Thứ ba, 21/03/2023, 17:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Việt Nam mong muốn Nhật Bản chuyển giao công nghệ chế biến nông sản

Việt Nam mong muốn Nhật Bản chuyển giao công nghệ chế biến nông sản

DNTH: Chiều 8/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tiếp Đoàn giao lưu kinh tế Kyushu (Nhật Bản), do ông Aso Yutaka, Chủ tịch danh dự Liên đoàn Kinh tế Kyushu dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
 • Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài

  DNTH: Trong năm 2022, xuất siêu lĩnh vực nông, lâm, thủy sản chiếm 75% tổng giá trị xuất siêu toàn nền kinh tế. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan đánh giá, một trong những điểm thành công nhất của năm 2022 là người nông dân và doanh nghiệp đã dần xóa bỏ tư duy "mùa vụ", "thương vụ". Người làm nông nghiệp đã nghĩ đường dài, biết nghĩ cho cả doanh nghiệp và người nông dân.
 • Ninh Bình đã có 20 vùng trồng được cấp mã số

  DNTH: Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thời gian qua Ninh Bình đã tập trung đẩy mạnh rà soát, cấp, quản lý mã số vùng trồng trên địa bàn. Kết quả, đến ngày 31/12, toàn tỉnh đã có 20 vùng trồng được cấp mã số với tổng diện tích là gần 700 ha.
 • Hỗ trợ thành lập mới 750 hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành

  DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 3/1/2023 phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.
 • Huyện Tân Yên, thẩm định 04 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

  DNTH: Ngày 23/12, đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) nâng cao do đồng chí Hà Minh Quý - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại các xã: Phúc Sơn, Ngọc Châu, Phúc Hòa và Quế Nham, huyện Tân Yên đăng ký đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Ngô Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Có thể bạn quan tâm?

Hành trình làm ra hạt gạo sạch của ông chủ 9x

Hành trình làm ra hạt gạo sạch của ông chủ 9x

Từ ý tưởng bị chê "điên khùng", chàng trai sinh năm 1991 đã tìm ra giải pháp trồng lúa không dùng thuốc hóa học đạt năng suất cao.
Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có nền nông nghiệp hàng đầu thế giới

Phấn đấu đưa Việt Nam trở thành một trong những nước có nền nông...

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 150/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Nuôi dê công nghệ cao

Nuôi dê công nghệ cao

Giống nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia..., tại Việt Nam vài năm trở lại đây đã xuất hiện nhiều trang trại nuôi dê lấy sữa. Trong đó một số trang trại dê sữa ở Tây Nguyên, Cần Thơ, Tiền Giang và TP.HCM thu lợi nhuận khả quan nhờ khâu chế biến hiện đại và tiếp thị hiệu quả.
Ngành mía đường tìm lối thoát trong gian khó

Ngành mía đường tìm lối thoát trong gian khó

Ngành mía đường đã bước vào vụ 2020/21 với những khó khăn rất lớn. Trong bối cảnh ấy, nhiều nhà máy đã có những giải pháp thiết thực để tiếp tục phát triển.
Nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh

Nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh

Nhằm kiểm soát dịch bệnh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thủy sản, Hà Nội đang triển khai các mô hình nuôi trồng thủy sản an toàn dịch bệnh. Mô hình này giúp truy xuất nguồn gốc sản phẩm, bước đầu tạo hiệu quả, mở ra hướng sản xuất mới cho nông dân.
Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên ở Bình Định

Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao đầu tiên ở Bình Định

Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao La’sfarm Ân Phong vừa được thành lập tại xã Ân Phong (huyện Hoài Ân, Bình Định). Đây là HTXNN công nghệ cao đầu tiên ở tỉnh này.
Làm nông thời đại 4.0

Làm nông thời đại 4.0

Hàng ngàn năm nay, nông nghiệp liên quan đến việc đánh giá nước, phân bón hoặc hạt giống mới bằng mắt thường. Ngày nay, nông dân đang sử dụng các công cụ học máy để tăng sản lượng và cải thiện lợi nhuận của mình.
Sắp nở rộ ứng dụng robot trong nông nghiệp

Sắp nở rộ ứng dụng robot trong nông nghiệp

Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp khối G20 với thông điệp kêu gọi thúc đẩy nông nghiệp toàn cầu bền vững bằng trí tuệ nhân tạo, robot và máy bay không người lái.