Thứ năm, 07/07/2022, 21:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

DNTH: Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới kiểm tra điểm thi tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thành cổ đá ong xứ Đoài - nơi hội tụ giá trị văn hóa trường tồn

  2022-07-03 14:49:24
  DNTH: Thị xã Sơn Tây xưa được mệnh danh là điểm “trung tâm” của vùng xứ Đoài, có Thành cổ đá ong án ngữ, giữ trọng trách như phên dậu phòng thủ vững chắc phần phía Tây Thành Hà Nội. Chính quyền phong kiến các đời lựa chọn nơi đây để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, bổ nhiệm bộ máy quan lại các cấp, thay mặt triều đình cai quản và điều hành hoạt động của cả vùng. Có lẽ vì thế, Sơn Tây đóng vai trò lớn về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phòng thủ quân sự.
 • Nhà tuyển dụng chào mời với mức lương cao thu hút người lao động tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

  2022-07-03 08:01:42
  DNTH: Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động, Nhân dân không chỉ ở quận Long Biên mà ở cả các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: nơi kết nối tương lai của những sinh viên mới ra trường

  2022-07-01 21:54:25
  DNTH: Không chỉ chú trọng chất lượng đào tạo cho sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội còn luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội việc làm cho những sinh viên mới ra trường. Hàng năm, trường thường tổ chức ngày hội việc làm giúp cho sinh viên với doanh nghiệp được gặp gỡ lựa chọn cơ hội.
 • Giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022

  2022-06-27 11:34:00
  DNTH: Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành.
 • Doanh nhân Khanh Ngô lay động độc giả Việt với “Made in VietNam”

  2022-06-26 14:44:46
  DNTH: Doanh Nhân, nhà Đầu Tư, Chuyên gia huấn luyện phát triển lãnh đạo – Khanh Ngô mới đây ra mắt cuốn sách “Made in VietNam” lay động độc giả Việt.
 • Nâng cao vai trò niềm tin tôn giáo, cộng tác viên công giáo trong công tác phòng ngừa ma túy

  2022-06-26 10:34:43
  DNTH: Sáng ngày 25/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD đã phối hợp với Uỷ ban BAXH – Caritas Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho nhóm nòng cốt và cộng tác viên và tình nguyện viên công giáo.
 • Tôi kể chuyện nghề

  2022-06-25 16:20:01
  DNTH: Người chọn nghề hay nghề chọn người? Câu hỏi quen thuộc tưởng như dễ nhưng chẳng mấy ai trả lời được. Có lẽ mỗi người sinh ra đều phải tự chọn cho mình một nghề, có thể là để thỏa mãn sở thích cá nhân, là do cuộc sống đưa đẩy hay chọn nghề để mưu sinh hàng ngày… thế nhưng đối với những người làm báo, khi đã chọn nghề là phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thử thách, phải "dấn thân" để có được những sản phẩm chất lượng phục vụ bạn đọc.
 • Báo và văn như hai con đường chung đích

  2022-06-25 16:02:22
  DNTH: Báo là nghề, văn là nghiệp, tôi quan niệm vậy. Tuy nghề và nghiệp đều dùng câu chữ nhưng thực tế viết báo và viết văn hoàn toàn khác nhau. Viết báo và viết văn như hai con đường nhưng tôi đều muốn có một đích chung cho hai con đường đó. Cái đích chung ấy chính là những ý nghĩa, giá trị văn hóa đem lại cho cuộc sống, xã hội.
 • Nhà báo Nguyễn Tri Thức: làm báo luôn cần đổi mới, sáng tạo, dấn thân

  2022-06-25 15:25:38
  DNTH: Với nghề báo, vinh quang nhiều nhưng cám dỗ cũng không ít. Thế nên, bước chân vào nghề báo đòi hỏi mỗi cá nhân cần chuẩn bị cho mình một sự quyết tâm bền bỉ và hành trang vững chắc, bởi nghề báo thực sự rất khó khăn, nguy hiểm. Theo đó, nghề báo cũng đòi hỏi mỗi nhà báo, phóng viên phải xông xáo, dám dấn thân và có trách nhiệm đối với xã hội trong mỗi tác phẩm của mình.
 • Thế mạnh của Hà Nội trong phát triển du lịch xanh

  2022-06-25 15:19:26
  DNTH: Là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là thành phố có nhiều tiềm năng và lợi thế khi hội đủ yếu tố tự nhiên và nhân văn để phát triển du lịch xanh bền vững.
 • Ban hành quy chế làm việc của Chính phủ

