Thứ bảy, 01/10/2022, 15:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Huy động vốn trả lãi suất cao

Hợp đồng soạn sẵn của Công ty Cổ phần đầu tư Antech Group tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư

DNTH: Mỗi khi chào mời được nhà đầu tư tham gia, Công ty Cổ phần đầu tư Antech Group (Antech Group) sẽ đưa ra cho nhà đầu tư bản hợp đồng được soạn sẵn. Nhà đầu tư chỉ việc ký và nộp tiền. Tuy nhiên, sau khi ký vào các bản hợp đồng hợp tác kinh doanh này, nhà đầu tư sẽ có thể gặp rủi ro bất lợi với số tiền đã bỏ ra.

Cụ thể, tại bản hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh gồm 08 trang, với 23 Điều khoản, mà Antech Group cung cấp, ngay từ đầu bản hợp đồng, Antech Group đã liệt kê ra hàng loạt hạng mục đầu tư kinh doanh như:

1. Ứng dụng công nghệ trong quản lý hợp đồng kinh doanh, sản xuất thương mại; 

2. Kinh doanh bất động sản và các dự án bất động sản; 

3. Kinh doanh nhà hàng;

4. Phát triển chuỗi spa;

5. Chuyển giao công nghệ lắp đặt camera, quản trị doanh nghiệp; 

6. Đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, cryptocurrency.

Theo nội dung hợp đồng, Bên B thỏa thuận hợp tác cùng với Bên A để xây dựng các dự án bất động sản và các lĩnh vực kinh doanh như trên và cùng nhau phân chia lợi nhuận.

Như vậy, sau khi đầu tư thì nhà đầu tư sẽ rất khó để biết được cụ thể là tiền sẽ được đầu tư như thế nào, không thể kiểm tra giám sát.

Mặc dù cam kết phân chia lợi nhuận theo ngày, chỉ trừ các ngày nghỉ thứ 7, chủ Nhật, ngày lễ, Tết, được công ty quy đổi là 480 ngày/24 tháng, là những ngày nhà đầu tư được phân chia lợi nhuận.  Thế nhưng đơn vị này lại "gài" một điều khoản tại Điều 6: phương thức phân chia lợi nhuận như sau: "trong quá trình phân chia lợi nhuận, tùy theo tình hình kinh doanh và thị trường mà Bên A điều chỉnh tăng số ngày hoặc giảm số ngày phân chia lợi nhuận trên tuần, trên tháng hoặc trên năm cho phù hợp với tình hình kinh doanh của Bên A và để đảm bảo quyền lợi lâu dài cho Bên A và Bên B".

Ảnh chụp Màn hình 2022-09-17 lúc 13.43.35
Bản hợp đồng có nhiều bất lợi cho nhà đầu tư.

Như vậy, nếu trong quá trình thực hiện hợp đồng, Antech Group có thông báo điều chỉnh tăng hoặc giảm số ngày phân chia lợi nhuận, thì phía nhà đầu tư phải chấp nhận? Tại Điều 13 thì quy định: từ chối làm việc với những cá nhân, tổ chức không liên quan với các quy định mang tính "trói buộc" nhà đầu tư không được phép kiện cáo hoặc nhờ bên thứ 3 can thiệp như sau: "hai bên tự nguyện cùng nhau hợp tác kinh doanh và phân chia lợi nhuận, cùng hưởng và cùng chịu kết quả kinh doanh của mình, đây là việc nội bộ giữa Bên A và Bên B. Hai bên không chấp nhận bất kỳ khiếu nại, tố cáo, đề nghị làm việc của bất kỳ bên thứ ba nào không hợp tác với Bên A hoặc không liên quan đến Bên A. Hai bên cam kết (Bên A và Bên B không chấp nhận bất kỳ cơ quan chức năng nào can thiệp vào hoạt động kinh doanh và Hợp đồng Hợp tác kinh doanh giữa hai bên).

Bên A và Bên B sẽ xử lý đến cùng những trường hợp không hợp tác kinh doanh với Bên A, làm đơn kiện, đơn tố cáo nặc danh với cơ quan chức năng. Đồng thời, hai bên từ chối làm việc với cơ quan chức năng khi những lý do làm việc là do những đơn thư tố cáo, khiếu nại nặc danh.

