Thứ hai, 25/09/2023, 21:19

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

DNTH: Vừa qua, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người sáng lập chương trình "Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt" đã cùng đoàn công tác của Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh và thư viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh này.
 • Cách tìm niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày

  DNTH: Ở mỗi người đều có những quan điểm về hạnh phúc khác nhau tuy nhiên không ai có thể phủ định rằng hạnh phúc chính là đích đến mà mỗi chúng ta đều mong muốn đạt được trong cuộc sống của mình. Dù ở bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, con người đều luôn khát khao tìm kiếm hạnh phúc cũng như ước muốn mình được hạnh phúc, tuy nhiên, việc tìm kiếm và giữ được hạnh phúc không phải là điều dễ dàng.
 • Khánh thành trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn 

  DNTH: Sáng ngày 12/8, Lễ khánh thành Trường Tiểu học-THCS-THPT Khải Hoàn - Nam Sài Gòn hay Victoria School đã diễn ra thành công tốt đẹp, chào đón hơn 1000 thành viên đầu tiên là học sinh, phụ huynh cùng nhiều đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước tham dự. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng của trường Khải Hoàn - Nam Sài Gòn (Victoria School) trong hành trình theo mô hình Trường học hạnh phúc - Happy School của UNESCO, mở ra năm học đầu tiên với nhiều hứa hẹn.
 • Giá trị của cách cư xử

  DNTH: Văn hóa ứng xử từ lâu đã trở thành nền tảng phát triển của xã hội loài người. Trong cuộc sống, chúng ta luôn phải giao tiếp trao đổi giao lưu với nhau, do đó, làm thế nào để việc giao lưu trở nên có giá trị, mang tính nhân văn và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau chính là cách ứng xử của từng người.
 • Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng

  DNTH: Cuốn sách không chỉ có ý nghĩa đối với lực lượng Quân đội, mà còn có ý nghĩa đối với các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, cán bộ, đảng viên để hiểu rõ, nắm vững và quán triệt sâu sắc đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phát huy vai trò, trách nhiệm của hệ thống chính trị trong việc tham gia xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, phòng thủ quân khu, khu vực phòng thủ các cấp vững chắc.
 • Cách mạng Pháp và tâm lý học của các cuộc cách mạng

  2023-07-17 16:08:09
  DNTH: Cách mạng Pháp và tâm lý học của các cuộc cách mạng là một trong ba cuốn sách kinh điển của tác giả Gustave Le Bon. Tác phẩm được viết ra không nhằm chê trách hoặc ca tụng cuộc cách mạng Pháp, mà để luận giải nó bằng những phương pháp tâm lý học mà theo tác giả, chính các nhà chép sử cũng như các nhà viết sử liên quan đến cuộc cách mạng này chưa từng thấu hiểu.
 • Vườn bách thú bằng tranh: Bách khoa thư cho mọi lứa tuổi

  2023-06-19 21:45:46
  DNTH: Thế giới của gần 2 ngàn loài động, thực vật phong phú trong tự nhiên được minh họa sống động dưới nét vẽ của tác giả Adrienne Barman trong “vườn bách thú bằng tranh” với những gam màu bắt mắt và lôi cuốn. Bộ sách hứa hẹn mang lại những kiến thức thú vị trong hành trình mở mang tri thức, bồi đắp nghệ thuật cho các bạn nhỏ.
 • Dạy trẻ tránh nguy hiểm

  2023-05-21 10:54:27
  DNTH: Môi trường xung quanh chúng ta tưởng như an toàn, nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nếu không để ý. Là trẻ nhỏ, các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích. Vì vậy, để trẻ tự bảo vệ mình trước nguy hiểm, các bậc phụ huynh hãy trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng cần thiết nhé. Dưới đây là phần giới thiệu cuốn sách "Dạy trẻ tránh nguy hiểm" đến từ trường Tiểu học Dịch vọng B (Hà Nội).
 • Lá thư dạy con lay động hàng triệu trái tim người đọc của cựu Thủ tướng Đài Loan

  2023-05-05 14:30:36
  DNTH: Là một nhà chính khách có tầm ảnh hưởng rộng lớn, Tôn Vận Tuyền (cựu Thủ tướng Đài Loan, Trung Quốc) có 4 người con học rộng tài cao. Ông để lại bức thư với những lời răn dạy con trai vô cùng ý nghĩa được báo chí, công chúng tôn vinh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Đọc lá thư chúng ta phần nào hiểu về bí quyết nuôi dạy các con nên người của ông.
 • Cùng bạn đọc sách: hành trình 3 năm vì sự nghiệp khuyến đọc

