Thứ ba, 21/03/2023, 18:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Rà soát, tổng hợp vướng mắc trong hoạt động đầu tư theo phương thức PPP

Rà soát, tổng hợp vướng mắc trong hoạt động đầu tư theo phương thức PPP

DNTH: Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 1707/VPCP-CN ngày 16/3/2023 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về tình hình thực hiện hoạt động đầu tư theo phương thức PPP.
 • Huyện Việt Yên - Bắc Giang tập trung toàn lực lên thị xã trước năm 2025

  DNTH: Là huyện nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của tỉnh Bắc Giang, với hệ thống giao thông thuận lợi, Việt Yên có lợi thế rất lớn cho giao thương, phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Với những thành tựu đã đạt được trên nhiều phương diện, đây chính là cơ hội để Việt Yên khẳng định vị thế và đẩy mạnh phát triển nền kinh tế đa dạng, hướng tới mục tiêu lên thị xã trước năm 2025.
 • Đề xuất xe quá hạn 15 ngày được đăng kiểm

  DNTH: Để khẩn trương tháo gỡ khó khăn trong đăng kiểm xe, trong tờ trình gửi Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) kiến nghị Chính phủ và Thủ tướng ban hành Nghị quyết cho phép áp dụng ngay một số quy định liên quan đến đăng kiểm viên và số lượng xe được kiểm định của đơn vị đăng kiểm, nhằm nhanh chóng bù đắp năng lực kiểm định bị thiếu hụt hiện nay cho đến khi sửa đổi nghị định 139/2018/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
 • Thúc đẩy sự thay đổi trong khai thác, sử dụng, quản lý nguồn nước

  DNTH: Sáng 14/3, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Ngày nước Thế giới năm 2023: Thúc đẩy sự thay đổi”. Nhà báo Khánh Toàn - Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chủ trì tọa đàm.
 • Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: “Mỗi con đường mới sẽ mở ra không gian phát triển mới”

  DNTH: Chiều 13/3, tại Đồng Nai, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ kiểm tra tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành) giai đoạn 1 và các dự án giao thông kết nối sân bay.

Có thể bạn quan tâm?

Những điểm mấu chốt xây dựng thành phố thông minh

Những điểm mấu chốt xây dựng thành phố thông minh

Ngày 18/9, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội (ASOCIO Smart City Summit 2018 - Hanoi) đã diễn ra Phiên tọa đàm có chủ đề "Thành phố thông minh - Góc nhìn của các lãnh đạo".
Nhiều thành phố dùng AI để giảm tắc đường

Nhiều thành phố dùng AI để giảm tắc đường

Giao thông từng là vấn đề đau đầu của người dân ở thành phố Hàng Châu, phía đông Trung Quốc, nơi có trụ sở của hãng Alibaba.
Gia Lai có nhiều tiền năng phát triển lớn, phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tự lực, tự cường

Gia Lai có nhiều tiền năng phát triển lớn, phát huy hơn nữa tinh thần...

DNTH: Gia Lai là tỉnh miền núi, biên giới, có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng, an ninh, là trung tâm Tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia, có tiềm năng rất lớn trong các địa phương vùng Tây Nguyên, có diện tích rộng và dân số đông, có truyền thống lịch sử văn hóa, tinh thần đoàn kết, thống nhất, yêu nước, được thiên nhiên ưu đãi, đất đai màu mỡ, có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.
Xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức PPP

Xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức PPP

DNTH: Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 7006/VPCP-CN ngày 18/10/2022 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về đầu tư xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Kinh nghiệm và mô hình thực tế giao thông thông minh tại Áo

Kinh nghiệm và mô hình thực tế giao thông thông minh tại Áo

DNTH: Vienna - Thủ đô của nước Áo, với gần 2 triệu dân (dân số đã tăng hơn 30% trong 25 năm qua) thông qua chiến lược khung về thành phố thông minh vào năm 2014. Chiến lượng khung này đã được cập nhật, sửa đổi vào năm 2019. Chiến lược khung đề ra sứ mệnh là xây dựng các mục tiêu cơ bản của thành phố thông minh Vienna với chất lượng cuộc sống cao cho mọi người ở Vienna thông qua đổi mới xã hội và kỹ thuật trong mọi lĩnh vực, đồng thời bảo tồn tối đa các nguồn tài nguyên.
Nghệ An: Hàng chục hộ dân làng chài sống “treo” trên đất tái định cư

Nghệ An: Hàng chục hộ dân làng chài sống “treo” trên đất tái định...

Mặc dù đã làm nhà, sinh sống trên đất tái định cư 5 năm nay nhưng hơn 20 hộ dân làng chài tại xã Xuân Lam (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) chưa được cấp giấy CNQSD đất.
Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử lý vướng mắc mỏ vật liệu xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xử lý vướng mắc mỏ vật liệu xây...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Công điện 366/CĐ-TTg ngày 21/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng còn lại của công tác giải phóng mặt bằng và xử lý vướng mắc về mỏ vật liệu đất đắp nền đường của dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.
Đâu là mẫu hình khu đô thị của tương lai?

Đâu là mẫu hình khu đô thị của tương lai?

Cả nước có hơn 4.000 dự án phát triển nhà ở, khu đô thị, với nhiều tên gọi khác nhau. Vậy đâu là mẫu hình của tương lai?