DNTH: Vừa qua, Hội chợ ngành điện, điện tử, tự động hóa (ELECRAMA 2023) lần thứ 15 do Hiệp hội các nhà sản xuất Điện và Điện tử Ấn Độ (IEEMA) đã được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm hội chợ Ấn Độ từ ngày 18 - 22/02/2023 dưới sự bảo trợ của Bộ Điện lực và năng lượng mới; Bộ Công Thương Ấn Độ. Đây được cho là Hội chợ lớn nhất thế giới về lĩnh vực điện và điện tử, thiết bị điện, tự động hóa.
DNTH: Sáng sớm 11/2 giờ địa phương, đội cứu hộ Việt Nam đã đến nơi có các tòa nhà bị sập trên đường 531, thuộc thành phố Adıyaman - Thổ Nhĩ Kỳ - để thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm.
DNTH: Bộ trưởng Năng lượng Ả-rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cảnh báo, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga có thể dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung năng lượng trong tương lai.
DNTH: Chính phủ Trung Quốc đang nới lỏng các chính sách về kiểm soát dịch bệnh. Ngày 11 tháng 11, quốc gia này đã công bố 20 điều chỉnh đối với chính sách “zero - Covid”.
DNTH: Sản lượng kinh tế của Anh sụt giảm trong quý thứ ba và các quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra những cảnh báo về sự tăng trưởng khó khăn các nước trên toàn lãnh thổ châu Âu.
DNTH: Lạm phát tại các siêu thị ở Anh tăng gần 15% trong thời gian qua đã khiến cho người dân phải trả nhiều hơn 682 Bảng (£) mỗi năm cho các hóa đơn mua sắm hàng hóa thông thường.
DNTH: Mặc cho những chi phí liên quan đến lạm phát đã được trang trải, rất nhiều công ty và nhà hàng tại Mỹ vẫn tiếp tục điều chỉnh cho giá thực phẩm tăng lên.
DNTH: Nhiều hy vọng cho rằng bất kỳ cuộc suy thoái nào cũng sẽ nhẹ nhàng, nhưng hiện nay lại là tình thế chưa từng có tiền lệ đối với FED. Các cựu chủ tịch ngân hàng trung ương Alan Greenspan, Ben Bernanke và đương kim Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen chưa bao giờ phải tăng lãi suất nhiều lần liên tiếp với quy mô lớn đến vậy.
DNTH: Báo Financial Times (Anh) vừa đăng bài viết của tác giả Ruchir Sharma với nội dung đánh giá cao những kết quả hoạt động kinh tế mà 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam, đạt được trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung đang đối mặt nhiều khó khăn, triển vọng ảm đạm.
DNTH: Ngày 6/8, tại TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) Báo Tuổi Trẻ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo “Nâng tầm sâm Ngọc Linh thành thương hiệu quốc gia".
DNTH: Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Food cho biết việc cày và xới đất trên các sườn đồi đang khiến đất nông nghiệp mỏng đi và đe dọa năng suất cây trồng trong tương lai.
DNTH: Ngày 08/7, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva, Thụy Sĩ, Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã kết thúc Khóa họp thường kỳ lần thứ 50, với 23 Nghị quyết và 01 Quyết định được thông qua, trong đó có Nghị quyết về biến đổi khí hậu (BĐKH) và quyền con người do Việt Nam cùng Bangladesh và Philippines soạn thảo và đề xuất, tập trung vào quyền lương thực và BĐKH.
DNTH: Văn bản "Đạo luật Cộng đồng An toàn hơn" dài 80 trang, trong đó đưa ra những thay đổi đáng kể về quy định mua súng đối với các đối tượng ở độ tuổi từ 18 đến 21.
DNTH: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống một đến ba tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn những người không uống cà phê.
DNTH: Lực lượng cứu hộ của Nepal ngày 30/5 đã tìm thấy 21 trong tổng số 22 thi thể nạn nhân trong vụ chiếc máy bay De Havilland DHC-6-300 Twin Otter rơi ở nước này 1 ngày trước đó.
DNTH: Theo báo cáo mới của Tổ chức Khí tượng Thế giới Liên hợp quốc (WMO), biến đổi khí hậu tiếp tục làm trái đất nóng lên vào năm 2021 khi nồng độ khí nhà kính tăng lên, khối lượng băng biển thu hẹp và mực nước biển tăng lên. Các tác động nghiêm trọng đến an ninh lương thực đã được cảm nhận trên toàn thế giới.
DNTH: Giá dầu giảm vào hôm nay (16/5), do các nhà đầu tư chốt lời sau khi tăng đột biến trong phiên trước đó. Tuy nhiên, vẫn lo ngại về nguồn cung toàn cầu tăng cao và Liên minh châu Âu chuẩn bị thực hiện lệnh cấm nhập khẩu từ Nga.
DNTH: Chứng khoán thế giới hôm 12/5 giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tháng, với thị trường bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát cao sẽ kéo dài và buộc các Ngân hàng Trung ương phải tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
Chỉ trong vòng một năm, đại dịch COVID-19 và sự cố tàu Ever Given mắc kẹt tại kênh đào Suez đã bộc lộ những điểm yếu của chuỗi cung cứng toàn cầu và thách thức ý tưởng toàn cầu hóa một thời được coi là vĩ đại.
DNTH: Từ ngày 10/9/2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nhận hồ sơ của các đại biểu tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020.
DNTH: Bốn tháng sau khi khai trương cửa khẩu quốc tế Nam Giang (Quảng Nam, Việt Nam) - Dak Taook (Sekong, Lào), tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2021 qua đây đã đạt hơn 62 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2020.
DNTH: Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch nối lại các chuyến bay thường lệ quốc tế với các nước, vùng lãnh thổ có hệ số an toàn cao trước ngày 5-11-2021.
DNTH: Chính phủ Trung Quốc đang nới lỏng các chính sách về kiểm soát dịch bệnh. Ngày 11 tháng 11, quốc gia này đã công bố 20 điều chỉnh đối với chính sách “zero - Covid”.
DNTH: Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vừa liệt kê các khoản đóng góp của các thành viên trong việc giải phóng 120 triệu thùng dầu thô và các sản phẩm dầu từ kho dự trữ khẩn cấp nhằm hạ nhiệt giá dầu toàn cầu sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.
DNTH: Tình hình phát triển kinh tế Việt Nam những năm gần đây cho thấy nhiều thành tựu vượt bậc của đất nước trong định hướng đa dạng hóa cơ cấu kinh tế, tăng cường hiệu quả của các lĩnh vực kinh tế và đẩy mạnh mở cửa, hội nhập quốc tế đối với tất cả các lĩnh vực, ngành nghề.