  2023-04-09 05:20:38
  DNTH: Hướng tới kỷ niệm ba năm ngày thành lập Kênh "Cùng bạn đọc sách" (8/4/2020 - 8/4/2023) và kỷ niệm ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua chương trình "Cùng bạn đọc sách" nâng tầm trí tuệ Việt đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ các trường ở vùng sâu vùng xa và các trường có học sinh khuyết tật.
 • Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

  2023-03-08 14:44:29
  DNTH: Ngày 08 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là dịp mà cả thế giới tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ.
 • Trao gửi nhân duyên

  2023-02-26 15:22:26
  DNTH: “Sống trên đời khó hay không? Toan tính, hơn thua, lo sợ, mong cầu ...! Ngước lên trời thấy vì sao nhỏ bé, nhìn lại thấy mình nhỏ bé dưới vì sao. Cúi xuống nhìn vào cuộc đời thấy trong tâm bình yên, hạnh phúc. Vật đổi sao dời, cuối cùng, khi nhắm mắt cũng chỉ có thiện lành là nhân duyên”. Đó là một đoạn trích mà người đọc có thể nhận thấy ở bìa sau cuốn sách Trao gửi nhân duyên.
 • Valentine đỏ - cùng trao nhau lời chúc và món quà ý nghĩa

  2023-02-14 09:17:47
  DNTH: Ngày Valentine (Valentine's Day, Saint Valentine's Day) là ngày lễ tình nhân, ngày mà tình yêu đôi lứa được thế giới tôn vinh và hưởng ứng. Đây cũng là cơ hội để các cặp đôi khẳng định tình cảm hay các bạn đang còn độc thân bày tỏ tình cảm với người mình thương. Ngay bây giờ, hãy cùng bạn đọc sách tìm hiểu về ngày Valentine nhé!
 • 50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ

  2022-12-13 15:33:23
  DNTH: Katherine Flannery là một nhà văn kiêm biên tập viên - người đã dành trọn tình yêu và niềm đam mê của cuộc đời mình cho những cuốn sách đặc biệt là sách về phép ứng xử. Với mong muốn được truyền cho thế hệ sau sự tự tin có được khi biết cách cư xử đẹp, Katherine đã viết nên cuốn sách “50 bài học thú vị về phép lịch sự dành cho các bạn nhỏ”. Những vấn đề tác giả đề cập trong cuốn sách sẽ là những bài học thú vị trong cuộc sống dành cho bạn đọc.
 • Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

  2022-11-23 10:07:52
  DNTH: Nguyên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - một trong những người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, Nhà nước, Nhân dân ta. Tên thật của ông là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922 tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, trong một gia đình nông dân nghèo.
 • Những nhà sáng lập siêu đẳng

  2022-11-18 18:33:47
  DNTH: Ali Tamaseb là đối tác của DCVC, một công ty đầu tư rất có uy tín ở Thung lũng Silicon với hơn 2 tỷ đô la được quản lý và đầu tư vào hơn 10 công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la. Ông nắm giữ một số vị trí lãnh đạo và thuộc hội đồng quản trị của nhiều công ty trên khắp Hoa Kỳ cũng như toàn cầu.
 • Đời ngắn đừng ngủ dài: thức tỉnh những cái đầu lười

  2022-11-18 11:28:15
  DNTH: Robin Sharma không chỉ được biết đến là chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo mà ông còn là người chắp bút cho hàng loạt ấn phẩm đặc sắc nằm trong top best-seller của nhiều nhà sách trên thế giới trong đó có cuốn sách "đời ngắn đừng ngủ dài".
 • Giản Định Đế Trần Ngỗi

  2022-11-16 10:31:46
  DNTH: Giản Định Đế (1375 -1410) tên thật là Trần Ngỗi sinh tại kinh đô Thăng Long (nay là Hà Nội) được biết đến là vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Trần, được dựng lên trong lúc gian nan. Tại vị trong vòng hơn một năm, mặc dù còn nhiều sai lầm đáng tiếc dẫn đến cơ nghiệp xây dựng bị đổ vỡ, tuy nhiên lịch sử vẫn ghi nhận những công lao của ông trong sự nghiệp đánh đuổi quân Minh xâm lược, giải phóng đất nước và phục hưng nhà Trần.

Có thể bạn quan tâm?

Con nghĩ đi, mẹ không biết!

Con nghĩ đi, mẹ không biết!

DNTH: Nuôi con lớn khôn luôn là một hành trình không dễ dàng, con cái đến một độ tuổi hoặc giai đoạn nào đó sẽ trở nên bướng bỉnh, thậm chí là mè nheo khiến nhiều ông bố, bà mẹ đau đầu. Do đó, trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn, phương pháp dạy con kỷ luật không nước mắt giúp con yêu của bạn ngoan ngoãn và phát triển toàn diện hơn. Hãy cùng tìm đọc cuốn sách: "Con nghĩ đi, mẹ không biết" của tác giả Thu Hà để hiểu con hơn nhé!
Biến đổi các cơ sở giáo dục đại học thành các cơ sở học tập suốt đời

Biến đổi các cơ sở giáo dục đại học thành các cơ sở học tập...

