Thứ bảy, 28/05/2022, 12:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Mua đất của Cát Tường Group sau 3 năm vẫn chưa được phép chuyển nhượng

DNTH: Dù đã triển khai xây dựng và mở bán từ năm 2018 nhưng đến nay dự án khu nhà ở Thiên Phúc do Tập đoàn Cát Tường Group phát triển vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bình Dương cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Dự án khu nhà ở Thiên Phúc tọa lại tại phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương có quy mô 2,3ha do Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát làm chủ đầu tư, Tập đoàn Cát Tường Group là đơn vị phát triển dự án.

Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát có địa chỉ tại khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp này là ông Võ Thái Thông.

Ngoài ra, ông Võ Thái Thông còn làm đại diện cho các doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH Good Hoard Agrotech (nộp hộ nhà thầu NN – Good Hoard Co., LTD - Đài Loan); Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Dầu khí miền Nam; Công ty Cổ phần Đầu tư và Dầu khí miền Nam; Công ty Cổ phần Tư vấn phát triển bất động sản Cát Tường Long An; Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Green House.

Khu nhà ở Thiên Phúc đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng chưa có dân vào ở
Khu nhà ở Thiên Phúc đã đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng chưa có dân vào ở

 Với vị trí đắc địa, tọa lạc trên mặt tiền đường Tỉnh lộ 743 nên dự án đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng có nhu cầu tìm hiểu đầu tư.

Dự án có mật độ xây dựng 60%; 40% diện tích dành để phát triển công trình công cộng và công viên cây xanh phục vụ cư dân, khu nhà ở Thiên Phúc hứa hẹn mang đến một cuộc sống lý tưởng với chất lượng đẳng cấp…

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng như đường đã rải nhựa, bó vỉa hè, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng đã xây dựng xong… nhưng chưa có nhà được xây dựng.

Hiện nay các nền đất ở dự án Thiên Phúc đang được rao bán với giá khoảng hơn 28 triệu đồng/m2 tuỳ từng vị trí. Tuy nhiên, theo phản ánh khách hàng dự án vẫn chưa được phép chuyển nhượng nền đất tại dự án này.

Để làm rõ nguyên nhân tại sao dự án đã triển khai từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa được phép chuyển nhượng nền đất, Doanh nghiệp và Thương hiệu đã liên hệ với phía Tập đoàn Cát Tường Group.

Theo Tập đoàn Cát Tường Group cho biết, dự án khu nhà ở Thiên Phúc do Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát làm chủ đầu tư

Công ty Cổ phần Kinh doanh bất động sản Cát Tường (Cát Tường Group) là đơn vị quản lý và phân phối sản phẩm.

Sau 3 năm dự án khu nhà ở Thiên Phúc vẫn chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Sau 3 năm dự án khu nhà ở Thiên Phúc vẫn chưa được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất

 Ngày 24/07/2017 UBND tỉnh Bình Dương công nhận chủ đầu tư theo Quyết định số 1970/QĐ-UBND; Quyết định số 3731/QĐ-UBND ngày 27/12/2018 về việc điều chỉnh Quyết định chủ trương đầu tư dự án.

Dự án được UBND thị xã Thuận An (nay là TP. Thuận An) phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 1869/QĐ-UBND ngày 03/04/ 2018; Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp Giấy phép xây dựng số 1232/GPXD ngày 09/04/2019.

Ngày 11/08/2020, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có Văn bản số 3000/SXD-PTĐT&HTKT thông báo kết quả kiểm tra việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án khu nhà ở Thiên Phúc xác nhận chủ đầu tư đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật tại dự án.

Theo Cát Tường Group, từ các căn cứ nêu trên, dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

“Hiện nay, Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát - Chủ đầu tư dự án đang hoàn thiện hồ sơ hạ tầng xã hội theo yêu cầu của các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương để hoàn tất các thủ tục điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, đối tác”, Cát Tường Group cho biết thêm.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, dự án khu nhà ở Thiên Phúc đã được Sở Xây dựng cấp phép xây dựng. Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát có nộp hồ sơ xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng cho dự án khu nhà ở Thiên Phúc. Tuy nhiên, do hồ sơ chưa đủ điều kiện nên Sở Xây dựng đã trả hồ sơ.

Do đó, hiện nay, dự án khu nhà ở Thiên Phúc của Công ty TNHH Bất động sản Thiên Hưng Phát vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng.

