Thứ bảy, 04/02/2023, 11:45

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

 • Bộ trưởng Giao thông vận tải: không để nhà thầu chịu thiệt do giá vật liệu xây dựng "leo thang"

  2022-06-09 16:55:10
  DNTH: Ngành Giao thông vận tải (GTVT) đang phối hợp rất chặt chẽ với địa phương, các bộ, ngành nắm diễn biến của các công trường. Căn cứ vào sổ nhật ký công trình, kiểm tra nghiệm thu cơ sở để điều chỉnh giá, tổ chức nghiệm thu thường xuyên để tổng hợp và áp dụng điều chỉnh giá vật liệu sát với thực tế, không để nhà thầu thiệt thòi do giá cả vật liệu "leo thang".
 • Phó Thủ tướng Thường trực báo cáo giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm

  2022-06-09 16:40:08
  DNTH: Chiều 9/6 tại kỳ họp thứ 3 của Quốc hội, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã trình bày báo cáo giải trình một số vấn đề được đại biểu Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước quan tâm, chất vấn.
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý về tiền tệ và hoạt động ngân hàng

  2022-06-09 14:22:42
  DNTH: Phát biểu kết thúc nội dung chất vấn Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh ngân hàng là lĩnh vực rất quan trọng, là huyết mạch của nền kinh tế, việc bảo đảm an toàn và phát triển lành mạnh ngành ngân hàng luôn được đại biểu Quốc hội (ĐBQH), cử tri, Nhân dân đặc biệt quan tâm.
 • Tổng thuật: Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Lê Minh Hoan

  2022-06-07 19:08:53
  DNTH: Chiều 7 và sáng 8/6, Quốc hội tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan.
 • Phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Y tế và bãi nhiệm đại biểu Quốc hội với ông Nguyễn Thanh Long

  2022-06-07 14:09:59
  DNTH: Tại cuộc họp báo trưa 7/6 tại Nhà Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh cho biết, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đã bãi nhiệm đại biểu Quốc hội và phê chuẩn cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long.
 • Xây dựng tuyến đường Vành đai liên vùng nhằm giảm tải cho hệ thống giao thông Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

  2022-06-06 21:17:02
  DNTH: Xây dựng tuyến đường Vành đai liên vùng khu vực kinh tế trọng điểm vùng Thủ đô Hà Nội, vùng Thành phố Hồ Chí Minh nhằm rút ngắn quãng đường vận chuyển, kết nối giao thông thuận lợi với các tỉnh, thành phố trong vùng.
 • “Việt Á là ai, tại sao họ lại có quyền lực chi phối lớn đến như vậy?

  2022-06-03 09:52:30
  DNTH: Là câu hỏi do Đại biểu Trần Quốc Tuấn (đoàn Trà Vinh) đã đặt ra khi thảo luận trên hội trường về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.
 • Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: gói 350.000 tỷ sẽ được thực hiện tốt trong thời gian tới

  2022-06-02 20:37:13
  DNTH: Đến thời điểm hiện nay, cơ bản chúng ta đã hoàn thành các chính sách và đã giải ngân được 22.000 tỷ đồng. Đây là một tiền đề rất quan trọng để chúng ta tin tưởng rằng gói hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sẽ được thực hiện tốt trong thời gian tới.
 • Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư lý giải 4 nguyên nhân chậm giải ngân vốn đầu tư công

  2022-06-02 20:29:47
  DNTH: Giải trình, làm rõ những vấn đề mà đại biểu Quốc hội quan tâm, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho biết, đầu tư công là việc được Đảng, Quốc hội và Chính phủ quan tâm, chỉ đạo, xây dựng rất nhiều văn bản, cơ chế, chính sách, quy định nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng vốn đầu tư công. Vốn đầu tư công hiện nay đã phân cấp cơ bản đầy đủ, từ lựa chọn dự án, lập dự án, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh vốn, giao vốn, tổ chức đấu thầu giải phóng mặt bằng.
 • Cần miễn, giảm thuế sâu hơn và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