DNTH: Học tập suốt đời từ lâu đã được thế giới đặc biệt coi trọng bởi nhu cầu tất yếu của con người và xã hội trước những thách thức phải đổi mới trong thời đại công nghiệp. Những tri thức sẽ mau chóng bị “lão hóa”, vòng đời của công nghệ thông tin cũng bị rút ngắn bởi sự thay thế liên tục của kĩ thuật. Điều đó đặt ra bài toán cho nền giáo dục hiện tại và tương lai là làm thế nào để những tri thức được đưa vào trong chương trình giảng dạy không bị lỗi thời mà phải luôn được cập nhật, bắt kịp với xu thế. Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng từng nhấn mạnh: “giáo dục đại học có nhiệm vụ quan trọng là tạo cơ hội cho mọi người học tập suốt đời, tạo điều kiện và sẵn sàng cập nhật kiến thức, kỹ năng thường xuyên theo mọi nhu cầu của xã hội. Cuộc cách mạng số sẽ gạt tất cả những ai kém hiểu hiết, không chịu học tập sang một bên”.
Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

Tiếp tục hành trình khuyến đọc và học tập suốt đời

DNTH: Vừa qua, Tiến sĩ Vũ Dương Thuý Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, người sáng lập chương trình "Cùng bạn đọc sách nâng tầm trí tuệ Việt" đã cùng đoàn công tác của Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đến thăm, giao lưu và tặng quà cho học sinh và thư viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh này.
Trí thông minh của sự tinh tế

Trí thông minh của sự tinh tế

DNTH: Trong cuộc sống có những lúc chúng ta muốn thấu hiểu ai đó mà không biết phải làm thế nào. Cũng có lúc, chúng ta muốn mình khéo léo hơn, biết quan tâm người khác hơn một chút mà không biết bày tỏ ra sao và đôi khi chúng ta muốn bản thân tránh đi những tình huống lúng túng mà không biết thoát ra bằng cách nào. Và còn bao điều băn khoăn nữa...
Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ

Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ

DNTH: Với lòng nhiệt huyết với nghề, tình yêu thương học trò cùng phương pháp giáo dục đặc biệt, thầy Jaime Escalante không chỉ trở thành hiện tượng của nền giáo dục xứ cờ hoa mà còn được xem là một trong những thầy giáo huyền thoại nhất thế giới. Cuộc đời của người thầy giáo gốc Bolivia đã truyền cảm hứng để nhà văn Jay Mathews viết nên tác phẩm tuyệt vời “Escalante: Người thầy xuất sắc nhất nước Mỹ”.
Valentine đỏ - cùng trao nhau lời chúc và món quà ý nghĩa

Valentine đỏ - cùng trao nhau lời chúc và món quà ý nghĩa

DNTH: Ngày Valentine (Valentine's Day, Saint Valentine's Day) là ngày lễ tình nhân, ngày mà tình yêu đôi lứa được thế giới tôn vinh và hưởng ứng. Đây cũng là cơ hội để các cặp đôi khẳng định tình cảm hay các bạn đang còn độc thân bày tỏ tình cảm với người mình thương. Ngay bây giờ, hãy cùng bạn đọc sách tìm hiểu về ngày Valentine nhé!
Những bài học từ phong cách lãnh đạo của Bác Sáu Dân

Những bài học từ phong cách lãnh đạo của Bác Sáu Dân

DNTH: Bác Sáu Dân - tên thân mật của đồng chí Võ Văn Kiệt, người con ưu tú của Nam bộ thành đồng Tổ quốc (Vĩnh Long), có “cái tâm” và “tầm” của vị Thủ tướng thứ tư của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ông là một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới. Với 86 tuổi đời (23/11/1922 - 11/6/2008), gần 70 tuổi Đảng, ông đã cống hiến gần như toàn bộ cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc và đổi mới đất nước. Những cống hiến của ông không chỉ được ghi tạc trong lòng Nhân dân Việt Nam mà còn được đánh giá rất cao trong lòng bạn bè quốc tế.
Lá thư dạy con lay động hàng triệu trái tim người đọc của cựu Thủ tướng Đài Loan

Lá thư dạy con lay động hàng triệu trái tim người đọc của cựu Thủ...

DNTH: Là một nhà chính khách có tầm ảnh hưởng rộng lớn, Tôn Vận Tuyền (cựu Thủ tướng Đài Loan, Trung Quốc) có 4 người con học rộng tài cao. Ông để lại bức thư với những lời răn dạy con trai vô cùng ý nghĩa được báo chí, công chúng tôn vinh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Đọc lá thư chúng ta phần nào hiểu về bí quyết nuôi dạy các con nên người của ông.