Thứ năm, 07/07/2022, 18:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

 • Vinh danh 50 thanh niên khuyết tật “Tỏa sáng Nghị lực Việt” năm 2021

  2021-12-14 09:41:05
  DNTH: Tối 13/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2021.
 • Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại hội nghị về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  2021-12-09 20:53:53
  DNTH: Sáng 9/12, tại Hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Thực hiện tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội trong thời kỳ đổi mới

  2021-12-03 18:55:33
  DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội là hệ thống những quan điểm toàn diện, sâu sắc về những chính sách nhằm giúp người dân phòng ngừa, khắc phục, hạn chế những rủi ro trong cuộc sống. Bài viết phân tích những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về an sinh xã hội, sự vận dụng tư tưởng của Người trong thực tiễn hiện nay.
 • Binh đoàn 15 'khơi thông' đường giao thông nông thôn ở huyện biên giới

  2021-11-25 08:40:34
  DNTH: Với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) vừa khánh thành đường giao thông nông thôn tại một huyện biên giới, tỉnh Gia Lai.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh và những tư tưởng “soi đường” về văn hóa

  2021-11-23 18:42:30
  DNTH: "Văn hóa soi đường cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội" - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định điều này ngay từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, tại các Hội nghị Văn hóa toàn quốc những năm 1946, 1948. Luận điểm này của Người thể hiện tầm nhìn vượt thời đại khi nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của văn hóa trong sự phát triển của mỗi quốc gia.
 • Đổi mới toàn diện công tác nghiên cứu lý luận Công an nhân dân

  2021-11-22 10:08:56
  DNTH: Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng, nhận thức sâu sắc vai trò của lý luận, trong suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, nhất là giai đoạn đổi mới đất nước, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn dành sự quan tâm đối với công tác nghiên cứu lý luận Công an nhân dân.
 • Báo chí cách mạng và đội ngũ các nhà báo trong sự nghiệp “phò chính trừ tà”

  2021-11-18 18:49:14
  DNTH: Báo chí cách mạng nêu cao tính Đảng, tính chiến đấu, đội ngũ nhà báo ra sức tự mình rèn luyện và thực hành đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân để tự mình trong sạch, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh - Đó là cách thiết thực nhất để thực hiện “phò chính trừ tà” theo tư tưởng Hồ Chí Minh.​
 • Một cô giáo Trường THPT Pleiku được tuyên dương “Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc”  

  2021-11-17 14:32:36
  DNTH: Trong 2 ngày 13 và 14/11 vừa qua, tại Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu toàn quốc năm 2021.  
 • Tiếp nhận ủng hộ của kiều bào ở Anh, Pháp để hỗ trợ điều trị Covid - 19

  2021-11-06 15:22:46
  DNTH: Tình cảm, tấm lòng hướng về quê hương đất nước, nghĩa cử đồng bào ta xa sứ ở Anh và Pháp được thể hiện bằng số tiền mặt, hiện vật ủng hộ hỗ trợ điều trị Covid - 19 đã cùng chuyên cơ của Thủ tướng Chính phủ về tới Tổ quốc lúc 12h35 phút trưa 6/11.
 • Câu chuyện về một người làm báo nặng lòng với quê hương

  2021-11-03 14:13:22
  DNTH: “Giản dị, khiêm tốn nhưng ẩn chứa một trí tuệ đầy nhân văn và một khát khao cống hiến cháy bỏng với nghề báo”, đó là một nhận xét ngắn gọn của một nhà báo lão thành về Đỗ Tuấn – phóng viên của Tạp chí Văn Hiến, hội viên - Hội Nhà báo Việt Nam.
 • Gia Lai: 2 chiến sỹ công an trả lại hơn nửa tỷ đồng cho người đánh rơi

  2021-11-03 10:25:43
  DNTH: Nguồn tin từ Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai cho biết, hai chiến sỹ công an của địa phương này vừa nhặt được của rơi trả lại người bị mất.
 • Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

