Thứ năm, 07/07/2022, 21:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên thí sinh thi tốt nghiệp THPT

DNTH: Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới kiểm tra điểm thi tại trường THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Thành cổ đá ong xứ Đoài - nơi hội tụ giá trị văn hóa trường tồn

  2022-07-03 14:49:24
  DNTH: Thị xã Sơn Tây xưa được mệnh danh là điểm “trung tâm” của vùng xứ Đoài, có Thành cổ đá ong án ngữ, giữ trọng trách như phên dậu phòng thủ vững chắc phần phía Tây Thành Hà Nội. Chính quyền phong kiến các đời lựa chọn nơi đây để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, bổ nhiệm bộ máy quan lại các cấp, thay mặt triều đình cai quản và điều hành hoạt động của cả vùng. Có lẽ vì thế, Sơn Tây đóng vai trò lớn về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, phòng thủ quân sự.
 • Nhà tuyển dụng chào mời với mức lương cao thu hút người lao động tại phiên giao dịch việc làm quận Long Biên

  2022-07-03 08:01:42
  DNTH: Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều người lao động, Nhân dân không chỉ ở quận Long Biên mà ở cả các quận, huyện khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: nơi kết nối tương lai của những sinh viên mới ra trường

  2022-07-01 21:54:25
  DNTH: Không chỉ chú trọng chất lượng đào tạo cho sinh viên, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội còn luôn nỗ lực tìm kiếm cơ hội việc làm cho những sinh viên mới ra trường. Hàng năm, trường thường tổ chức ngày hội việc làm giúp cho sinh viên với doanh nghiệp được gặp gỡ lựa chọn cơ hội.
 • Giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022

  2022-06-27 11:34:00
  DNTH: Sáng ngày 27/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ tuyên dương “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 và các hoạt động đồng hành.
 • Doanh nhân Khanh Ngô lay động độc giả Việt với “Made in VietNam”

  2022-06-26 14:44:46
  DNTH: Doanh Nhân, nhà Đầu Tư, Chuyên gia huấn luyện phát triển lãnh đạo – Khanh Ngô mới đây ra mắt cuốn sách “Made in VietNam” lay động độc giả Việt.
 • Nâng cao vai trò niềm tin tôn giáo, cộng tác viên công giáo trong công tác phòng ngừa ma túy

  2022-06-26 10:34:43
  DNTH: Sáng ngày 25/6, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD đã phối hợp với Uỷ ban BAXH – Caritas Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho nhóm nòng cốt và cộng tác viên và tình nguyện viên công giáo.
 • Tôi kể chuyện nghề

  2022-06-25 16:20:01
  DNTH: Người chọn nghề hay nghề chọn người? Câu hỏi quen thuộc tưởng như dễ nhưng chẳng mấy ai trả lời được. Có lẽ mỗi người sinh ra đều phải tự chọn cho mình một nghề, có thể là để thỏa mãn sở thích cá nhân, là do cuộc sống đưa đẩy hay chọn nghề để mưu sinh hàng ngày… thế nhưng đối với những người làm báo, khi đã chọn nghề là phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thử thách, phải "dấn thân" để có được những sản phẩm chất lượng phục vụ bạn đọc.
 • Báo và văn như hai con đường chung đích

  2022-06-25 16:02:22
  DNTH: Báo là nghề, văn là nghiệp, tôi quan niệm vậy. Tuy nghề và nghiệp đều dùng câu chữ nhưng thực tế viết báo và viết văn hoàn toàn khác nhau. Viết báo và viết văn như hai con đường nhưng tôi đều muốn có một đích chung cho hai con đường đó. Cái đích chung ấy chính là những ý nghĩa, giá trị văn hóa đem lại cho cuộc sống, xã hội.
 • Nhà báo Nguyễn Tri Thức: làm báo luôn cần đổi mới, sáng tạo, dấn thân

  2022-06-25 15:25:38
  DNTH: Với nghề báo, vinh quang nhiều nhưng cám dỗ cũng không ít. Thế nên, bước chân vào nghề báo đòi hỏi mỗi cá nhân cần chuẩn bị cho mình một sự quyết tâm bền bỉ và hành trang vững chắc, bởi nghề báo thực sự rất khó khăn, nguy hiểm. Theo đó, nghề báo cũng đòi hỏi mỗi nhà báo, phóng viên phải xông xáo, dám dấn thân và có trách nhiệm đối với xã hội trong mỗi tác phẩm của mình.
 • Thế mạnh của Hà Nội trong phát triển du lịch xanh

  2022-06-25 15:19:26
  DNTH: Là Thủ đô của cả nước, Hà Nội là thành phố có nhiều tiềm năng và lợi thế khi hội đủ yếu tố tự nhiên và nhân văn để phát triển du lịch xanh bền vững.
 • Ban hành quy chế làm việc của Chính phủ

  2022-06-25 15:07:30
  DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành quy chế làm việc của Chính phủ. Trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.
 • Ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu sử dụng ngân sách Nhà nước

