikin Vietnam) long trọng tổ chức “DAIKIN GALA AWARDS 2019”.
Giảm 50% lệ phí cấp phép thành lập và hoạt động ngân hàng, tổ chức tín dụng trong 2020

Giảm 50% lệ phí cấp phép thành lập và hoạt động ngân hàng, tổ chức...

Theo Bộ Tài chính, trong năm 2020, mức thu, nộp lệ phí cấp phép thành lập và hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng phi ngân hàng sẽ chỉ bằng 50% so với quy định hiện hành.
Kiểm soát đặc biệt đối với 7 trường hợp tổ chức tín dụng

Kiểm soát đặc biệt đối với 7 trường hợp tổ chức tín dụng

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 11/2019/TT-NHNN quy định về kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng.
'Nhà đất chưa phải chịu Thuế tài sản trong hai năm tới'

'Nhà đất chưa phải chịu Thuế tài sản trong hai năm tới'

Đại diện ngành thuế khẳng định năm 2018 và 2019 chưa thể ban hành Luật Thuế tài sản vì hiện vẫn trong giai đoạn nghiên cứu.
EVFTA: Tăng xuất khẩu những nhóm hàng lợi thế trong dịch COVID-19

EVFTA: Tăng xuất khẩu những nhóm hàng lợi thế trong dịch COVID-19

Chỉ hơn 1 tháng sau khi EVFTA có hiệu lực, Việt Nam có thể nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực khi trị giá xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào EU trong tháng Tám tăng trưởng 17% so với tháng trước.