Đây là nguyên tắc bắt buộc trong kinh doanh, ràng buộc các bên phải tuân thủ theo đúng hợp đồng". Đáng nói hơn cả, là trong bản hợp đồng này còn có điều khoản "trói buộc" nhà đầu tư, đó là các quy định tại Điều 16, về việc chấm dứt hợp đồng như sau: "Bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và không hoàn trả lại số tiền mà Bên B đã hợp tác đồng thời hủy bỏ các khoản tiền thưởng, tiền phân chia lợi nhuận của Bên B trong trường hợp: Bên B kiện Bên A vì bất kỳ lý do gì hoặc nhờ Bên thứ 3 bất kỳ nào can thiệp vào việc nội bộ của hai bên.

Có thể thấy, bằng những Điều khoản quy định từ hợp đồng của Anteck Group, nếu Bên B (tức nhà đầu tư), có kiện cáo hoặc nhờ bên thứ 3 can thiệp, thì hợp đồng sẽ bị hủy và không lấy lại được tiền đã đầu tư.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin!

PV

Cùng chuyên mục

WinMart tổ chức Lễ hội trái cây New Zealand và Tuần hàng nông sản Đà Lạt - Lâm Đồng

WinMart tổ chức Lễ hội trái cây New Zealand và Tuần hàng nông sản Đà...

DNTH: Ngày 03/06, bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã tham dự sự kiện ra mắt Lễ hội trái Cây New Zealand Made With Care 2022 tại siêu thị WinMart Times City - TP. Hà Nội. Trước đó, ngày 02/06, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp cùng Công ty WinCommerce tổ chức Lễ Khai mạc Tuần hàng nông sản Đà Lạt - Lâm Đồng tại hệ thống WinMart TP. Hồ Chí Minh.
Toàn dân hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới năm 2019

Toàn dân hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới năm 2019

Hưởng ứng Chương trình sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động và Ngày sức khỏe thế giới của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ngày 7/4/2019, tại vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Bộ Y tế, Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần Viễn thông Vietnamobile tổ chức chương trình Ngày sức khỏe thế giới năm 2019 - Hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam và tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII.
Hà Tĩnh: 4 người đi cùng bệnh nhân 51 trên chuyến bay QR968 có kết quả âm tính với Covid-19

Hà Tĩnh: 4 người đi cùng bệnh nhân 51 trên chuyến bay QR968 có kết quả...

Ngày 17/3, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết 4 trường hợp đi trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam cùng với bệnh nhân 51 hiện có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức:  Bệnh nhân “tố” bị đau bụng nhưng lại được…chữa não

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức: Bệnh nhân “tố” bị đau...

DN&TH; Nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa và đi ngoài, thế nhưng bệnh nhân Cao Thị Kim Thu, sinh năm 1987, quê ở Thanh Ba, Phú Thọ lại được các các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức (Hà Đông, Hà Nội) tư vấn… chữa trị não.
Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế Lidosad phòng, chống dịch Covid-19 cho Cục Viễn thông và Cơ yếu - Bộ Công An

Trao tặng 10.000 khẩu trang y tế Lidosad phòng, chống dịch Covid-19 cho Cục...

DNTH: Sáng ngày 7/8 tại Hà Nội, lễ tiếp nhận trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch Covid-19 của Cục viễn thông và cơ yếu – Bộ Công An đã được tổ chức với sự tham gia của Công ty CP Đầu tư Dược và Thiết bị y tế Anh Thu (Anh Thu) – thành viên tập đoàn PSD (PSD Group).
Cục CSGT kiểm tra thân nhiệt cá nhân đến làm việc

Cục CSGT kiểm tra thân nhiệt cá nhân đến làm việc

Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid - 19 ở Việt Nam, bắt đầu từ ngày 9/3, tất cả các cán bộ chiến sĩ, các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác tại Cục CSGT sẽ được đo kiểm tra thân nhiệt.
Trung tâm Y tế Tân Yên: Đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Tân Yên: Đẩy mạnh nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

DNTH: Trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, Trung tâm Y tế Tân Yên tỉnh Bắc Giang đã thực hiện tốt các công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Với nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực về chuyên môn về khám chữa bệnh, kiểm soát bệnh tật, dân số - KHHGĐ,…
‘Cuộc chiến’ chống COVID-19: Mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát

‘Cuộc chiến’ chống COVID-19: Mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát

Thực tế đã diễn ra như dự đoán của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và các chuyên gia y tế, tối 6/3, Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19 thứ 17, là một người đi du lịch từ châu Âu về nước.