  2022-06-25 14:47:49
  DNTH: Trong đó, dịch vụ sự nghiệp công thiết yếu có dịch vụ lưu trữ gồm: dịch vụ thu thập tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ bảo quản tài liệu lưu trữ Phông Lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử; dịch vụ sử dụng tài liệu lưu trữ Phông lưu trữ Nhà nước Việt Nam của Lưu trữ lịch sử phục vụ nhiệm vụ chính trị.
 • Nhà báo Bùi Xuân Vinh - một người trọn nghĩa vẹn tình 

  2022-06-24 13:23:44
  DNTH: Tôi may mắn quen biết nhà báo Bùi Xuân Vinh đã trên 20 năm. Đó là hồi năm 2000, khi ấy tôi ra trường đã được mấy năm, đi làm vài tờ báo theo kiểu phóng viên không lương, tức cũng tham gia họp hành giao ban cơ quan, nhận đề tài như phóng viên, nhưng không có lương cứng, mà viết bài nào hưởng nhuận bút bài đó. Hồi đó khá phổ biến hình thức này.

Có thể bạn quan tâm?

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản: Kỳ VII: Chứa chan câu hò đậm tình, đậm nghĩa. (Phần I:Quảng Ninh đậm tình, đậm nghĩa).

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản: Kỳ VII: Chứa chan câu hò...

DN&TH: Ở kỳ này, cũng là kỳ cuối về chuyên kỳ du lịch Quảng Bình “Miền đất Danh nhân và Di sản” chúng tôi xin được dưới thiệu đến bạn đọc 2 huyện ở phía nam của tỉnh Quảng Bình đó là huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Khi đến với 2 huyện nằm ở phía nam tỉnh Quảng Bình chúng ta được thưởng ngoạn đầy đủ một miền đất trù phú và đa dạng về đời sống, cảnh quan du lịch mà vùng đất nơi đây được thiên nhiên và đời sống ban tặng.
Nghệ sĩ Đào Anh Khánh “chơi lớn” tổ chức Đáo Xuân chín

Nghệ sĩ Đào Anh Khánh “chơi lớn” tổ chức Đáo Xuân chín

DN&TH; Với niềm đam mê nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Đào Anh Khánh luôn muốn mang đến cho khán giả những chương trình biểu diễn không ở đâu có được với các tiết mục từ những nghệ sĩ bậc thầy trên khắp thế giới. Đây là lần thứ chín nghệ sĩ Đào Anh Khánh tổ chức chương trình Đáo Xuân và hứa hẹn có quy mô lớn nhất từ trước tới nay.
Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

Chính sách xuất nhập cảnh được khôi phục từ ngày 15/3/2022

DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý khôi phục các biện pháp, thủ tục về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài kể từ ngày 15/3/2022 trên cơ sở phù hợp với Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và các văn bản hướng dẫn thi hành như trước khi dịch xảy ra.
Pháp phục Omanda: cân bằng tâm - thân - trí, trở về với ta thuần khiết

Pháp phục Omanda: cân bằng tâm - thân - trí, trở về với ta thuần khiết

DNTH: Pháp phục Omanda không chỉ đơn thuần là một thương hiệu thời trang, chúng tôi còn có sứ mệnh lan tỏa giá trị, ý nghĩa của hành trình tu tập thiền định – thức tỉnh tâm linh – làm chủ tâm trí, sống cuộc đời cân bằng, khỏe mạnh cả về thân – tâm – trí, giúp con người tươi đẹp và giàu có cả về thế giới bên trong lẫn bên ngoài. Ngày 24/2, OMANDA tổ chức sự kiện khai trương Omanda Sài Gòn tại 174, Tây Hoà, Phước Long A, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, với mong muốn mang đến một địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng, đối tác.
Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Tết Nguyên Đán – Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

DNTH: Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Tết là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam, phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của vũ trụ, biểu hiện ở sự chu chuyển lần lượt các mùa xuân – hạ – thu – đông. Chữ Nguyên có nghĩa là bắt đầu, chữ Đán có nghĩa là buổi ban mai, là khởi điểm của một năm mới.
Đầm ấm Tết Việt khắp muôn nơi

Đầm ấm Tết Việt khắp muôn nơi

DNTH: Một cuộc thi gói bánh chưng, bánh tét, trang trí, trưng bày với chủ đề về Tết vừa được cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tổ chức. Trong khi đó, tuần lễ tết Nguyên đán tại đại siêu thị Carrefour Ormesson ở Pháp cũng vừa chính thức được khai trương. Đặc biệt, hơn 60 người Việt đang sinh sống, làm việc tại vùng Đông Bắc Thái Lan có hoàn cảnh khó khăn đã được về quê đón Tết bằng đường bộ.
105 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại lễ Vesak 2019

105 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại lễ Vesak 2019

Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, Phó Tổng thống Ấn Độ, Chủ tịch Thượng viện Bhutan, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc cùng hơn 500 phái đoàn quốc tế và hàng chục nghìn phật tử sẽ tham dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2019 từ ngày 12 đến 14-5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.
Văn hóa Chăm - Khơi dậy tiềm năng du lịch Ninh Thuận

Văn hóa Chăm - Khơi dậy tiềm năng du lịch Ninh Thuận

Trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử, văn hóa Chăm vẫn là nền văn hóa bảo tồn tốt nhất, lưu giữ được nhiều nét độc đáo nhất trong cuộc sống đương đại. Đây cũng chính là một trong những nét đẹp của văn hóa Ninh Thuận.