Thứ bảy, 01/10/2022, 15:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Huy động vốn trả lãi suất cao: Antech Group có đang hoạt động theo mô hình đa cấp? 

DNTH: Thời gian qua, ở Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện các quảng cáo mời gọi nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư vào Công ty cổ phần đầu tư Antech Group, để được hưởng lãi suất cao, trả theo ngày, tuy nhiên, dư luận cho rằng, rất có thể đây là chiêu trò hoạt động theo mô hình Ponzi (hiểu theo cách đơn giản nhất là dùng tiền của người đến sau để trả cho người đến trước), nếu nhà đầu tư không tỉnh táo, rất có thể sẽ "sập bẫy" và rơi vào cảnh tiền mất tật mang. 

Theo ghi nhận của phóng viên, thông tin về Công ty cổ phần đầu tư Antech Group (Công ty Antech Group) đang xuất hiện rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội, với những thông tin quảng cáo chào mời người dân tham gia góp vốn đầu tư cùng mức lãi suất siêu hấp dẫn, bỏ ra 100 triệu, sau 2 năm sẽ nhận về 196 triệu đồng, gồm cả gốc lẫn lãi, tức là mức lợi nhuận 48%/năm.

Đơn vị này cũng đưa ra nhiều gói đầu tư ở các mức từ 10 triệu đồng đến 2 tỷ đồng. Đơn cử đầu tư 10 triệu đồng thì mỗi tuần nhận 100 nghìn, một tháng nhận 400 nghìn, sau 24 tháng sẽ thu về 19,6 triệu đồng.

Với gói đầu tư 2 tỷ đồng, thì mỗi ngày nhận 4 triệu (không tính thứ 7, Chủ nhật), mỗi tháng nhận 80 triệu, sau 24 tháng sẽ nhận đủ cả gốc lẫn lãi là 3,92 tỷ.

Theo tìm hiểu, Công ty Antech Group mới đi vào hoạt động từ ngày 25/3/2021, có địa chỉ đăng ký tại số 15 đường số 07, khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), người đại diện pháp luật là ông Phạm Ngọc Chiến. Công ty mới ra đời được hơn một năm, theo thông tin tự quảng bá trên mạng xã hội, Công Antech Group hoạt động trong các lĩnh vực: bất động sản, chuỗi spa, nhà hàng…

Điều khiến dư luận thắc mắc, là với những lĩnh vực kinh doanh không có gì mới mẻ so với nhiều đơn vị doanh nghiệp khác, nhưng Antech Group lại đưa ra mức trả lãi suất cao ngất ngưởng tới 48%/năm và trả theo ngày, khiến nhiều người hoài nghi đơn vị này đang sử dụng chiêu trò dùng tiền của người đến sau để trả cho người đến trước.

1663233514a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2022-09-15-lu-c-16-18-10
Ảnh các nhà đầu tư và ảnh mẫu phiếu nộp tiền vào công ty.

Chia sẻ với phóng viên, chị Ph.Tr.G, có địa chỉ cư trú ở quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "tôi có được người bạn làm ở Công ty Antech Group mời tham gia đầu tư, nghe thấy lãi suất cao tôi cũng quan tâm. Khi lên công ty họ, tôi có thắc mắc về việc đầu tư theo kiểu hợp tác kinh doanh, nhưng họ nói rất chung chung và không biết cụ thể họ sẽ sử dụng vốn đầu tư của mình như thế nào? Nếu mình đầu tư, mà xảy ra biến cố gì thì thật khó để lấy lại vốn. Vì đâu có gì để cam kết an toàn vốn cho nhà đầu tư mà họ lại chỉ trả lời bằng cam kết miệng thì không thuyết phục, nên tôi cũng không dám đầu tư".

Để tìm hiểu làm rõ sự việc, phóng viên đã vào vai người đầu tư và tương tác với nhân viên của Công ty Antech Group, được nhân viên công ty này gửi cho bản hợp đồng soạn sẵn. Và chỉ qua vài cuộc trao đổi qua mạng xã hội, bạn nhân viên này đã thúc giục nhà đầu tư lên công ty ký hợp đồng và nộp tiền để được hưởng nhiều ưu đãi.

Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, bản hợp đồng soạn sẵn này, đã được "gài" những điều khoản có lợi cho Công ty Antech Group để đẩy phần rủi ro về phía nhà đầu tư bằng những điều khoản "trói buộc".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin! 

PV

Cùng chuyên mục

Công an TP Hà Nội xuống phố phát khẩu trang miễn phí

Công an TP Hà Nội xuống phố phát khẩu trang miễn phí

Trong thời điểm dịch Corona đang diễn biết phức tạp, khẩu trang phòng ngừa khan hiếm, nhiều đơn vị tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí. 9h sáng nay (2/2), đoàn thanh niên Công an TP Hà Nội xuống phố phát 75.000 khẩu trang miễn phí cho người dân.
Các sản phẩm 'Thuốc gia truyền xứ Mường' lưu hành trái luật?

Các sản phẩm 'Thuốc gia truyền xứ Mường' lưu hành trái luật?

Các sản phẩm của Nhà thuốc gia truyền xứ Mường/ Công ty TNHH Thuốc gia truyền xứ Mường sản xuất, quảng cáo, lưu hành trái luật, tiềm ẩn nguy cơ gây thiệt hại cho người dùng.
Hà Tĩnh: Trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 237 âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Tĩnh: Trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 237 âm tính với virus...

DNTH: Sáng 5/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC Hà Tĩnh) cho biết xét nghiệm lần 1 của trường hợp tại TP Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh 237 (quốc tịch Thụy Điển) đã được xác định âm tính với virus SARS-CoV-2.
Cục CSGT kiểm tra thân nhiệt cá nhân đến làm việc

Cục CSGT kiểm tra thân nhiệt cá nhân đến làm việc

Trước tình hình diễn biến mới của dịch Covid - 19 ở Việt Nam, bắt đầu từ ngày 9/3, tất cả các cán bộ chiến sĩ, các tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác tại Cục CSGT sẽ được đo kiểm tra thân nhiệt.
Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Bộ Y tế Việt Nam tặng Bộ Y tế Lào 200.000 khẩu trang y tế

Nhằm hỗ trợ Bộ Y tế Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 15/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 200.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế Lào.
Phòng khám chuyên khoa nhi bác sỹ Nguyễn Xuân Đức vi phạm luật khám chữa bệnh?

Phòng khám chuyên khoa nhi bác sỹ Nguyễn Xuân Đức vi phạm luật khám...

Luật khám chữa bệnh nghiêm cấm bác sỹ vừa kê đơn vừa bán thuốc dưới mọi hình thức (trừ bác sĩ đông y, lương y). Tuy nhiên tại Phòng khám nhi do bác sỹ Phạm Xuân Đức tại xã Đắc Sở, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Bác sỹ phụ trách chuyên môn vẫn ngang nhiên bán thuốc cho bệnh nhân, rất cần sự vào cuộc của cơ quan chức năng.
PGS Trịnh Thị Ngọc: Mê ăn ngọt, thích uống cay cay người Việt đang tự làm hỏng lá gan sớm

PGS Trịnh Thị Ngọc: Mê ăn ngọt, thích uống cay cay người Việt đang...

Theo chuyên gia khuyến cáo đời sống đầy đủ hơn, thứ ăn sẵn nhiều khiến cho con người uống thiếu tiết chế. Đây cũng là lý do khiến cho các bệnh lý gan mật tăng do lối sống.
Hai người đàn ông vượt 200 km hiến máu cứu người trong đêm

Hai người đàn ông vượt 200 km hiến máu cứu người trong đêm

Nhận tin có bệnh nhân cần nhóm máu hiếm A, Rh-, hai người đàn ông ở Quảng Bình bắt xe khách ra Hà Tĩnh hiến 500ml máu.