Chủ nhật, 24/09/2023, 13:08

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Rác thải nhựa hiện nay – hành động của thế giới và Việt Nam

Rác thải nhựa hiện nay – hành động của thế giới và Việt Nam

DNTH: Rác thải nhựa hay còn được gọi là "Ô nhiễm trắng" là hiểm họa đang rình rập và sẵn sàng giết chết môi trường toàn cầu

Có thể bạn quan tâm?

Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lượng tái tạo

Việt Nam mong muốn Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng...

DNTH: Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Graham Stuart, Quốc vụ khanh Phụ trách An ninh năng lượng và Trung hòa Các-bon (Net Zero) của Vương quốc Anh.
Năm 2023, El Nino sẽ gây nắng nóng khắc nghiệt trên diện rộng

Năm 2023, El Nino sẽ gây nắng nóng khắc nghiệt trên diện rộng

DNTH: Cơ quan theo dõi Biến đổi Khí hậu Copernicus thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho biết, Mùa hè năm 2023 El Nino sẽ quay trở lại gây nắng nóng gay gắt tại các quốc gia châu Á. Việt Nam và nhiều quốc sẽ phải đối mặt với nắng nóng tồi tệ nhất trong lịch sử. Các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu cần chuẩn bị các giải pháp ứng phó kịp thời.
Công ty Hoàng Phương Gia Lai bị đề nghị xử phạt 40 triệu

Công ty Hoàng Phương Gia Lai bị đề nghị xử phạt 40 triệu

DNTH: Khi thi công cải tạo, chỉnh trang vỉa hè tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, một công ty tự ý chặt rễ cây xanh hàng chục năm tuổi và dời tủ điều khiển tín hiệu giao thông. Hành vi này bị chủ đầu tư đề nghị các cơ quan chức năng xử phạt 40 triệu đồng.
Đẩy mạnh dự án “cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25ha rừng ngập mặn Cà Mau

Đẩy mạnh dự án “cánh rừng Net Zero”, Vinamilk khoanh nuôi tái sinh 25ha...

DNTH: Ngày 18/8/2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp TÁI SINH 25HA RỪNG NGẬP MẶN TẠI VƯỜN QUỐC GIA MŨI CÀ MAU.
Trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” và cuộc thi ảnh khu vực ASEAN “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” năm 2022

Trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” và cuộc thi...

DNTH: Chiều nay, lễ trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” lần thứ 2 và trao giải cuộc thi ảnh khu vực ASEAN “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” đã được tổ chức tại Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm vinh danh các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.
Hiện thực hóa mục tiêu nhiệt điện LNG theo quy hoạch điện VIII: Cách nào?

Hiện thực hóa mục tiêu nhiệt điện LNG theo quy hoạch điện VIII: Cách...

DNTH: Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII) đã xác định nguồn nhiệt điện khí tái hóa từ LNG (hay gọi tắt là “khí LNG”) chiếm tỷ trọng khoảng hơn 14,9% tổng công suất toàn hệ thống phát điện quốc gia vào năm 2030 và là một trong các nguồn giúp đảm bảo cung cấp đủ, ổn định và an toàn hệ thống điện quốc gia.
UBND phường Mễ Trì triển khai mô hình “Ngõ xóm an toàn phòng cháy chữa cháy”

UBND phường Mễ Trì triển khai mô hình “Ngõ xóm an toàn phòng cháy chữa...

DNTH: Gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy, thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm chủ động phòng ngừa và giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ và thiệt hại về người. UBND phường Mễ Trì triển khai phổ cập bình chữa cháy, khuyến cáo, hướng dẫn người dân về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở.
Lại xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi thối

Lại xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng Hồ Tây, bốc mùi hôi...

DNTH: Trong ba ngày gần đây, tình trạng cá chết lại tái diễn ở khu vực ven bờ hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.