  2022-06-02 14:29:45
  DNTH: Tiếp tục chương trình làm việc của kỳ họp thứ ba, Quốc hội dành trọn buổi sáng 2/6 để thảo luận tại hội trường về kết quả và tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021, những tháng đầu năm 2022; tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết. Đây cũng là những nội dung đã được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại phiên thảo luận ngày 1/6.
 • Quốc hội thảo luận kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước

  2022-06-01 12:52:45
  DNTH: Trong hai ngày 1 và 2/6, Quốc hội làm việc tập trung ở hội trường, đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) và ngân sách Nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Một số thành viên Chính phủ sẽ phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
 • Bộ trưởng Bộ Công thương: phát triển điện hạt nhân là xu hướng tất yếu

  2022-05-30 23:01:08
  DNTH: Tại COP 26 vừa qua, các quốc gia cam kết về việc phát triển năng lượng sạch (điện mặt trời, điện gió), tuy nhiên, để khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo này nhất thiết phải có một nguồn điện nền ổn định. Trong bối cảnh Việt Nam đã hết dư địa để phát triển điện nền (nhiệt điện than và thuỷ điện), Bộ Công thương cho rằng phát triển điện hạt nhân là xu hướng tất yếu.
 • Giám sát những vấn đề từ cuộc sống

  2022-05-30 10:00:31
  DNTH: Ngay trong ngày họp đầu tiên của kỳ họp thứ ba, các đại biểu Quốc hội đã dành thời gian nghe đánh giá kết quả thực hiện chương trình giám sát năm 2021 và bước đầu triển khai chương trình giám sát năm 2022, nghe trình bày Tờ trình dự kiến chương trình giám sát của Quốc hội năm 2023.

Có thể bạn quan tâm?

Những dấu ấn quan trọng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Những dấu ấn quan trọng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình nghị sự, ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Bầu cử QH khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn mới

Bầu cử QH khóa XV: Chọn đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ...

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, phải chuẩn bị tiến hành làm sao cho thật sự dân chủ, đoàn kết, chọn được những đại biểu thật sự xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới
Quốc hội ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Quốc hội ban hành Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã...

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 85/2019/QH14 Về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020...
Ngày đầu tiên Quốc hội thảo luận về KT-XH

Ngày đầu tiên Quốc hội thảo luận về KT-XH

Các đại biểu cho rằng, kết quả thực hiện mục tiêu kép của Việt Nam là rất đáng ghi nhận, mức tăng trưởng từ 2 đến 3% GDP là con số tuyệt vời trong bối cảnh đặc biệt của "năm COVID". Giá trị giải ngân đầu tư công cao hơn nhiều cùng kỳ các năm trước, thể hiện quyết tâm chính trị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong đại dịch COVID-19, tính ưu việt của thể chế chính trị và năng lực cạnh tranh cốt lõi của Việt Nam được tỏa sáng.
Ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Sau khi Quốc hội làm lễ chào cờ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Bình đẳng giới về thực chất

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Bình đẳng giới về thực...

DNTH: Số lượng nữ đại biểu Quốc hội ở Việt Nam ngày càng tăng, từ Quốc hội khóa I (1946-1960) chỉ có 10 đại biểu là nữ, chiếm 3% đến Quốc hội khóa XIV số đại biểu nữ được nâng lên 133 người, chiếm 26,8%.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo Thường vụ Quốc hội diễn biến dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam báo cáo Thường vụ Quốc hội diễn biến...

Tới đây sẽ còn nhiều người nhiễm, mỗi ngày có thể có phải vài chục ca nhưng ở khu cách ly thì không đáng lo lắm, chúng ta có đủ cơ sở để tin tưởng sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trước Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.
Xây dựng tuyến đường Vành đai liên vùng nhằm giảm tải cho hệ thống giao thông Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Xây dựng tuyến đường Vành đai liên vùng nhằm giảm tải cho hệ thống...

DNTH: Xây dựng tuyến đường Vành đai liên vùng khu vực kinh tế trọng điểm vùng Thủ đô Hà Nội, vùng Thành phố Hồ Chí Minh nhằm rút ngắn quãng đường vận chuyển, kết nối giao thông thuận lợi với các tỉnh, thành phố trong vùng.