Như vậy, sau gần 3 năm đầu tư mua nền đất tại dự án khu nhà ở Thiên Phúc của Tập đoàn Cát Tường Group, đến nay khách hàng vẫn chưa thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án. Nguyên nhân xuất phát từ việc chủ đầu tư chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương./.

Nam Phương

Cùng chuyên mục

Vì sao giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh?

Vì sao giá bất động sản vẫn tăng bất chấp dịch bệnh?

DNTH: Khi dịch bệnh thì bất động sản vẫn là kênh lưu trú tiền khá an toàn so với các kênh khác như chứng khoán, vàng, đô la… Cùng với đó, nhà đầu tư dễ tiếp cận được nguồn vốn rẻ nên giá bất động sản không giảm mà tăng.
Không phải ai cũng "lướt sóng" được đất nền, ra vào không hợp lý rất dễ mắc kẹt

Không phải ai cũng "lướt sóng" được đất nền, ra vào không hợp lý...

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, lướt sóng BĐS không phải ai cũng làm được. Cũng giống như chứng khoán, BĐS nếu vào ra không hợp lý sẽ kẹt lại. Đặc biệt với những NĐT sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn, lòng tham quá lớn thì rủi ro sẽ cao.
Vượt qua nhiều tên tuổi lớn, Sunshine Group được vinh danh “Nhà phát triển BĐS  hạng sang tiêu biểu nhất năm 2020”

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn, Sunshine Group được vinh danh “Nhà phát...

Vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thị trường, Sunshine Group đã xuất sắc trở thành “Nhà phát triển BĐS hạng sang tiêu biểu nhất năm 2020” trong hệ thống giải thưởng Best of the Best 2020 do Tạp chí Robb Report Việt Nam bình chọn.
Sức hút 360 độ thượng lưu của Sun Marina Town

Sức hút 360 độ thượng lưu của Sun Marina Town

DNTH: Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town, chủ nhân đều có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.
Thanh Trì (Hà Nội): chậm xử lý việc tranh chấp đất tại thôn Yên Phú, xã Liên Ninh

Thanh Trì (Hà Nội): chậm xử lý việc tranh chấp đất tại thôn Yên Phú,...

DNTH: Mặc dù, đã nhiều lần họp, đưa ra biên bản, ý kiến về nguồn gốc đất của gia đình ông Từ Văn Ngư là đất cha ông để lại trên diện tích khoảng 450 m2. Tuy nhiên, chính quyền UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Liên Ninh lại không xử lý dứt điểm dẫn đến tình trạng tranh chấp kéo dài với bà Trần Thị Tám khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng.
Vận hành thông minh, Bizhouse hấp dẫn nhà đầu tư

Vận hành thông minh, Bizhouse hấp dẫn nhà đầu tư

DNTH: Ứng dụng công nghệ thông minh trong vận hành Bizhouse tại MerryLand Quy Nhơn góp phần gia tăng giá trị tài sản cho nhà đầu tư, mang đến khả năng tiếp cận khách hàng vô hạn cho những chủ nhân kinh doanh.
Hà Tĩnh: Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương khảo sát đầu tư du lịch tại Vũ Quang

Hà Tĩnh: Chủ tịch Tập đoàn TH Thái Hương khảo sát đầu tư du lịch...

Bà Thái Hương đánh giá cơ hội để đầu tư thực hiện các dự án ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) là rất khả thi, nhất là lợi thế để phát triển du lịch sinh thái cũng như trồng cây dược liệu dưới tán rừng, vùng cung cấp gỗ nguyên liệu ở huyện Vũ Quang.
Nhà đầu tư “săn tìm” sản phẩm bất động sản mang cá tính riêng

Nhà đầu tư “săn tìm” sản phẩm bất động sản mang cá tính riêng

DNTH: Trong bức tranh “trăm hoa đua nở” trên thị trường bất động sản (BĐS), phân khu The Tonkin nằm tại “trái tim” đại đô thị Vinhomes Smart City (Hà Nội) được ví như “cơn mưa vàng” giải cơn khát của thị trường với dòng sản phẩm mang cá tính riêng. “Viên ngọc quý” đậm dấu ấn thành thị nhưng vẫn nổi bật phong vị Á Đông hứa hẹn sẽ là cơ hội hốt bạc cho giới đầu tư.