  2021-10-22 10:46:38
  DNTH: Số người chết, số người nhiễm bệnh, vùng đỏ, vùng xanh do Covid - 19. “Cuộc chiến sao kê” của của các siêu sao màn bạc... đang là những tin sốt dẻo, nóng hầm hập, kéo theo hàng ngàn hàng vạn người dân chú ý. Hàng trăm hàng nghìn suất quà của các đơn vị, nhà hảo tâm được chia sẻ đến các khu vực thực sự khó khăn do dịch phải cách ly được báo chí tung hô vang trời. Lại còn chuyện tham ô tham nhũng đồ cứu trợ. Được nhận rồi nhưng vẫn kêu gọi, có lại nhận tiếp.
 • Bắc Giang: Tấm gương đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh 

  2021-10-09 22:16:56
  DNTH: Phát huy vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua; hết mình vì công việc, giản dị, gần gũi, trách nhiệm, giầu lòng nhân ái... đó là những lời nhận xét đánh giá của cán bộ, đảng viên và người dân Tổ dân phố 2, thị trấn Bích Động Việt Yên, Bắc Giang với đồng chí đảng viên Đặng Phương Thúy, Chi ủy viên, Tổ phó Tổ dân phố.

Có thể bạn quan tâm?

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang – Tấm gương cựu chiến binh làm theo lời Bác

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Quang – Tấm gương cựu chiến binh làm theo lời...

DNTH: Về xã Thụy Lôi huyện Tiên Lữ tỉnh Hưng Yên, hỏi thăm về ông Nguyễn Ngọc Quang người dân nơi đây ai ai cũng trầm trồ ca ngợi và gọi tên người cựu chiến binh (CCB) này bằng tất cả tình cảm thân thương trìu mến và kính trọng “bác Quang”!
“Triệu bữa cơm” đến với người dân “xóm chạy thận”

“Triệu bữa cơm” đến với người dân “xóm chạy thận”

DNTH; Sáng ngày 13/4/2020, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao 1.200 gói thực phẩm cho người dân tại 2 Thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đây là chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19. Chương trình được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.
Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

Phạm Văn Đồng - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng

Gần một thế kỷ của cuộc đời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã tận lực cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, được các tầng lớp nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế yêu mến và kính trọng.
Cảm phục cậu học trò gần 10 năm cõng bạn đến trường

Cảm phục cậu học trò gần 10 năm cõng bạn đến trường

Đó là câu chuyện “cổ tích” giữa đời thường về tình bạn giữa Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh. Gần 10 năm liền, Hiếu là người cõng bạn đến trường, tình nguyện là đôi chân để Minh thực hiện ước mơ học tập.
Quận Đống Đa: Phát huy tinh thần đoàn kết sẻ chia

Quận Đống Đa: Phát huy tinh thần đoàn kết sẻ chia "không để ai bị...

DNTH: Trong những ngày cuối tháng 8 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận rất nhiều nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm gửi đến; đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cũng trao tặng tới các phường trên địa bàn nhằm hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, đóng góp cùng với thành phố Hà Nội chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở về bình thường mới. 
Đời thường của Anh hùng Lực lượng vũ trang Chu Văn Mùi

Đời thường của Anh hùng Lực lượng vũ trang Chu Văn Mùi

DNTH: Năm 1949, trong không khí sục sôi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Anh hùng Lực lượng vũ trang Chu Văn Mùi, khi đó ở độ tuổi 23 lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Đại đội cối 120 ly thuộc Tiểu đoàn 38, Trung đoàn 102, Sư đoàn 308 - Sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Hà Tĩnh: Công an Hương Sơn ủng hộ 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống Covid-19

Hà Tĩnh: Công an Hương Sơn ủng hộ 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống...

DNTH: Sáng nay (13/4), Ban lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ủng hộ số tiền 39 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Những người đón Tết đặc biệt giữa... rừng

Những người đón Tết đặc biệt giữa... rừng

Những ngày Tết, khi các gia đình quây quần bên mâm cơm ấm cúng, bên ấm trà cùng nhau bàn chuyện đã qua, nghĩ về những dự định cho năm mới thì vẫn có những con người đang ngày đêm miệt mài canh giữ màu xanh cho những cánh rừng.