  2022-06-25 15:07:30
  DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành quy chế làm việc của Chính phủ. Trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.
 • Ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu sử dụng ngân sách Nhà nước

  2022-06-25 14:47:49
  DNTH: Trong đó, dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu có dịch vụ lưu trữ gồm: dịch vụ thu thập tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ bảo quản tài liệu lưu trữ Phông Lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhiệm vụ chính trị.
 • Nhà báo Bùi Xuân Vinh - một người trọn nghĩa vẹn tình 

  2022-06-24 13:23:44
  DNTH: Tôi may mắn quen biết nhà báo Bùi Xuân Vinh đã trên 20 năm. Đó là hồi năm 2000, khi ấy tôi ra trường đã được mấy năm, đi làm vài tờ báo theo kiểu phóng viên không lương, tức cũng tham gia họp hành giao ban cơ quan, nhận đề tài như phóng viên, nhưng không có lương cứng, mà viết bài nào hưởng nhuận bút bài đó. Hồi đó khá phổ biến hình thức này.

Có thể bạn quan tâm?

10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

Vừa qua, tại Trường Đào tạo Nghệ thuật Quốc tế ICA số 18 Lý Văn Phức - Hà Nội. 10 màn trình diễn tài năng, độc đáo, cá tính và sáng tạo đã được thể hiện tại vòng Chung kết cuộc thi ICA Dance Festival 2018.
Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đền Hạ

Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đền Hạ

DNTH: Sáng 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đến dự lễ khởi công dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích đền Hạ. Đây là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, thuộc quần thể di tích Tản Viên Sơn Thánh, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì.
Từ ngòi bút đến trái tim

Từ ngòi bút đến trái tim

DNTH: Nhắc đến nhà báo là nói đến những người cầm bút, mặc dù thời đại ngày nay nhà báo đâu chỉ cầm bút và cũng không nhất thiết soạn thảo văn bản bằng bút nữa đâu. Nhà báo bây giờ là người cầm chuột máy tính, là người cầm máy ảnh, máy quay, là người ngồi cạnh máy ghi âm, đứng trước máy ghi hình. Nhưng dù tác nghiệp ở bất kỳ loại hình báo chí nào, báo giấy, báo điện tử, báo tiếng hay báo hình, người làm báo đều hướng đến việc chuyển tải thông tin ý nghĩa, lan toả giá trị tích cực đến độc giả, thính giả, khán giả.
Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

Tháng Giêng đi lễ đền Trung Ba Vì - Nơi linh thiêng xứ Bắc

DNTH: Xưa nay người Việt quan niệm “Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm Tháng Giêng”. Quả thật điều này càng đúng với một địa danh vừa là di tích lịch sử vừa là cõi tâm linh sâu thẳm cho tất cả con dân đất Việt: Đền Trung Ba Vì (nay thuộc xã Minh Quang - huyện Ba Vì - TP. Hà Nội).
Nông thôn đang ở đâu trong văn học?

Nông thôn đang ở đâu trong văn học?

Ở một đất nước có nền văn minh lúa nước như Việt Nam, mà đặt câu hỏi “Nông thôn đang ở đâu trong văn học?” thì cũng hơi vô duyên.
Người dân háo hức chờ đón khai mạc tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây

Người dân háo hức chờ đón khai mạc tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn...

DNTH: Tối nay (30/4), thị xã Sơn Tây tổ chức khai mạc "Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài" và khai trương "tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây" nhằm khai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng về điều kiện tự nhiên, di sản văn hóa Sơn Tây - xứ Đoài cho phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển kinh tế du lịch địa phương. Dưới đây là những bức ảnh phóng viên ghi nhận trước giờ khai mạc.
Trung Tướng, Nhà văn Hữu Ước - Đau đáu nhân sinh với Bài Thơ Một Mình

Trung Tướng, Nhà văn Hữu Ước - Đau đáu nhân sinh với Bài Thơ Một Mình

DNTH: Đêm 29 và 30/1 Chương trình thơ- nhạc- họa mang tên Hữu Ước và Bài thơ một mình nhằm kỷ niệm 50 năm quân ngũ của Trung tướng - nhà văn Hữu Ước sẽ được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).
Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt

Ngày Gia đình Việt Nam (28/6): Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của...

Ngày 28/6 hằng năm được chọn là ngày Gia đình Việt Nam với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập… Năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam có chủ đề “Bình an - Hạnh phúc”.